สวัสดีครับ พี่ๆน้องๆและ สมาชิกทุกๆท่าน
วันนี้ ตะโก เมนู มาฝากก่อนที่จะหยุดยาวในอีกวันสองวันนี้
อาจจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จะใช้วันหยุดยาว แถบชายทะเล เป็นที่ผ่อนคลาย ทั้งร่างกายสายตา และ กระเพาะอาหาร
ตะโก ยังคงติดค้าง ปูเดือนแรมเอาไว้ก่อนนะครับ รอผลิตผลจากทะเล สู่ชายฝั่ง แล้วจะรีวิวให้ชม
วันนี้ ตะโก แนะนำเมนูนึง ซึ่งเป็นเมนู ที่ทำไม่ยากเลย แถมยังอร่อยอีกด้วย นั่นก็คือ "ปลาเผา" เนื้อนุ่มๆ มันและหวาน
ปลาหลากหลายชนิดที่นำมาเผา ก็จะให้รสชาติ ความอร่อย กลิ่น ที่แตกต่างกันไป
บ้างก็ชอบกระพง บ้างก็ซาบะ บ้างก็แข้งไก่ บ้างก็สีขน บ้างก็โอดำ ล้วนหลากหลายชนิด
ทางฝั่งอันดามันก็ต้องยกให้ ปลามง ไอ้เปีย แก้มบาง นั่นแหละ ที่นำมาเผาแล้วเนื้ออร่อย
มีน้ำจิ้ม มะขามเปียก เคี่ยวน้ำตาล หอมแดง พริก เป็นเอกลักษณ์ ของชาวภูเก็ต
สำหรับฝั่งอ่าวไทย ปลามงมีน้อยกว่า นานๆจะเจอสักที จึงไม่ค่อยนิยมใช้ปลามงมาเผาเหมือน อันดามัน
ปลาที่ตะโก นำมาเสนอวันนี้ คือปลา "กระพงทอง" หรือที่เรียกกันหลากหลายชื่อจริงๆ นักตกปลาจะรู้จักดีกับปลาชนิดนี้
"สุกเอา เผากิน"
สวัสดีครับ พี่ๆน้องๆและ สมาชิกทุกๆท่าน
วันนี้ ตะโก เมนู มาฝากก่อนที่จะหยุดยาวในอีกวันสองวันนี้
อาจจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จะใช้วันหยุดยาว แถบชายทะเล เป็นที่ผ่อนคลาย ทั้งร่างกายสายตา และ กระเพาะอาหาร
ตะโก ยังคงติดค้าง ปูเดือนแรมเอาไว้ก่อนนะครับ รอผลิตผลจากทะเล สู่ชายฝั่ง แล้วจะรีวิวให้ชม
วันนี้ ตะโก แนะนำเมนูนึง ซึ่งเป็นเมนู ที่ทำไม่ยากเลย แถมยังอร่อยอีกด้วย นั่นก็คือ "ปลาเผา" เนื้อนุ่มๆ มันและหวาน
ปลาหลากหลายชนิดที่นำมาเผา ก็จะให้รสชาติ ความอร่อย กลิ่น ที่แตกต่างกันไป
บ้างก็ชอบกระพง บ้างก็ซาบะ บ้างก็แข้งไก่ บ้างก็สีขน บ้างก็โอดำ ล้วนหลากหลายชนิด
ทางฝั่งอันดามันก็ต้องยกให้ ปลามง ไอ้เปีย แก้มบาง นั่นแหละ ที่นำมาเผาแล้วเนื้ออร่อย
มีน้ำจิ้ม มะขามเปียก เคี่ยวน้ำตาล หอมแดง พริก เป็นเอกลักษณ์ ของชาวภูเก็ต
สำหรับฝั่งอ่าวไทย ปลามงมีน้อยกว่า นานๆจะเจอสักที จึงไม่ค่อยนิยมใช้ปลามงมาเผาเหมือน อันดามัน
ปลาที่ตะโก นำมาเสนอวันนี้ คือปลา "กระพงทอง" หรือที่เรียกกันหลากหลายชื่อจริงๆ นักตกปลาจะรู้จักดีกับปลาชนิดนี้