จะถนอมผักสดในการเดินทางด้วยเครื่องบินประมาณ 14 ชั่วโมงอย่างไรดีครับ

คือผมกำลังจะเดินทางไปเยี่ยมพี่สาวที่ฝรั่งเศสอีกรอบในต้นเดือนกรกฏาคมนี้
แล้วพี่สาวกำลังจะคลอดน้องคนที่สอง และนางอยากได้ผักผลไม้ของไทยมาก

ผมไม่เคยซื้อมาแล้วเก็บไว้กินหลายวันเหมือนกัน เลยไม่รู้ว่าจะจัดการอย่างไรดีในการถนอมอาหาร
และแบกไปให้ถึงที่นู้นในสภาพยังกินได้ปรกติ

รอบนี้พอดีได้ตั๋วโปรของ Qatar เลยได้ น้ำหนักกระเป๋า 30 กิโลกรัม (กับแม่สองคนเป็น 60 กิโลกรัม) นางเลยสั่งเยอะหน่อย
คือมีของแห้ง เครื่องแกง ขนม น้ำพริก ปลาหร้า เครื่องใช้ส่วนตัว อันนี้ไม่มีปัญหาครับ

ส่วนเสื้อผ้าไม่ใช่ฤดูหนาวเลยคิดว่าไม่ได้ใช้มากและตัวใหญ่เท่าไรครับหลัก ๆ คงเป็นเสื้อตัวเล็ก ๆ กระจายใส่กระเป๋าที่ลากขึ้นเครื่องได้

แต่ผักที่หาได้ยากและแพงแถวนั้นที่เขาต้องการและผมคิดไม่ออกว่าจะจัดการอย่างไรก็คือ
(ซื้อแบบกำละ10บาทที่นี่)
1.ผักบุ้งไทย (เย็นตาโฟ) 3กำ
2.ผักคะน้าเล็ก 3กำ
3.ผักกระเฉด 3กำ
4.ผักตำลึง 3กำ
5.ผักวางตุ้ง 3กำ
6.ชะอม 3กำ
7.หมูย่างแบบในปั้ม ปตท ไม้ละ 10 บาท 30ไม้
8.เงาะ1กิโลกรัม (เราสามารถปลอกเปลือกได้ไหมครับ)
9.มังคุด1กิโลกรัม (เราสามารถปลอกเปลือกได้ไหมครับ)

รบกวนท่านผู้รู้หรือที่มีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าผมควรจะจัดการแพคอย่างไรให้มันสามารถใช้ประกอบอาหารได้ตอนถึงที่นั้นครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ส่วนอันนี้ผมไม่กังวลเท่าไร
1.ตะไคร้ ใบมะกรูด 1กิโลกรัม
2.มะละกอดิบ 5ลูก
3.มะกอกใส่ส้มตำ 10 ลูก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่