ท่องเที่ยวญีปุ่นตามล่าเนื้อฮิดะ Hida beef hunting

ถ้าพูดถึงญี่ปุ่นตามประสา"คนรักเนื้อ" คงจะเคยได้ยิน hida beefอย่างแน่นอน ดังนั้นเป้าหมายอันดับต้นๆของทริปนี้คือ
ต้องได้กินเนื้อฮิดะ!! ใช่สิ ก็มาถึงแหล่งแล้วหนิ! kanasawa - shirakawa-go - takayama คือ 3 เมืองหลักที่เราไป
เพื่อตามล่าเนื้อฮิดะ

  ทริปนี้เริ่มต้นที่ Osaka มุ่งหน้าไปยัง kanasawa - shirakawa-go - takayama ตามลำดับ เป็นทริปที่ตั้งใจจะตระเวนกินของอร่อยๆ
ไปตลอดทาง พอตั้งใจไว้แบบนั้นตั้งแต่อยู่เมืองไทย แน่นอนว่าพอไปอยู่ญี่ปุ่นเข้าเลยกินไม่ยั้งเลยทีเดียว แต่กระทู้นี้จะเน้นแค่
การตามล่าเนื้อฮิดะ ดังนั้นไปกินเนื้อด้วยกันเลยค่าาาาาาา!!!!!!


อาหารจานเนื้ออย่างแรกที่ได้กินหลังจากเหยียบแผ่นดินญี่ปุ่น แต่มันยังไม่ใช่เนื้อฮิดะ!  อ้าว! ไหนบอกจะตามล่าเนื้อฮิดะไง
ยังสิมันยังไปไม่ถึงแหล่ง ข้าวหน้าเนื้อกล่องนี้เป็นข้าวกล่องที่ขายที่สถานีรถไฟโอซาก้า ชานชาลา 11
ความอร่อย 7.5/10 รสชาติดีพอให้กินแก้หิวอย่างมีความสุขได้ มันจะอร่อยกว่านี้มากถ้ามันร้อน!



มื้อเย็นรอบกองไฟใน gusho house ที่ Shimitsu inn : shirakawa-go
เราไปนอนที่shirakawa-go 1 คืน นอนในบ้านโบราณ(gusho house) โดยมื้อเย็นจะเป็นฝีมือคุณแม่เจ้าของบ้าน บอกเลยว่ารสชาติแบบคุณแม่ชาวญี่ปุ่นจริงๆ อาหารรสนุ่มนวลแต่กลมกล่อมด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากธรรมชาติ  ไหนหละเนื้อ??

นี่ไง! อยู่ในหม้อไฟนี่ไง เนืออร่อยหวาน แต่สุกไปนิดเพราะเป็นเนื้อสไลด์บางและเรามัวแต่ถ่ายรูปนานไปหน่อย รสชาติ 9/10

งานเนื้อยังไม่จบที่ shirakawa-go นี่เดินตามกลิ่นมา มองสิ่งที่อยู่บนเตาต่อคิวและเฝ้ารอ จริงๆมีร้านขายเนื้อฮิดะเสียบไม้ย่างแบบนี้หลายร้านในหมู่บ้าน แต่นี่เป็นร้านแรกที่เดินเจอและคนเยอะที่สุดซะด้วยสิ!

นี่ไงคิว ทำไมในรูปดูไม่เยอะ55 แต่คนเยอะจริงๆนะ

ได้มาแล้ว เนื้อ3ไม้สำหรับ3คน (2 with salt and 1 with sauce) ซึ่งกินแล้วไม่รู้สึกต่างกันเท่าไหร่ รู้แค่ว่าอร่อยมากกกกกกกกกก
เพิ่มกอไก่เข้าไปได้อีกเป็นล้านตัว เนื้อนุ่มสุกกำลังดี เค็มกำลังดี รสชาติ 10/10 เอาไปเลยคะแนนเต็ม


เอามาให้ดูอีกรอบ งานเนื้อคะแนนเต็ม charcoal grill Hida beef on skewers 10/10

เดินเยอะก็ไปกินข้าวเที่ยงมื้อสุดท้ายก่อนออกจากหมู่บ้าน เดินเข้าร้านที่เป็นตึกธรรมดาไม่มีบรรยากาศอะไรเพราะสู้กับปริมาณคนต่อคิวที่ร้านบรรยากาศดีๆไม่ไหว ข้าวหน้าเนื้อจานนี้น้องสาวสั่ง ลองชิมดู อื้ม!ก็ธรรมดาๆเหมือนกับสภาพร้าน


มาต่อกันที่takayama จริงๆแล้วเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดในเรื่องของเนื้อฮิดะคือtakayama เดินๆอยู่ในเมืองจะเจอป้ายร้านอาหารที่เป็นเนื้อฮิดะมากมายหลากหลายราคา แล้วก็มาเจอป้ายนี้เข้า ให้ตายเหอะมันน่ากินมากๆเลย

จากป้ายนั้นของจริงได้มาแบบนี้ ซูชิเนื้อฮิดะรนไฟนิดๆ แตะด้วยซอส รสชาติ 9/10 มันก็อร่อยนะ ปริมาณข้าว ปริมาณซอส เนื้อแบบกึ่งสุกกึ่งดิบรวมอยู่ด้วยกันแล้วลงตัว แต่มันน้อยเหลือเกิน ขอเพิ่มอีกหน่อยได้ไหมคุณลุง?


เดินต่อมาก็ได้กินอีกสมใจ ร้านนี้คือคนต่อแถวยาวมาก ต่ออยู่นานมาก สั่งมาครบทั้ง 3 แบบที่ร้านมี 1.เนื้อดิบสับกับไข่แดงและต้นหอมห่อสาหร่าย 2.ซูชิเนื้อดิบกับซอสและต้นหอม 3.ซูชิเนื้อรนไฟ (เรียงจากซ้ายไปขวา) ที่สุดยอดมากๆคือภาชนะที่ใส่ซูชิมาก็กินได้เพราะมันเป็นแผ่นข้าวเกรียบ(ไม่มีรสชาติอะไรจืดๆกรอบๆ) แต่ที่ชอบมากเพราะมันทำให้ไม่มีขยะที่ต้องทิ้งเลย  รสชาติ 11/10 บอกเลยว่าอร่อยมากโดยเฉพาะ เนื้อดิบสับกับไข่แดงและต้นหอมห่อสาหร่าย โดนใจคนกินเนื้อสุดๆ เนื้อฮิดะที่takayamaไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ


จบทริปการตามล่าเนื้อฮิดะ ฟินมากตอนนั้นอยากกลับไปกินอีกหลายๆรอบ
สำหรับรายละเอียดหรือเรื่องราวอื่นๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและอาหาร ขอฝากเพจ "กองทัพต้องเดินด้วยท้อง" เอาไว้ด้วยนะคะ
อ่านเล่นๆเพลินๆสำหรับคนชอบของกินและการท่องเที่ยวค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่