หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากสอบถามเรื่องของแป้ง และ เซลลูโลสหน่อยครับ
กระทู้คำถาม
เคมี
วิทยาศาสตร์
ชีววิทยา
นักวิทยาศาสตร์
แป้งและเซลลูโลสเป็นสารชีวโมเลกุลที่มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และเมื่อมนุษย์บริโภค สารทั้งสองชนิดเข้าไป เอนไซม์ภายในระบบทางเดินอาหารสามารถย่อยสารทั้งสองชนิดได้หรือไม่ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แป้งกับกลูโคสเหมือนกันหรือแตกต่างกันอย่างไร
อยากรู้ว่ามันใช่ในความคิดของผมไหม "เหมือนกัน เพราะ แป้งเป็นพอลิเมอร์ซึ่งมี กลูโคสที่เป็นมอนอเมอร์เป็นองค์ประกอบในโซ่พันธะไกลโคซิดิก ไปย่อยด้วยเอนไซม์ แยกเป็นกลูโคส" ถูกไหมครับ?
สมาชิกหมายเลข 3969447
เพราะเหตุใดเราจึงย่อยเซลลูโลสไม่ได้
ตามนั้นเลยครับ
สมาชิกหมายเลข 3763479
หน่วยที่เล็กที่สุดของ อะไมโลสกับอะไมโลเพกทิน คืออะไรคะ;-;
ตามหัวข้อเลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6094166
ทำไมซูโครสถึงไม่ทำปฏิกิริยาของเบเนดิกส์คะ ?
ลองหาในเน็ตดูแล้ว บอกไม่ละเอียดเลย ใครทราบรบกวนบอกหน่อยนะคะ วิทยาศาสตร์
สมาชิกหมายเลข 4354057
ช่วยเฉบยข้อสอบเคมีเรื่องสารชีวโมเลกุลคาร์โบไฮเดรต ม.6 หน่อยค่ะ บ้างข้อในเน็ตเฉลยมันงงๆ เหมือนจะไม่ตรง
ข้อที่ 1) 1 ข้อใดต่อไปนี้ไม่จัดเป็นน้ำตาลอัลโดเฮกโซส ก. กลูโคส ข. กาแลคโตส ค. แมนโนส ง. ฟรุคโตส ข้อที่ 2) 2. โมโนแซคคาไรด์ใดต่อไปนี้จัดว่าสำคัญที่สุดในทางโภชนาการ ก. ไรโบส ข. กลูโคส ค. ฟรุคโตส
สมาชิกหมายเลข 3725613
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ความอร่อยที่พึงระวัง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย http://www.medi.co.th/news_detail71.php?q_id=4 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่คนไทยนิยมรับประทานมาอย่างยาวนาน เพราะราคาถูก สะดวก อร่อย และมี
stardom
โปรตีนจากพืช VS โปรตีนจากสัตว์ ต่างกันอย่างไร? ประโยชน์ที่มีต่อร่างกาย และข้อมูลวิจัยที่ควรรู้
สวัสดีครับ/ค่ะทุกคน! 😊 ทุกวันนี้การเลือกแหล่งโปรตีนเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อคนเริ่มหันมาสนใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น วันนี้เราอยากแชร์ข้อมูลเปรียบเทียบระหว่า
สมาชิกหมายเลข 7990634
ใครทราบช่วยอธิบายหน่อยได้ไหมครับ
สาร CCl4 มีจุดเดือด 76.8oC และ Cl2O มีจุดเดือด 3.8oC จุดเดือดของสารทั้งสอง แตกต่างกันเพราะ ทั้งสองสารนี้มีข้อใดต่างกัน 1. มวลโมเลกุล 2. รูปร่างโมเลกุล 3. ชนิดพันธะเคมี 4. โครงสร้างผลึก ปล.จากโจทย์อย
สมาชิกหมายเลข 4071353
ฮือฮา วิจัยพบ "น้ำพริกตาแดง" ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้
นำมาลงเผื่อให้ คนที่ยังไม่ทราบค่ะ อร่อย (โดยเฉพาะแม่ทำ) ฮือฮา! วิจัยพบ “น้ำพริกตาแดง” ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระได้ หลังใช้ 3 วิธีทดสอบทางวิทยาศาสตร์แล้วได้ผลในทางเดียวกัน ช่วยลดเสี่ยงโรคไม่ต
choolaplus
"สตรอเบอร์รี่" มีประโยชน์อะไรบ้าง
สตรอเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย หลายคนจึงเชื่อว่าการบริโภคสตรอเบอร์รี่อาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้านต่าง ๆ เช่น ช่วยลดระดั
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
วิทยาศาสตร์
ชีววิทยา
นักวิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากสอบถามเรื่องของแป้ง และ เซลลูโลสหน่อยครับ