สวัสดีค่ะ เราชื่อเจี๊ยบนะคะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเรา เราอยู่โตเกียวมาสิบกว่าปีแล้ว อยากลองเขียนรีวิวร้านอาหารกับเขาดูบ้าง ก็จะเขียนร้านที่เราไปมาเป็นหลักนะคะ เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่มาญี่ปุ่นหลายทีแล้วอยากหาร้านแปลกๆทานบ้าง ฝากติชมด้วยนะคะ
ประเดิมร้านแรกเป็นร้านไก่ย่าง(ยากิโทริ) และข้าวอบต่างๆ(คามะเมชิ) ชื่อ “มัตสึโยชิ” (Matsuyoshi/松好) ค่ะ ร้านอยู่แถวๆอุเอโนะ (เดี๋ยวจะบอกพิกัดอีกทีตอนท้ายนะคะ) เราไปวันศุกร์ตอน 5โมงเย็น เค้าเพิ่งเปิดรอบเย็นพอดี นี่รูปหน้าร้านค่ะ หลังชนที่กั้นถนนแล้ว เก็บไม่หมด
บรรยากาศภายในร้าน ญี่ปุ่นๆ สวยดีค่ะ
เรานั่งเคาท์เตอร์ค่ะ จะได้ดูเค้าปิ้งไปด้วย คงเพราะมันมีที่กั้นและมีที่ดูดอากาศอยู่ตรงนั้นเราเลยไม่รู้สึกร้อนซักนิดเลย
ร้านญี่ปุ่นนี่พอนั่งปุ๊บทางร้านจะเอาผ้าเช็ดมือมาให้ เช็ดๆๆแล้วก็ดูเมนูเครื่องดื่มและสั่งก่อนเลย เบียร์ เหล้าญี่ปุ่่น ไวน์ softdrink ฯลฯ ราคาก็โอเคค่ะ
ปกติเราไม่ดื่มเหล้าแต่เวลามาร้านพวกนี้ก็จะสั่งซักแก้ว วันนี้เราสั่ง “โมโมะซาว่า” โมโมะคือพีช(ลูกท้อ) ออกมาใสๆแบบนี้ รสหวานหน่อยๆดื่มง่าย หอมพีชค่ะ ร้านแบบนี้ส่วนใหญ่จะมีอาหารถ้วยเล็กๆเสิร์ฟให้เราก่อนเป็นอาหารว่าง เรียกว่าโอะโทชิ ไม่ต้องสั่งค่ะมันมาเอง วันนี้เป็นมะเขือต้มหวานๆเค็มๆ รสอ่อน มีขิงขูดโปะไว้หน่อย ที่เหลืองๆนั่นคือขิงขูดค่ะ
สองคำหมด อร่อยย ขิงไม่เผ็ดเลย
หลักๆเราคือไก่ย่างค่ะไก่ย่าง ก็จะมีให้เลือก เนื้อน่อง ปีก หนัง ตับ กึ๋น กระดูกอ่อน ฯลฯ เราชอบตับมาก ขอตับก่อนเลย นอกนั้นขี้เกียจเลือกเลยสั่งแบบ “โอะมากาเสะ” คือตามใจมาสเตอร์ค่ะ อันไหนที่เค้าว่าอร่อย ส่งมา เราได้หมด
ไม้แรก เนงิมะ เป็นเนื้อไก่ ไม่รู้ส่วนไหนแต่เดาว่าเนื้อน่องเพราะมันนิ่มๆมันๆ เสียบสลับกับต้นหอม อร่อยค่ะชอบต้นหอม หวานดี
ตามด้วยตับสุดโปรด
ไปกันสองคน เค้าก็เสิร์ฟให้พร้อมกันค่ะ อันนี้คือมาสเตอร์เสิร์ฟบนเคาท์เตอร์ แล้วเราก็หยิบไม้ที่เราจะทานลงมาที่จานเรา
มันมีรสอยู่แล้ว จะทานทั้งอย่างนี้เลยก็ได้ หรือจะจิ้มเกลือ จิ้มพริกด้วยก็ได้ค่ะ เราขอพริกนิดนึง ตักมาใส่จานของเราค่ะ
ตับ ตับอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก นิ่ม ไม่มีกลิ่น อร่อย น้ำตาจะไหล อยากได้อีกไม้ แต่แม่บอกไว้ว่าอย่ากินเครื่องในมาก... เชื่อแม่นะคะ ไม้เดียวก็ได้...
ต่อด้วยหนังไก่ เค้าบอกว่าเป็นไก่พิเศษอะไรซักอย่างของเกียวโต ดึบๆ ไม่เหนียว เค็มๆ อร่อยค่ะ เราเป็นคนชอบหนังไก่อยู่แล้วด้วยล่ะ
ตามมาด้วยสึคุเนะ (ไก่บดปรุงรสแล้วปั้นเป็นก้อน) และเนื้อน่อง อร่อยธรรมดาๆค่ะ คงไม่ซ้ำ ถ้าซ้ำนี่จะขอตับกับเนงิมะ
ไม้ที่ทานก็จิ้มใส่ถ้วยที่เค้าเตรียมให้ค่ะ
หลายไม้แล้วเริ่มเบื่อไก่ ผักเค้าก็มีนะคะ หน่อไม้ฝรั่งไรงี้ แต่เราขอของทอดดีก่า สั่งทาโกะคาราอาเกะ (หนวดปลาหมึกชุบแป้งทอด) กับโตฟูโคโรกเกะ (เต้าหู้ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
ทาโกะคาราอาเกะบีบมะนาวไปหน่อยนึง (รูปทานไปแล้วเกือบครึ่ง) อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ ชอบๆๆๆๆ นิ่ม ไม่เหนียวเลย แป้งทอดก็เบามาก คนเดียวหนึ่งจานทานได้สบายๆ
โคโรกเกะปกติจะใช้มันฝรั่งบดทำ แต่อันนี้ใช้เต้าหู้แทน ก็ลดความอ้วนไปได้นิดนึง อร่อยค่ะ เค้าบอกผสมชีสไปหน่อย น้ำราดก็ออกเปรี้ยวนิดๆ คิดว่าถูกปากคนไทยนะ กรอบนอกนุ่มใน
แปะเมนูไว้ สลัด ของทานเล่นต่างๆ จริงๆควรแปลเมนูเนอะ.... เยอะอะ
ร้านนี้เค้าดังเรื่องคามะเมชิ มันคือข้าวที่หุงในภาชนะอย่างในรูปนี้ค่ะ เค้าจะยกมาให้เราอย่างนี้เลย อลังดีค่ะ
เราเลือกหน้าได้ เค้าจะหุงให้เราหลังสั่ง ใช้เวลาประมาณ 15นาที
ไก่ หอยลาย อานาโกะ อุนาหงิ แซลมอน อิคุระ(ไข่ปลา) หนวดหมึก ปู ฯลฯ เอาเมนูไปดู เราสั่งแซลมอนค่ะ
ตักใส่ถ้วยตัวเองแล้วดูไม่น่าทานเลยอะ 555
ข้าวนิ่มมมม ก็ดีนะคะ อยากเอาไว้ทานกับไก่กับของทอดเมื่อครึ่งชม.ที่แล้วจัง เหอเหอ
อิ่มละค่ะ ขอถ่ายรูปมาสเตอร์มาหนึ่งรูป เห็นว่าจะไม่อยู่ละ ให้ลูกชายดูแทน ลูกชายมาสเตอร์หล่อมากกกค่ะ 55555 พูดจริงนะ
พิกัดร้านนะคะ ออกจากทางออกที่ 1 สถานีรถไฟใต้ดิน Nezu สาย Chiyoda แล้วหันซ้าย เดินไปประมาณ 300เมตรก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ
ถ้าเดินจากสวนสัตว์อุเอโนะจะประมาณ 10นาที อยู่ริมถนน หาไม่ยากค่ะ
ร้านนี้เป็นอันดับ 4 ของร้านไก่ย่างแถวนี้ จากเวบรีวิว tabelog ของญี่ปุ่น
http://tabelog.com/tokyo/A1311/A131106/13008474/dtlmap/
เวลาทำการ ช่วงกลางวัน 11:30~14:00
เวลาทำการ ช่วงเย็น 17:00~23:00 (Last order 22:30)
จากร้านออกมาหันซ้ายแล้วเดินไปอีกไม่กี่นาทีจะเจอ Nezu Jinja เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงเรื่องการผูกดวง ชายหญิง ครอบครัว ความรัก และเรื่องการเรียน ใหญ่และสวย ทานข้าวเสร็จก็แวะไปไหว้กันได้นะคะ
http://www.nedujinja.or.jp/
จบละค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันค่า
[CR] รีวิวร้านไก่ย่างยากิโทริและข้าวอบคามะเมชิ แถวอุเอโนะ "มัตสึโยชิ"
ประเดิมร้านแรกเป็นร้านไก่ย่าง(ยากิโทริ) และข้าวอบต่างๆ(คามะเมชิ) ชื่อ “มัตสึโยชิ” (Matsuyoshi/松好) ค่ะ ร้านอยู่แถวๆอุเอโนะ (เดี๋ยวจะบอกพิกัดอีกทีตอนท้ายนะคะ) เราไปวันศุกร์ตอน 5โมงเย็น เค้าเพิ่งเปิดรอบเย็นพอดี นี่รูปหน้าร้านค่ะ หลังชนที่กั้นถนนแล้ว เก็บไม่หมด
บรรยากาศภายในร้าน ญี่ปุ่นๆ สวยดีค่ะ
เรานั่งเคาท์เตอร์ค่ะ จะได้ดูเค้าปิ้งไปด้วย คงเพราะมันมีที่กั้นและมีที่ดูดอากาศอยู่ตรงนั้นเราเลยไม่รู้สึกร้อนซักนิดเลย
ร้านญี่ปุ่นนี่พอนั่งปุ๊บทางร้านจะเอาผ้าเช็ดมือมาให้ เช็ดๆๆแล้วก็ดูเมนูเครื่องดื่มและสั่งก่อนเลย เบียร์ เหล้าญี่ปุ่่น ไวน์ softdrink ฯลฯ ราคาก็โอเคค่ะ
ปกติเราไม่ดื่มเหล้าแต่เวลามาร้านพวกนี้ก็จะสั่งซักแก้ว วันนี้เราสั่ง “โมโมะซาว่า” โมโมะคือพีช(ลูกท้อ) ออกมาใสๆแบบนี้ รสหวานหน่อยๆดื่มง่าย หอมพีชค่ะ ร้านแบบนี้ส่วนใหญ่จะมีอาหารถ้วยเล็กๆเสิร์ฟให้เราก่อนเป็นอาหารว่าง เรียกว่าโอะโทชิ ไม่ต้องสั่งค่ะมันมาเอง วันนี้เป็นมะเขือต้มหวานๆเค็มๆ รสอ่อน มีขิงขูดโปะไว้หน่อย ที่เหลืองๆนั่นคือขิงขูดค่ะ
สองคำหมด อร่อยย ขิงไม่เผ็ดเลย
หลักๆเราคือไก่ย่างค่ะไก่ย่าง ก็จะมีให้เลือก เนื้อน่อง ปีก หนัง ตับ กึ๋น กระดูกอ่อน ฯลฯ เราชอบตับมาก ขอตับก่อนเลย นอกนั้นขี้เกียจเลือกเลยสั่งแบบ “โอะมากาเสะ” คือตามใจมาสเตอร์ค่ะ อันไหนที่เค้าว่าอร่อย ส่งมา เราได้หมด
ไม้แรก เนงิมะ เป็นเนื้อไก่ ไม่รู้ส่วนไหนแต่เดาว่าเนื้อน่องเพราะมันนิ่มๆมันๆ เสียบสลับกับต้นหอม อร่อยค่ะชอบต้นหอม หวานดี
ตามด้วยตับสุดโปรด
ไปกันสองคน เค้าก็เสิร์ฟให้พร้อมกันค่ะ อันนี้คือมาสเตอร์เสิร์ฟบนเคาท์เตอร์ แล้วเราก็หยิบไม้ที่เราจะทานลงมาที่จานเรา
มันมีรสอยู่แล้ว จะทานทั้งอย่างนี้เลยก็ได้ หรือจะจิ้มเกลือ จิ้มพริกด้วยก็ได้ค่ะ เราขอพริกนิดนึง ตักมาใส่จานของเราค่ะ
ตับ ตับอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก นิ่ม ไม่มีกลิ่น อร่อย น้ำตาจะไหล อยากได้อีกไม้ แต่แม่บอกไว้ว่าอย่ากินเครื่องในมาก... เชื่อแม่นะคะ ไม้เดียวก็ได้...
ต่อด้วยหนังไก่ เค้าบอกว่าเป็นไก่พิเศษอะไรซักอย่างของเกียวโต ดึบๆ ไม่เหนียว เค็มๆ อร่อยค่ะ เราเป็นคนชอบหนังไก่อยู่แล้วด้วยล่ะ
ตามมาด้วยสึคุเนะ (ไก่บดปรุงรสแล้วปั้นเป็นก้อน) และเนื้อน่อง อร่อยธรรมดาๆค่ะ คงไม่ซ้ำ ถ้าซ้ำนี่จะขอตับกับเนงิมะ
ไม้ที่ทานก็จิ้มใส่ถ้วยที่เค้าเตรียมให้ค่ะ
หลายไม้แล้วเริ่มเบื่อไก่ ผักเค้าก็มีนะคะ หน่อไม้ฝรั่งไรงี้ แต่เราขอของทอดดีก่า สั่งทาโกะคาราอาเกะ (หนวดปลาหมึกชุบแป้งทอด) กับโตฟูโคโรกเกะ (เต้าหู้ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
ทาโกะคาราอาเกะบีบมะนาวไปหน่อยนึง (รูปทานไปแล้วเกือบครึ่ง) อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ ชอบๆๆๆๆ นิ่ม ไม่เหนียวเลย แป้งทอดก็เบามาก คนเดียวหนึ่งจานทานได้สบายๆ
โคโรกเกะปกติจะใช้มันฝรั่งบดทำ แต่อันนี้ใช้เต้าหู้แทน ก็ลดความอ้วนไปได้นิดนึง อร่อยค่ะ เค้าบอกผสมชีสไปหน่อย น้ำราดก็ออกเปรี้ยวนิดๆ คิดว่าถูกปากคนไทยนะ กรอบนอกนุ่มใน
แปะเมนูไว้ สลัด ของทานเล่นต่างๆ จริงๆควรแปลเมนูเนอะ.... เยอะอะ
ร้านนี้เค้าดังเรื่องคามะเมชิ มันคือข้าวที่หุงในภาชนะอย่างในรูปนี้ค่ะ เค้าจะยกมาให้เราอย่างนี้เลย อลังดีค่ะ
เราเลือกหน้าได้ เค้าจะหุงให้เราหลังสั่ง ใช้เวลาประมาณ 15นาที
ไก่ หอยลาย อานาโกะ อุนาหงิ แซลมอน อิคุระ(ไข่ปลา) หนวดหมึก ปู ฯลฯ เอาเมนูไปดู เราสั่งแซลมอนค่ะ
ตักใส่ถ้วยตัวเองแล้วดูไม่น่าทานเลยอะ 555
ข้าวนิ่มมมม ก็ดีนะคะ อยากเอาไว้ทานกับไก่กับของทอดเมื่อครึ่งชม.ที่แล้วจัง เหอเหอ
อิ่มละค่ะ ขอถ่ายรูปมาสเตอร์มาหนึ่งรูป เห็นว่าจะไม่อยู่ละ ให้ลูกชายดูแทน ลูกชายมาสเตอร์หล่อมากกกค่ะ 55555 พูดจริงนะ
พิกัดร้านนะคะ ออกจากทางออกที่ 1 สถานีรถไฟใต้ดิน Nezu สาย Chiyoda แล้วหันซ้าย เดินไปประมาณ 300เมตรก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ
ถ้าเดินจากสวนสัตว์อุเอโนะจะประมาณ 10นาที อยู่ริมถนน หาไม่ยากค่ะ
ร้านนี้เป็นอันดับ 4 ของร้านไก่ย่างแถวนี้ จากเวบรีวิว tabelog ของญี่ปุ่น http://tabelog.com/tokyo/A1311/A131106/13008474/dtlmap/
เวลาทำการ ช่วงกลางวัน 11:30~14:00
เวลาทำการ ช่วงเย็น 17:00~23:00 (Last order 22:30)
จากร้านออกมาหันซ้ายแล้วเดินไปอีกไม่กี่นาทีจะเจอ Nezu Jinja เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงเรื่องการผูกดวง ชายหญิง ครอบครัว ความรัก และเรื่องการเรียน ใหญ่และสวย ทานข้าวเสร็จก็แวะไปไหว้กันได้นะคะ
http://www.nedujinja.or.jp/
จบละค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันค่า
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น