พอดีเมื่อวันศุกร์มีปาร์ตี๊ ปิ้งย่างกัน เห็นหลายคนในกลุ่มกินกุ้งแต่ไม่กินหัวกันเยอะ
ตัวผมจะตามกินแต่หัวก็ไม่ไหว เนื้อกุ้งไม่ได้กินกันพอดี
ด้วยความเสียดายจึงเก็บหัวกุ้งกลับมาบ้านด้วย
ตกเย็นวันเสาร์ คิดไม่ออกจะทำอะไรกับหัวกุ้งดี คิดไปคิดมาก็เอากระเพราเนี้ยแหละ
วิธีก็เหมือนผัดกรพเพราะทั่วๆไป ขั้นแรกก็ทอดใบกระเพราก่อน พอน้ำมันร้อนก็โยนใบกระเพราลงไปเลย
ต้องรีบตักขึ้นนะครับ เดี๋ยวจะไม่กรอบ (แต่ของผมไม่กรอบอีกมือถ่ายรูปอีกมือจับตะหลิวไม่ถนัด)
3
จากนั้นก็ใส่กระเทียมตำ พริกตำลงไป ของผมใส่พริกเยอะชอบเผ็ด ผัดให้กลิ่นฉุนออกมาเลย
ให้มีคนจามสัก 3 บ้าน 4 บ้าน เป็นอันใช้ได้
4
จากนั้นก็ใส่หัวกุ้งลงไป ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยนางรม ผงปรุงรสต่างๆ น้ำนิดหน่อย
หรือใครอยากปรุงอะไรเพิ่มตามสบายเลยครับ
5
จากนั้นก็คนให้ทั่ว ประมาณว่าเครื่องปรุงต่างๆซึมเข้าไปในหัวกุ้ง
6
ตักใส่จาน โรยด้วยกระเพรากรอบ (แต่ของผมไม่กรอบ) เป็นอันเสร็จ
จะกินเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็เยี่ยมครับ
รีวิวทำอาหารนี้เป็นรีวิวแรกของผม ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ
ขอบคุณครับ
[ CR ]: ผัดกระเพรากรอบหัวกุ้ง
ตัวผมจะตามกินแต่หัวก็ไม่ไหว เนื้อกุ้งไม่ได้กินกันพอดี
ด้วยความเสียดายจึงเก็บหัวกุ้งกลับมาบ้านด้วย
ตกเย็นวันเสาร์ คิดไม่ออกจะทำอะไรกับหัวกุ้งดี คิดไปคิดมาก็เอากระเพราเนี้ยแหละ
วิธีก็เหมือนผัดกรพเพราะทั่วๆไป ขั้นแรกก็ทอดใบกระเพราก่อน พอน้ำมันร้อนก็โยนใบกระเพราลงไปเลย
ต้องรีบตักขึ้นนะครับ เดี๋ยวจะไม่กรอบ (แต่ของผมไม่กรอบอีกมือถ่ายรูปอีกมือจับตะหลิวไม่ถนัด)
3
จากนั้นก็ใส่กระเทียมตำ พริกตำลงไป ของผมใส่พริกเยอะชอบเผ็ด ผัดให้กลิ่นฉุนออกมาเลย
ให้มีคนจามสัก 3 บ้าน 4 บ้าน เป็นอันใช้ได้
4
จากนั้นก็ใส่หัวกุ้งลงไป ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยนางรม ผงปรุงรสต่างๆ น้ำนิดหน่อย
หรือใครอยากปรุงอะไรเพิ่มตามสบายเลยครับ
5
จากนั้นก็คนให้ทั่ว ประมาณว่าเครื่องปรุงต่างๆซึมเข้าไปในหัวกุ้ง
6
ตักใส่จาน โรยด้วยกระเพรากรอบ (แต่ของผมไม่กรอบ) เป็นอันเสร็จ
จะกินเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็เยี่ยมครับ
รีวิวทำอาหารนี้เป็นรีวิวแรกของผม ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ
ขอบคุณครับ