คือคำขอรับเลขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (แบบ สบ.1) กล่าวคือ มีการใช้เครื่องจักรมีกำลังรวมต่ำกว่า 5 แรงม้า และมีคนงานน้อยกว่า 7 คน
อาหารที่เราทำเป็นพวก
น้ำปลาหวาน/น้ำพริกผัดกุ้ง
คือจากอาชีพเสริมเริ่มต้นปลายเดือนมกราคม เริ่มจากให้คนใกล้ตัวชิมจนทุกคนว่าโอเค..เราก็นำไปฝากขายตามร้านขายของฝากผลตอบรับดี มีอีกอย่างนึงถ้าเราทำถึงจุดนี้เราก็อยากให้มีสัญลักษณ์คุ้มครองผู้บริโภค อย. นั้นเอง เพื่อความมั่นใจของลูกค้าด้วย เราก็ไปศึกษาโทรไปถามเขาว่าต้องมีสถานที่ประกอบการด้วย😊🏚🏡
โชคดีของเราพ่อแม่สามีท่านอนุญาต
ให้ใช้ห้องร้าง..ที่ไม่มีคนงานอยู่ทำเป็นสถานที่ประกอบการณ์ได้🙏🏻🙏🏻😊
ห้องที่ต้องใช้ โดยแยกเป็นสัดส่วนสำหรับการผลิตอาหารแต่ละประเภท และเป็นไปตามสายงานการผลิต ..
📝ห้องผลิต/ห้องปรุง
📝ห้องเก็บวัตถุดิบ/เตรียมวัตถุดิบ
📝ห้องบรรจุ/ปิดฉลาก
📝ห้องเก็บผลิตภัณฑ์
📝ห้องเก็บภาชนะบรรจุล้างทำความสะอาดอุปกรณ์หรือภาชนะ
เก็บอุปกรณ์หรือภาชนะก่อนและหลังใช้
การรีโนเวทครั้งนี้ก็ไม่รีบร้อนไปเรื่อยๆคะตามใจช่าง☺️😂🏡🏚🖖🏻
El2..🏚🏡
Ep3..🏡🏚
ย้อนภาพนิดนึงนะคะ ตอนนั้นส่วนของหน้าสถานที่ประกอบการเป็นดินคะ ..😁
ค่อยๆทำทีละนิดละน้อยคะ
สุดท้าย..เทปูนไปเลย😊🏡🏚
หน้าต่างต้องมีมุ่งลวดด้วย😅
ประตูปิดมิดชิด
ประตูเหล็กเข้าห้องผลิต
ทางเข้าสถานที่ประกอบการควรมีรั่วกั้น
ยังมีอีกเยอะคะ
เพื่อนๆคนไหนเคยขอสบ.1แล้ว แนะนำเราก็ได้นะคะ เราก็อ่านตามGoogle 😅 ..ยังต้องการคำแนะนำ....
ในส่วนของการขอ สบ.1ของเราทำไปเรื่อยๆคะ ตามงบที่เก็บจากการขายมาได้ยังต้องมีของเข้าอีกเยอะเลย😊
...ไว้มารีวิวอีกนะคะ 🖖🏻🖖🏻😄
ไปขอจดทะเบียนการค้าไว้แล้วคะ..ค่อยๆเตรียมอุปกรณ์มาลง ตามกำลัง😄😅
เวลาผ่านไป
24พฤษภาคม 2559
เริ่ม
ทยอยติดแอร์/หาชั้นวางของ/โต๊ะ/เครื่องกวน
ติดแอร์ห้องบรรจุผลิตภัณฑ์
ชั้นวางของไว้เก็บผลิตภัณฑ์
ชั้นวางไว้เก็บของที่ล้าง
โต๊ะ ..
เดี่ยวไว้มารีวิวใหม่นะคร้าา
😊🖖🏻
เปลี่ยนห้องร้างๆๆ..เพื่อขอ (สบ.1)
อาหารที่เราทำเป็นพวก
น้ำปลาหวาน/น้ำพริกผัดกุ้ง
คือจากอาชีพเสริมเริ่มต้นปลายเดือนมกราคม เริ่มจากให้คนใกล้ตัวชิมจนทุกคนว่าโอเค..เราก็นำไปฝากขายตามร้านขายของฝากผลตอบรับดี มีอีกอย่างนึงถ้าเราทำถึงจุดนี้เราก็อยากให้มีสัญลักษณ์คุ้มครองผู้บริโภค อย. นั้นเอง เพื่อความมั่นใจของลูกค้าด้วย เราก็ไปศึกษาโทรไปถามเขาว่าต้องมีสถานที่ประกอบการด้วย😊🏚🏡
โชคดีของเราพ่อแม่สามีท่านอนุญาต
ให้ใช้ห้องร้าง..ที่ไม่มีคนงานอยู่ทำเป็นสถานที่ประกอบการณ์ได้🙏🏻🙏🏻😊
ห้องที่ต้องใช้ โดยแยกเป็นสัดส่วนสำหรับการผลิตอาหารแต่ละประเภท และเป็นไปตามสายงานการผลิต ..
📝ห้องผลิต/ห้องปรุง
📝ห้องเก็บวัตถุดิบ/เตรียมวัตถุดิบ
📝ห้องบรรจุ/ปิดฉลาก
📝ห้องเก็บผลิตภัณฑ์
📝ห้องเก็บภาชนะบรรจุล้างทำความสะอาดอุปกรณ์หรือภาชนะ เก็บอุปกรณ์หรือภาชนะก่อนและหลังใช้
การรีโนเวทครั้งนี้ก็ไม่รีบร้อนไปเรื่อยๆคะตามใจช่าง☺️😂🏡🏚🖖🏻
El2..🏚🏡
Ep3..🏡🏚
ย้อนภาพนิดนึงนะคะ ตอนนั้นส่วนของหน้าสถานที่ประกอบการเป็นดินคะ ..😁
ค่อยๆทำทีละนิดละน้อยคะ
สุดท้าย..เทปูนไปเลย😊🏡🏚
หน้าต่างต้องมีมุ่งลวดด้วย😅
ประตูปิดมิดชิด
ประตูเหล็กเข้าห้องผลิต
ทางเข้าสถานที่ประกอบการควรมีรั่วกั้น
ยังมีอีกเยอะคะ
เพื่อนๆคนไหนเคยขอสบ.1แล้ว แนะนำเราก็ได้นะคะ เราก็อ่านตามGoogle 😅 ..ยังต้องการคำแนะนำ....ในส่วนของการขอ สบ.1ของเราทำไปเรื่อยๆคะ ตามงบที่เก็บจากการขายมาได้ยังต้องมีของเข้าอีกเยอะเลย😊
...ไว้มารีวิวอีกนะคะ 🖖🏻🖖🏻😄
ไปขอจดทะเบียนการค้าไว้แล้วคะ..ค่อยๆเตรียมอุปกรณ์มาลง ตามกำลัง😄😅
เวลาผ่านไป
24พฤษภาคม 2559
เริ่ม
ทยอยติดแอร์/หาชั้นวางของ/โต๊ะ/เครื่องกวน
ติดแอร์ห้องบรรจุผลิตภัณฑ์
ชั้นวางของไว้เก็บผลิตภัณฑ์
ชั้นวางไว้เก็บของที่ล้าง
โต๊ะ ..
เดี่ยวไว้มารีวิวใหม่นะคร้าา
😊🖖🏻