น้ำแข็งมีผลต่อความคงตัวของรสชาติ

ทำไม ร้านกาแฟ  ที่ใช้น้ำแข็งก้อนสี่เหลี่ยมเล็ก มักจะมีรสชาติดีจนกระทั่ง หยดสุดท้าย
แต่ขณะเดียวกันร้านกาแฟที่ใช้น้ำแข็งหลอดเล็กนั้น จะต้องรีบดูดให้หมดภายใน ไม่เกิน 10 - 15 นาที ไม่งั้นรสชาติกาแฟจะจืดชืดไปเลย (ละลายก็ละลายเร็ว แถมใส่ซะเต็มแก้วเลย)

เราเป็นคนชอบกิน มัคคิอาโต้มาก แต่ละร้านความคงตัวของรสชาติไม่เหมือนกัน

อัตราส่วนผสมที่ลงตัวของกาแฟเย็น ควรจะอยู่ในระดับนี้หรือเปล่า ที่จะเหมาะสม





น้ำแข็งที่ร้านต่าง ๆ เลือกใช้ มีผลต่อการตัดสินใจกินกาแฟเย็นร้านนั้นหรือไม่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่