[CR] รีวิวน้ำแข็งสแเตนเลสแบบชาวบ้านๆ

สวัสดีทุกท่าน วันนี้จะมารีวิว น้ำแข็งสแตนเลสรูปสี่เหลี่ยม (แบบบ้านๆ)
หลายคนคงจะเคยคุ้นๆ มาบ้างจากในอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเรา
แหมม มันดูไฮโซอ่ะ เอาก้อนสแตนเลสมาใส่แทนน้ำแข็ง แบบนี้ก็ได้หรอฟะ
หลังจากอดรนทนอยากได้ไม่ไหว ก็ไปสอยมา สายรายงานว่า มีขายโซนที่ขายเหล้าในพารากอน
เบ็ดเสร็จถอยมา โดนไป แบบ 6 ก้อน 590 บาท แบบ 8 ก้อน 790 บาทไทยถ้วน
(ก็แอบแพงเลยล่ะ)

เราไม่รีวิวกับเหล้านะ เพราะบอกแล้วว่าจะมารีวิวบ้านๆ กินกับน้ำหวานธรรมดาแล้วกัน เรามาดูเฉพาะคุณภาพของน้ำแข็งเนาะ

หน้าตา และยี่ห้อนี้ ที่ไปถอยมา


ลักษณะโดยสังเขป คือ เป็นสี่เหลียมมุมมนๆ หน้าตาดูเท่มาก คนขายบอกว่า ข้างในมีเจลที่จะเก็บความเย็น วิธีใช้คือให้เรานำไปแช่ช่องฟรีซอย่างน้อย 4 ชั่วโมง (อันนี้เราแช่มานานกว่า 4 ชั่วโมงนะ) แช่ไปทั้งกล่องพลาสติกแบบนี้เลย

โยนจึ้กกก เข้าไปในฟรีซ (ตู้เย็นคลั่กไปหน่อยค่ะ 5555)





ซึ่งพอแกะออกมา มันก็เย็นเจี๊ยบ แบบว่า นิ้วติดกับน้ำแข็งเลยทีเดียว 55555



จับโยนใส่แก้ว


เคยไหม เวลากินเปปซี่ใส่น้ำแข็ง ตอนแรกๆ ก็อร่อยดี ตอนหลังๆ พอน้ำแข็งมันละลาย แล้วเราก็จะแบบเซง แม่มจืด นี่ล่ะ วันนี้หวังว่าปัญหานี้จะหมดไป
ดิฉันก็โยนใส่แก้วเลยจ้า

จากนั้นไม่รีรอ เทเป๊ปซี่ลงไป



จึ้กๆ แหม แต่มันก็คนละความรู้สึกกับน้ำแข็งป่นนะ ที่เวลาเทแล้วมันจะซ่าาาาา



พอมันลงไปก็หน้าตาเป็นงี้ เออ เราก็สงสัยว่า ถ้ามันอยู่กับกรดเนี่ยมันจะอันตรายไหม

มันจะกัดกับน้ำแข็งหรือเปล่า เราถามคนขายเขาบอกว่าไม่กัดค่ะ ไม่อันตราย 100%

พอใส่ปุ๊บ ก็ชิมม อ๊าาาา...




เดี๋ยวๆๆ ผิดกับที่คาดไว้นิดนึงอ่ะ เราคิดว่ามันจะเจี๊ยบมากๆ

แต่ไม่ใช่ว่าไม่เย็น แต่ต้องใช้เวลานิดนึง เราก็เลย พยายามหมุนๆ น้ำแข็ง แป๊ปเดียว เปปซี่ก็เย็นเจี๊ยบบบบบ อร่อยยยยยยยย ไม่มีน้ำแข็งมาละลายให้เสียรสชาติ เอาไป สี่ดาวครึ่ง ตัดไปครึ่งดาว ตรงต้องรอแปปนึง

เราคิดว่า เพราะว่า ความเย็นมันจะค่อยๆ ซึมผ่านออกมา

สำหรับความเย็นนั้น ก็จะค่อยๆ เย็นน้อยลง ชั่วโมงนึงได้กว่าจะเย็นหมด (เราใส่น้ำเยอะนะ ถ้าใส่น้ำไม่เยอะ แบบกินกับเหล้าเพียวๆ ก็คงจะอยู่ได้นานกว่านั้น)

หลังจากเป๊ปซี่ เราก็มาลองกับ เครื่องดื่มอีกชนิดที่เราชอบมากๆๆ 5555 ดูเอาเอง เดี๋ยวหาว่ามาโฆษณา



เราก็ใช้น้ำแข็งอีกเซตนะ ก็เทโครมลงไป



เออ แต่ว่า ตอนลองกับคาลพิสอ่ะ มันจะคนละฟีลกับเปปซี่ล่ะ เพราะเปปซี่ เราต้องการความเย็นชื่นใจแบบสุดๆ แต่พอเป็นคาลพิสนี่ แค่เย็นๆ ก็โอเคละ



ตายละฟองยังกะเบียร์

แต่รสชาติเย็นสะใจมาก อันนี้ เพราะว่าเราไม่คาหหวังว่ามันจะต้อง อ๊าาาาซ์ แบบในโฆษณา อยู่แล้วด้วย 5555


สรุปการรีวิว
- หากหวังว่าจะเย็นเจี๊ยบเหมือนน้ำแข็งป่นคุณผิดหวังแน่ๆ เพราะมันไม่ได้เย็นขนาดนั้น แต่ก็เย็นขนาดทำให้สดชื่นได้
- ต้องกินกับอะไรถึงจะดี เราคิดว่า ควรกินกับอะไรที่ไม่ต้องใช้น้ำแยอะมาก เบียร์เยอะๆ นี่ก็คงต้องบ่นว่าเย็นน้อยแน่ๆ เหมาะกับเหล้าเพียว น้ำพันช์ อะไรงี้เราว่าได้เลย
- ข้อดีอย่างที่บอกคือ ยิ้มดูเท่มาก 55555 เอ้ย ไม่ใช่และ มันไม่รบกวนรสชาติดั้งเดิมของน้ำ เพราะว่าไม่มีน้ำแข็งมาละลายไปปนกับเครื่องดื่มเราเลยสักนิดเดียว สักนิดก็ไม่มี
- เย็นนาน หนึ่งชั่วโมง น้ำไม่เลอะเทอะ
- นำกลับมาใช้ใหม่ได้ไม่รู้จบจนกว่าจะเบื่อ 5555
- แอบเสียเวลาตรง แช่ 4 ชั่วโมง จะกินทีต้องวางแผน
- กินเอาเท่ๆ อ่ะเหมาะ
- ยิ้มเหงา เวลาไม่มีน้ำแข็ง 555555
- ราคาก็พอเล่นได้นะ เอาไว้ปาร์ตี้ชิคๆ อวดเพื่อนงี้ LOL


เราให้ 4 ดาวครึ่ง ชอบตั้งแต่มันเท่แล้ว 555 ลองหามาลองกันนะ





ไปและ ไปกินคาสพิสแลคโตะต่อก่อน เดี๋ยวน้ำแข็งจะหายเย็นฉิบ


หัวเราะ
ชื่อสินค้า:   น้ำแข็งสแตนเลส Marc 10 ํC
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่