การแช่แข็งเค้ก ไว้ในช่องฟรีซ

มีเหตุผลจำเป็นที่ทำให้ไม่สามารถอบเค้กแบบวันต่อวันได้ค่ะ

ที่บ้านมีตู้แช่เเข็งแบบตู้ใอติมอยู่

จึงอยากทราบว่า เราสามารถนำเค้กที่อบแล้ว ยังไม่ได้แต่งหน้า แช่แข็งไว้ก่อนใช้ได้มั้ยคะ
ระยะเวลาในการเก็บคือ 7-10 วัน ต่อครั้ง ไม่เกินนี้แน่ๆ ค่ะ

อยากทราบว่ามีท่านใดเคยแช่แข็งรึไม่ มีขั้นตอนก่อนเข้าแช่แข็งอย่างไร แล้วเวลานำมาละลายก่อนใช้ ต้องละลายยังไง เค้กถึงจะไม่แฉะคะ
บอกตามตรง เคยเห็นร้านเบเกอรี่แช่มาก่อน จึงค่อนข้างมั่นใจว่าแช่ได้ แต่ไม่ทราบวิธีการก่อนและหลังแช่ เกรงว่าถ้าพลาดจะทำให้เค้กเสียทั้งล็อตค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่