ใครเคยมีปัญหาในการทานปลาดิบหรืออาหารที่ยังไม่สุกบ้างคะ

คือปกติเราเป็นคนที่ไม่กินอะไรดิบๆตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ เราได้รับการปลูกฝังมาว่าถ้ากินอาหารที่ไม่สุกจะทำให้ท้องเสีย ทีนี้มันเหมือนเป็นอคติส่วนตัวอ่ะค่ะเวลาเห็นใครกินอะไรดิบๆจะแบบ หยี๋ส์ กินลงไปได้ยังไงกันน ทีนี้มันก็จะมีปัญหาอยู่ตรงที่พอเราโตขึ้นเจอสังคมกว้างขึ้นก็ต้องได้เจอกับสไตล์การกินอาหารที่แตกต่างไปบ้าง โดยเฉพาะการกินปลาดิบ เพราะเพื่อนกลุ่มเราปัจจุบันคือชอบกินปลาดิบ หอยแมลงภู่ดิบๆอะไรงี้กันมาก ซึ่งเราก็พยายามนะเพราะเราก็ต้องเข้าสังคม แต่แบบพออาหารแตะปากปุ๊บเหมือนสมองมัน reject ทันทีเลยว่ามันดิบบบบ กินไม่ได้นะะะ สรุปคือเราคายทิ้งเลยค่ะ เรากินไม่ได้ พอพยามกลืนก็รู้สึกท้องอืดไม่สบายตัว สรุปคือเราก็ไม่แตะอีกเลย พยายามสะกดจิตตัวเองหลายครั้งว่ามันสะอาดนะ กินได้ ลองกินดูสิ แต่พอจะเอาเข้าจริงๆก็ไม่แตะอีกเหมือนเดิม จนกลายเป็นว่าตอนนี้ร่างกายแอนตี้ของที่ยังไม่สุขหนักมาก ขนาดเวลาสั่งยำวุ้นเส้นหรือสุกี้ก็ให้แม่ค้าต้มผักนานๆ ต้มให้เปื่อย เราจึงจะรู้สึกว่ามันจึงจะโอเค 55555 ตอนนี้พยายามสะกดจิตตัวเองใหม่อยู่ค่ะ แต่ก็คิดว่าเราน่าจะไม่ใช่คนเดียวในโลกแน่ๆที่ทานอาหารดิบๆไม่ได้ เลยอยากรู้ว่าใครกินปลาดิบหรืออาหารดิบไม่ได้บ้าง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 38
อาหารญี่ปุ่น อย่างซาซิมิถ้าเป็นคนไม่กินจริงๆแล้วอยากเริ่ม ให้เริ่มกับร้านที่แพงและเกรดปลาที่ดีที่สุดครับเพราะ เนื้อปลาดีกว่าที่ขายในห้างเยอะ
ความรู้สึกจะได้ไม่ติดลบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่