ไข่ปลาแซลมอนดองเกลือ?

กระทู้คำถาม
คือพอดีฝากน้าเพื่อนซื้อไข่ปลาแซลมอนจากญี่ปุ่นมาค่ะ. สองแบบนี้





แต่พอดีน้าเขาบอกว่ารูปล่างเป็นแบบดองเกลือนะ. เราเลยไม่เอาค่ะ สั่งเป็นแบบข้างบน2. แต่พอได้ของ กลายเป็นอย่างบน1ล่าง1

เลยอยากทราบว่า

1. แบบดองเกลือแบบล่าง ทำอะไรกินได้มั่งคะ เพราะมันเค็มมากค่ะ. กินเปล่าๆไม่ไหวจริงๆค่ะ 55555

2. อยากทราบว่า ทำไมต้องเอาไปดองเกลือหรอคะ มันสามารถยืดอายุอาหารไว้ได้นานหรอคะ ? หรือยังไง?

3. เราจะแกะมันออกจากรวงได้ไงคะ?

ปล.เราหาให้อากู๋แล้วไม่เจอค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่