เปลี่ยนห้องร้างๆๆ..เพื่อขอ (สบ.1)

คือคำขอรับเลขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (แบบ สบ.1)  กล่าวคือ มีการใช้เครื่องจักรมีกำลังรวมต่ำกว่า 5 แรงม้า และมีคนงานน้อยกว่า 7 คน
อมยิ้ม01
อาหารที่เราทำเป็นพวก
น้ำปลาหวาน/น้ำพริกผัดกุ้ง
คือจากอาชีพเสริมเริ่มต้นปลายเดือนมกราคม เริ่มจากให้คนใกล้ตัวชิมจนทุกคนว่าโอเค..เราก็นำไปฝากขายตามร้านขายของฝากผลตอบรับดี มีอีกอย่างนึงถ้าเราทำถึงจุดนี้เราก็อยากให้มีสัญลักษณ์คุ้มครองผู้บริโภค อย. นั้นเอง เพื่อความมั่นใจของลูกค้าด้วย เราก็ไปศึกษาโทรไปถามเขาว่าต้องมีสถานที่ประกอบการด้วย
😊🏚🏡

โชคดีของเราพ่อแม่สามีท่านอนุญาต
ให้ใช้ห้องร้าง..ที่ไม่มีคนงานอยู่ทำเป็นสถานที่ประกอบการณ์ได้🙏🏻🙏🏻
😊

ห้องที่ต้องใช้ โดยแยกเป็นสัดส่วนสำหรับการผลิตอาหารแต่ละประเภท และเป็นไปตามสายงานการผลิต ..

📝ห้องผลิต/ห้องปรุง
📝ห้องเก็บวัตถุดิบ/เตรียมวัตถุดิบ

📝ห้องบรรจุ/ปิดฉลาก

📝ห้องเก็บผลิตภัณฑ์

📝ห้องเก็บภาชนะบรรจุล้างทำความสะอาดอุปกรณ์หรือภาชนะ
เก็บอุปกรณ์หรือภาชนะก่อนและหลังใช้

อมยิ้ม17

การรีโนเวทครั้งนี้ก็ไม่รีบร้อนไปเรื่อยๆคะตามใจช่าง☺️😂🏡🏚🖖🏻


El2..🏚🏡



Ep3..🏡🏚


ย้อนภาพนิดนึงนะคะ ตอนนั้นส่วนของหน้าสถานที่ประกอบการเป็นดินคะ ..😁

ค่อยๆทำทีละนิดละน้อยคะ
สุดท้าย..เทปูนไปเลย😊🏡🏚




หน้าต่างต้องมีมุ่งลวดด้วย😅

ประตูปิดมิดชิด

ประตูเหล็กเข้าห้องผลิต

ทางเข้าสถานที่ประกอบการควรมีรั่วกั้น


ยังมีอีกเยอะคะ


เพื่อนๆคนไหนเคยขอสบ.1แล้ว แนะนำเราก็ได้นะคะ เราก็อ่านตามGoogle 😅 ..ยังต้องการคำแนะนำ....ในส่วนของการขอ สบ.1ของเราทำไปเรื่อยๆคะ ตามงบที่เก็บจากการขายมาได้ยังต้องมีของเข้าอีกเยอะเลย😊
...ไว้มารีวิวอีกนะคะ 🖖🏻🖖🏻😄



ไปขอจดทะเบียนการค้าไว้แล้วคะ..ค่อยๆเตรียมอุปกรณ์มาลง ตามกำลัง😄😅


เวลาผ่านไป
24พฤษภาคม 2559
เริ่ม
ทยอยติดแอร์/หาชั้นวางของ/โต๊ะ/เครื่องกวน

ติดแอร์ห้องบรรจุผลิตภัณฑ์


ชั้นวางของไว้เก็บผลิตภัณฑ์

ชั้นวางไว้เก็บของที่ล้าง

โต๊ะ ..

เดี่ยวไว้มารีวิวใหม่นะคร้าา
😊🖖🏻
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่