คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
จิ๊กโฉ่วคือ ซิอิ๊วดำเค็ม ผสมกับน้ำส้มหมักค่ะ.. รสออกเปรี้ยวก่อนเค็ม ไม่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ (แล้วแต่สูตรเค้านะคะ)
ซอสเปรี้ยวของฝรั่ง ได้จากการหมักเครื่องเทศฝรั่งหลายๆชนิด ในน้ำที่ผสม molasses (ได้สีดำ) แล้วแต่สูตรของแต่ละยี่ห้อค่ะ
รสจะออกเปรี้ยวก่อนเค็ม และหวานๆปลายลิ้น แต่จะมีกลิ่นเครื่องเทศหอมชัดมากค่ะ
ซอสเปรี้ยวของฝรั่ง ได้จากการหมักเครื่องเทศฝรั่งหลายๆชนิด ในน้ำที่ผสม molasses (ได้สีดำ) แล้วแต่สูตรของแต่ละยี่ห้อค่ะ
รสจะออกเปรี้ยวก่อนเค็ม และหวานๆปลายลิ้น แต่จะมีกลิ่นเครื่องเทศหอมชัดมากค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
จิกโฉ่วที่เอาไว้จิ้มติ่มซำกับซอสเปรี้ยวที่เอาไว้ทำน้ำเกรวี่ต่างกันมั๊ยครับ