แพนเค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง (เฮ้ลตี้แน่นอน) Flourless Healthy Chocolate Pancake

เช้านี้ตื่นมาได้แช๊ทกับเพื่อน เพื่อนบอกว่าที่บ้านมีกล้วยเหลืออยู่มาก กินไม่ทัน จะทิ้งก็เสียดาย เลยได้ไอเดียทำเมนูนี้ให้ตัวเองเช้านี้ (และจะได้ให้เพื่อนเป็นไอเดียการกำจัดกล้วย อย่างไม่ต้องเสียดาย) ปกติเวลาทำแพนเค้ก แน่นอน ต้องมีแป้ง แต่สูตรนี้ เราไม่ง้อแป้งจ้า.........
ส่วน chocolate เราก็ใช้ช็อคโกแลตครีมที่ทำจากอโวคาโด ไร้เนย ไร้กังวล



ลองผ่า


ลองชิม




เริ่มที่ส่วนผสมแพนเค้ก…. ง่ายมาก ขอแค่ “กล้วย+ไข่”
สัดส่วนคือ 1 ต่อ 1, แต่ที่ทำให้ดูใช้ไข่ 2 ฟองเพราะไข่ที่ใช้ ฟองเล็ก และคนทำหิวมาก!!!!
(ปริมาณไข่ จะมีผลต่อความข้นของ pancake และอย่าลืมใช้กล้วยงอมๆนะคะ เอาแบบเปลือกดำไปเลย จะได้หวานไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่ม)



ส่วนผสมช็อคโกแลตครีม (ดูวิธีทำได้จากคลิปเก่าชื่อ Healthy Skinny Chocolate Avocado Cake with Avocado Cream Frosting ตาม link นี้คะ https://www.facebook.com/maekruasanfran101/videos/487201788131269/)

วิธีทำ ก็ซุปเปอร์ง่ายมากคือ....





เข้าไปดูส่วนผสมและวิธีทำได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ แม่พลอยซานฟราน https://www.facebook.com/maekruasanfran101/ นะคะ
มีวีดีโอคลิปให้ดูด้วย ตามลิงค์นี้เลยค่ะ  https://www.facebook.com/maekruasanfran101/videos/489779284540186/

แล้วถ้าชอบก็บอกด้วยนะค่า

ขอบคุณค่า

แม่พลอยซานฟราน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่