จิกโฉ่วที่เอาไว้จิ้มติ่มซำกับซอสเปรี้ยวที่เอาไว้ทำน้ำเกรวี่ต่างกันมั๊ยครับ

กระทู้คำถาม
...
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
จิ๊กโฉ่วคือ ซิอิ๊วดำเค็ม ผสมกับน้ำส้มหมักค่ะ.. รสออกเปรี้ยวก่อนเค็ม ไม่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ (แล้วแต่สูตรเค้านะคะ)

ซอสเปรี้ยวของฝรั่ง ได้จากการหมักเครื่องเทศฝรั่งหลายๆชนิด ในน้ำที่ผสม molasses (ได้สีดำ) แล้วแต่สูตรของแต่ละยี่ห้อค่ะ
รสจะออกเปรี้ยวก่อนเค็ม และหวานๆปลายลิ้น แต่จะมีกลิ่นเครื่องเทศหอมชัดมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่