ร้านอาหารระเบียงทองตั้งอยู่ที่ชั้นสองของโรงแรมนารายณ์ คราวนี้มารับประทานกันมื้อเย็นวันศุกร์
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
รีวิวที่ผ่านมา
ประเทศไทย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้Sunday Brunch ห้องอาหาร Brasserie Europa โรงแรม Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/33222425
บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาลี ห้องอาหาร The Brasserie โรงแรม Holiday Inn Silom http://ppantip.com/topic/33244131
Schneeball ของ Maker d' Metro http://ppantip.com/topic/33257656
ลอดช่องสิงคโปร์ในตำนาน ร้านสิงคโปร์โภชนา http://ppantip.com/topic/33263810
Beef Wellington ร้าน Harrods Siam Paragon http://ppantip.com/topic/33312323
Italian Buffet Cena ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom http://ppantip.com/topic/33351561
ชาบู ร้าน Buta Shabu โครงการ Bee Hive เมืองทองธานี http://ppantip.com/topic/33417846
Limitless Sunday Lunch ห้องอาหาร Kisso โรงแรม Westin Grande Sukhumvit http://ppantip.com/topic/33538811
สุกี้สไตล์ฮ่องกงแถวเมืองทองที่ Hong Kong Suki by HK Fisherman http://ppantip.com/topic/33775454
ชาบูมันกุ้ง ร้านมานีมีหม้อ อเวนิว แจ้งวัฒนะ http://ppantip.com/topic/33831267
Samba San ห้องอาหาร Panaroma โรงแรม Crowne Plaza http://ppantip.com/topic/33983831
บุฟเฟ่ต์ปูม้า ห้องอาหารลก หว่า ฮิน โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ http://ppantip.com/topic/34036366
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Tsenshino http://ppantip.com/topic/34208979
รับประทานอาหารตะวันตก Wine Connection Deli and Bistro http://ppantip.com/topic/34237523
บุฟเฟ่ต์อาหารผรั่งเศสระดับหรู ห้องอาหาร Tables Grill Grand Hyatt Erawan http://ppantip.com/topic/34298486
Sunday Brunch ห้องอาหาร La Vue Siam@Siam Design Hotel http://ppantip.com/topic/34299248
หัวปลาช่องนนทรี สาขาพระรามสาม http://ppantip.com/topic/34392050
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Cotton@Shanghai Mansion http://ppantip.com/topic/34443879
กินริมน้ำ ครัวลุงญา http://ppantip.com/topic/34455203
Weekend Brunch at 204 Bistro & Bar, Swissotel le Concorde http://ppantip.com/topic/34491464
French Sunday Brunch, Vie love brunch, La Vie, Vie hotel http://ppantip.com/topic/34511603
กินอาหารค่ำ ชมวิวกลางเมือง ที่ Park Society @ Sofitel So http://ppantip.com/topic/34574199
บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ห้องอาหาร Brasserie Europa @ Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/34593800
Sunday Brunch ห้องอาหาร Dining Room @ Grand Hyatt Erawan Hotel http://ppantip.com/topic/34666401
อาหารไทย ครัวอัปษร สาขาถนนดินสอ http://ppantip.com/topic/34678931
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ห้องอาหารซุยเซียน โรงแรมแลนด์มาร์ค http://ppantip.com/topic/34705989
พักผ่อนก่อนเดินทางที่ห้องพักผู้โดยสาร Royal Silk Lounge Concorde D http://ppantip.com/topic/34724396
อาหารบนเครื่องบินระดับชั้นธุรกิจ TG640 Airbus A330 http://ppantip.com/topic/34757165
ร้านฝากท้องหลังมหาวิทยาลัย Sevendays cafe & bakehouse http://ppantip.com/topic/34823259
Seriously Salmon! International Dinner Buffet @ The Square, Novotel Platinum http://ppantip.com/topic/34850861
Aka สวรรค์(?)ของคนคลั่งเนื้อ สาชาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ http://ppantip.com/topic/34887532
พาเพื่อนต่างชาติกินอาหารไทย Joe Louis: The Art of Thai Cuisine http://ppantip.com/topic/34898188
กินซูชิเป็นหลัก กินชาบูเป็นรอง กับร้าน Masaru Shabu & Sushi buffet http://ppantip.com/topic/34982821
ประเทศจีน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้อาหารเช้า ร้าน Cafe de Coral สนามบิน Chek Lap Kok ฮ่องกง http://ppantip.com/topic/33351671
ประเทศญี่ปุ่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้กินเนื้อย่างญี่ปุ่นร้านกิวคาคุสาขา Shianbashi จังหวัด Nagasaki http://ppantip.com/topic/34803621
LeTao ชีสเค้กขึ้นชื่อจากฮอกไกโด http://ppantip.com/topic/34854528
ตะลุยสู่อวกาศแห่งกันดั้มใน Gundam Café in Akihabara http://ppantip.com/topic/34918226
แต่ก่อนร้านนี้มีคนเยอะมากๆ แต่ในปัจจุบันคนร่อยหรออย่างที่เห็นอย่างนี้ครับ ซึ่งมันก็มีเหตุผลในตัวของมันเอง
เริ่มต้นจากซีซ่าร์สลัดที่ค่อนข้างจะออกเปรี้ยวมากไปนิด
เครปห่อแซลมอนรมควัน เครปนุ่มกินกับปลาแซลมอนด้านในที่ไม่ค่อยคาว
ซาชิมิที่มีทั้งแซลมอน ทูน่า ปูอัด ไข่หวาน และที่แปลกที่สุดคือปลามาร์ลิน ซึ่งไม่เคยเห็นจากที่อื่น ซาชิมิแล่ได้ดี แต่ความสดไม่ถือว่าสดมาก นอกจากนี้ก็มียำสาหร่ายเย็นที่มีกลิ่นงาชัดเจน
ส่วนซาชิมิส่วนใหญ่จะเป็นโรลมากกว่าเช่นปลาไหล ปูอัด แซลมอน สีสันโอเค เพราะมีการตกแต่ง แต่รสชาติไม่ได้ เพราะว่าค่อนข้างแห้ง ปลาไหลก็แข็ง
กระเพาะปลาเนื้อปู เนื้อปูชิ้นใหญ่ กระเพาะปลาก็ชิ้นใหญ่ รสชาติหวานนิดๆ พอใช้ได้
สปาเกตตี้ครีมซอส ไม่ค่อยมีรสชาติสักเท่าไร
พาสต้าหมึกดำผัดพริกแห้ง ไม่กลมกล่อมเลย ออกเผ็ดจากพริกเล็กน้อย แต่ต้องกินเยอะๆ กินคำเดียวจะไม่รู้รสอะไรเลย
กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่ แต่สดใช้ได้
ปูม้านึ่ง จานนี้แย่มาก ปูไม่สด เนื้อเละ แต่ก่อนปูม้านึ่งถือว่าเป็นที่ขึ้นชื่อของที่นี่ แต่คุณภาพตกลงไปเยอะ
เนื้อเซอร์ลอยด์ ย่างแบบ medium rare เนื้อค่อนข้างบาง และที่สำคัญเหนียวด้วย คาดว่าเป็นเนื้อวัวไทย
โจ๊กสไตล์นารายณ์ อันนี้ถือเป็น signature ของโรงแรมนี้ เนื้อโจ๊กเนียน หมูนุ่ม ปลาคาวเล็กน้อย
ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่ชอบมากคือคะน้าที่นุ่มมากๆ แต่ที่เหลือธรรมดา
ของหวานพวกขนมเค้ก หวานมาก เนื้อเค้กก็แข็ง (โดนอากาศมากไป)
และที่มาใหม่คือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ เนื้อเบาเนียนกว่าไอศกรีมซะอีก ไม่ค่อยหวาน แต่กลิ่นออกคล้ายๆพวกนมผง ถ้าเป็นนมสดจะดีกว่านี้
สรุป
1. ร้านนี้คุณภาพของอาหารแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด กับราคาระดับ 8XX จึงทำให้คนไม่ค่อยเข้ามา
2. อาหารที่ใช้ได้กลับเป็นอาหารที่สามารถหาซื้อข้างนอกได้ง่ายๆ
3. ปูม้าไม่สดเลย ไม่ว่าจะกี่ตัวมาก็ตาม แม้แต่พ่อครัวยังบ่น
4. พาสต้าไม่ได้เรื่องเลย
[CR] บุฟเฟ่ต์มื้อเย็นที่ระเบียงทอง โรงแรมนารายณ์
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
รีวิวที่ผ่านมา
ประเทศไทย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ประเทศจีน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ประเทศญี่ปุ่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่ก่อนร้านนี้มีคนเยอะมากๆ แต่ในปัจจุบันคนร่อยหรออย่างที่เห็นอย่างนี้ครับ ซึ่งมันก็มีเหตุผลในตัวของมันเอง
เริ่มต้นจากซีซ่าร์สลัดที่ค่อนข้างจะออกเปรี้ยวมากไปนิด
เครปห่อแซลมอนรมควัน เครปนุ่มกินกับปลาแซลมอนด้านในที่ไม่ค่อยคาว
ซาชิมิที่มีทั้งแซลมอน ทูน่า ปูอัด ไข่หวาน และที่แปลกที่สุดคือปลามาร์ลิน ซึ่งไม่เคยเห็นจากที่อื่น ซาชิมิแล่ได้ดี แต่ความสดไม่ถือว่าสดมาก นอกจากนี้ก็มียำสาหร่ายเย็นที่มีกลิ่นงาชัดเจน
ส่วนซาชิมิส่วนใหญ่จะเป็นโรลมากกว่าเช่นปลาไหล ปูอัด แซลมอน สีสันโอเค เพราะมีการตกแต่ง แต่รสชาติไม่ได้ เพราะว่าค่อนข้างแห้ง ปลาไหลก็แข็ง
กระเพาะปลาเนื้อปู เนื้อปูชิ้นใหญ่ กระเพาะปลาก็ชิ้นใหญ่ รสชาติหวานนิดๆ พอใช้ได้
สปาเกตตี้ครีมซอส ไม่ค่อยมีรสชาติสักเท่าไร
พาสต้าหมึกดำผัดพริกแห้ง ไม่กลมกล่อมเลย ออกเผ็ดจากพริกเล็กน้อย แต่ต้องกินเยอะๆ กินคำเดียวจะไม่รู้รสอะไรเลย
กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่ แต่สดใช้ได้
ปูม้านึ่ง จานนี้แย่มาก ปูไม่สด เนื้อเละ แต่ก่อนปูม้านึ่งถือว่าเป็นที่ขึ้นชื่อของที่นี่ แต่คุณภาพตกลงไปเยอะ
เนื้อเซอร์ลอยด์ ย่างแบบ medium rare เนื้อค่อนข้างบาง และที่สำคัญเหนียวด้วย คาดว่าเป็นเนื้อวัวไทย
โจ๊กสไตล์นารายณ์ อันนี้ถือเป็น signature ของโรงแรมนี้ เนื้อโจ๊กเนียน หมูนุ่ม ปลาคาวเล็กน้อย
ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่ชอบมากคือคะน้าที่นุ่มมากๆ แต่ที่เหลือธรรมดา
ของหวานพวกขนมเค้ก หวานมาก เนื้อเค้กก็แข็ง (โดนอากาศมากไป)
และที่มาใหม่คือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ เนื้อเบาเนียนกว่าไอศกรีมซะอีก ไม่ค่อยหวาน แต่กลิ่นออกคล้ายๆพวกนมผง ถ้าเป็นนมสดจะดีกว่านี้
สรุป
1. ร้านนี้คุณภาพของอาหารแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด กับราคาระดับ 8XX จึงทำให้คนไม่ค่อยเข้ามา
2. อาหารที่ใช้ได้กลับเป็นอาหารที่สามารถหาซื้อข้างนอกได้ง่ายๆ
3. ปูม้าไม่สดเลย ไม่ว่าจะกี่ตัวมาก็ตาม แม้แต่พ่อครัวยังบ่น
4. พาสต้าไม่ได้เรื่องเลย
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น