"กุเลาเค็ม" ชั้นดี กับ "ปลาอินทรี"กลางทะเล

กระทู้สนทนา

สวัสดีครับ เพื่อนๆและสมาชิก ทุกๆท่าน  วันนี้วันหยุด ผักผ่อน คงอยู่บ้านดูทีวี ฟังเพลง  On FB
กันสนุกสบายนะครับ ใช้เวลาให้คุ้มเลยครับ ในวันพักผ่อน อากาศร้อนๆ ทำงานไม่สนุกครับ

อย่างที่บอกเอาไว้ ในทู้ก่อน  ตะโก  "สัญญา ปลาเค็ม" เอาไว้
วันนี้ หลังจากเสร็จงานในข่วงเช้า ตะโกรับอาสา ให้ความอร่อยทางสายตา ตามเดิม

วันนี้ เรามาทำความรู้จักกับ ปลาเค็ม กันครับ
ขึ้นชื่อว่า ปลาเค็ม เราหลายๆคนคงจะรู้จักเฉพาะ "ปลาอินทรีเค็ม"  เท่านั้น
เพราะส่วนใหญ่ ในตลาด ในห้าง ก็จะพบเจอ แต่ปลาชนิดนี้
เวลาไปร้านข้าวต้ม อยากกินปลาเค็ม  ก็มีแต่ ปลาอินทรีเค็ม
ตะโกจึงอยากพาสมาชิก ให้รู้ว่า ที่มาของ ปลาอินทรีเค็ม นั้น ทำกันอย่างไร?
และจะเปรียบเทียบ กับปลาอีกชนิดนึง คือ "กุเลาเค็ม" ให้เพื่อนๆสมาชิกทราบ
และหากนึกสนุก จะเอาไปทำบ้าง ก็เชิญตามสบายเลยครับ
เพราะทุกวันนี้ "ปลาเค็มที่อร่อยๆ" ในบ้านเรา ใกล้สูญพันธ์  ความอร่อยเดิมๆหายากลงทุกที
มีแต่เค็ม กับ เค็มปี๋ และ  เค็มจน เรือ หาย  จริงๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่