จากกระทู้นี้ที่เราได้เป็นผู้โชคดีไปญี่ปุ่นฟรี
http://ppantip.com/topic/35093123
จุดประสงค์หลักของทริปนี้คือ การพาไปชิมราเม็งฝีมือเชฟระดับมิชลินสตาร์
ผู้ชายสุดหล่อที่อยู่หน้ากล่องอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน Star Chefs
ซึ่งเชฟเป็นผู้คิดค้นสูตรอาหารญี่ปุ่นสำเร็จรูปให้กับ Star Chefs และเป็นเจ้าของสูตรราเม็งชื่อดังด้วยค่ะ
เชฟ YAZUJI MORIZUMI เจ้าของร้าน HARIMAZAKA MORIZUMI
ตอนแรกที่เราเห็นร้านคือ แอบตกใจนิดๆ คิดว่าเป็นร้านกาแฟ เพราะตัวตึกดูสวยด้วยโทนสีเขียว อยู่บนถนนสายซากุระด้วยนะคะ
ชื่นชมกับตึกแล้ว กลับมาชื่นชมเชฟต่อ วินาทีแรกที่เห็นคือ ตกหลุมรักทันที
จากฝันก็กลายเป็นมากกว่าฝัน ฝันกลายเป็นจริงขึ้นมา เมื่อในเวลานี้มีเธอทั้งคน
ผู้ชายวัยกลางคน รักการทำอาหาร สุขุม อบอุ่น นุ่มนวล แต่ฝันสลายเชฟมีคนรักซะแล้ว
แค่เห็นหน้าก็อิ่มแล้ว แต่ตามสัญญาเชฟจะมาทำราเม็งให้เรากิน วันนี้มีให้เลือก 2 อย่าง คือ โชยุราเม็ง และชิโอะราเม็ง หน้าตาเมนูค่ะ
เราเลือกโชยุราเม็งค่ะ ระหว่างเชฟกำลังปรุงราเม็งเราก็คุยกันเกี่ยวกับเชฟไปเรื่อยๆ ทำให้รู้ว่าเชฟเก่งมาก
เป็น King of Ramen และยังได้รับรางวัลสุดยอดราเม็งจากรายการ TV Champion และยังเป็นเชฟระดับมิชลินสตาร์ด้วยค่ะ
ส่วนสโลแกนเก๋ๆ ของเชฟคือ ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีก่อน และแบ่งปันสุขภาพดีๆ ให้กับผู้อื่น
และนี่ก็คือที่มาของ ความอร่อยของราเม็ง ที่เชฟบรรจงคัดวัตถุดิบชั้นเลิศหลากหลายชนิด
เชฟตระเวนไปหาวัตถุดิบตามที่ต่างๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ เกษตรอินทรีย์ รวมทั้งการทำเส้นราเม็งด้วยตัวเอง
นอกจากนี้ยังใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย อย่างเช่นการควบคุมอุณหภูมิของชามราเม็ง ที่ต้องอุ่นตลอดเวลา
เพื่อให้ความร้อนของชามดึงกลิ่นของน้ำซุปและน้ำมันขึ้นมา พาให้ชวนหิวมากยิ่งขึ้น
ราเม็งร้อนๆ มาแล้วค่ะ เรียบง่าย พิถีพิถัน สวรรค์ของคนรักราเม็ง หอมหวานด้วยน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวนานกว่า 10 ชม.
เนื้อหมูชาชูที่เคี่ยวอย่างพิถีพิถันจนเปื่อยนุ่มแทบละลายในปาก ยิ่งได้กินคู่กับไข่ต้มยางมะตูม และเส้นราเม็งเหนียวนุ่ม
ต้องดูดเส้นเสียงดังๆ สินะ ให้รู้ว่ารักเชฟมากเอ้ยให้รู้ว่าราเม็งอร่อยมากแค่ไหน
ยังค่ะ ยังไม่หมด เชฟยังส่งต่อเกี๊ยวซ่าสุดอร่อยให้กินอีกคนละ 2 ชิ้น คือ ดีงามไปทุกอณูเกี๊ยว
ล้างปากค่ะล้างปาก ล้างปากด้วย Annidofu หรือเต้าฮวยญี่ปุ่น เชฟบอกว่าถ้วยนี้เหมือนจะทำง่ายแต่ไม่ง่ายนะคะ
น้ำที่ใช้ทำเต้าฮวยต้องสะอาดบริสุทธิ์ ใช้เวลาหาแหล่งน้ำวัตถุดิบถึง 12 ปีค่ะ
HARIMAZAKA MORIZUMI อยู่ชั้น 1 อาคาร HARIMAZAKA, 4-15-13 Koishikawa, Bunkyo, Tokyo (ตรงหัวมุมเลยค่ะ)
ร้านจะเปิด 2 ช่วงเวลา คือ 11.30-15.00 น. และ 17.30-22.00 น.
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Marunouchi ลงสถานี Myogadani
ออกทางออกฝั่งห้องสมุด Koishikawa Library แล้วเดินต่ออีก 9 นาทีค่ะ
ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่าลืมไปชิมราเม็งฝีมือเชฟ MORIZUMI นะคะ รับรองว่าได้อีกหนึ่งรสชาติดีๆ เลยค่ะ
[SR] บินไปชิมเชฟ ชมราเม็ง เอ้ย!!! ไปชิมราเม็ง ชมเชฟ ที่ประเทศญี่ปุ่น
จุดประสงค์หลักของทริปนี้คือ การพาไปชิมราเม็งฝีมือเชฟระดับมิชลินสตาร์
ผู้ชายสุดหล่อที่อยู่หน้ากล่องอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน Star Chefs
ซึ่งเชฟเป็นผู้คิดค้นสูตรอาหารญี่ปุ่นสำเร็จรูปให้กับ Star Chefs และเป็นเจ้าของสูตรราเม็งชื่อดังด้วยค่ะ
ตอนแรกที่เราเห็นร้านคือ แอบตกใจนิดๆ คิดว่าเป็นร้านกาแฟ เพราะตัวตึกดูสวยด้วยโทนสีเขียว อยู่บนถนนสายซากุระด้วยนะคะ
ชื่นชมกับตึกแล้ว กลับมาชื่นชมเชฟต่อ วินาทีแรกที่เห็นคือ ตกหลุมรักทันที
ผู้ชายวัยกลางคน รักการทำอาหาร สุขุม อบอุ่น นุ่มนวล แต่ฝันสลายเชฟมีคนรักซะแล้ว
เราเลือกโชยุราเม็งค่ะ ระหว่างเชฟกำลังปรุงราเม็งเราก็คุยกันเกี่ยวกับเชฟไปเรื่อยๆ ทำให้รู้ว่าเชฟเก่งมาก
เป็น King of Ramen และยังได้รับรางวัลสุดยอดราเม็งจากรายการ TV Champion และยังเป็นเชฟระดับมิชลินสตาร์ด้วยค่ะ
และนี่ก็คือที่มาของ ความอร่อยของราเม็ง ที่เชฟบรรจงคัดวัตถุดิบชั้นเลิศหลากหลายชนิด
เชฟตระเวนไปหาวัตถุดิบตามที่ต่างๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ เกษตรอินทรีย์ รวมทั้งการทำเส้นราเม็งด้วยตัวเอง
เพื่อให้ความร้อนของชามดึงกลิ่นของน้ำซุปและน้ำมันขึ้นมา พาให้ชวนหิวมากยิ่งขึ้น
เนื้อหมูชาชูที่เคี่ยวอย่างพิถีพิถันจนเปื่อยนุ่มแทบละลายในปาก ยิ่งได้กินคู่กับไข่ต้มยางมะตูม และเส้นราเม็งเหนียวนุ่ม
ต้องดูดเส้นเสียงดังๆ สินะ ให้รู้ว่ารักเชฟมากเอ้ยให้รู้ว่าราเม็งอร่อยมากแค่ไหน
น้ำที่ใช้ทำเต้าฮวยต้องสะอาดบริสุทธิ์ ใช้เวลาหาแหล่งน้ำวัตถุดิบถึง 12 ปีค่ะ
ร้านจะเปิด 2 ช่วงเวลา คือ 11.30-15.00 น. และ 17.30-22.00 น.
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Marunouchi ลงสถานี Myogadani
ออกทางออกฝั่งห้องสมุด Koishikawa Library แล้วเดินต่ออีก 9 นาทีค่ะ
ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่าลืมไปชิมราเม็งฝีมือเชฟ MORIZUMI นะคะ รับรองว่าได้อีกหนึ่งรสชาติดีๆ เลยค่ะ