ทำไมถึงกล้าเปิดร้านกาแฟ? ทั้งๆที่ฝีมือห่วยมาก

กระทู้คำถาม
คือบางร้านไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมถึงกล้าเปิด  รสชาติเครื่องดื่มแย่มากๆ  ตามรถเข็นยังอร่อยกว่าอีก เค้กก็แข็งอย่างกับปูนซีเมน

คือเข้าใจว่ารสชาติที่ถูกปากของแต่ละคนไม่เหมือนกัน  แต่ก็คงแยกออกระหว่างรสชาติดี กับ รสชาติแย่นะ บางร้านจืดมาก


รสชาติแย่อย่างเดียวไม่พอ ราคาก็แพงอีก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
อีกอย่างที่แปลกคือ ทำอร่อยอยู่แล้วดีๆ  ดันไปเปลี่ยนสูตรซะนี่ บอกเลยอเมซอนตอนนี้กลายเป็นนมรสกาแฟไปแล้ว เลิกกินเลย เสียดายเงิน

ส่วนอีกร้านที่หวังว่าจะอร่อยมากเหมือนเดิม คือ ราบิก้า คอฟฟี่ ที่อยู่ในปั๊ม  ที่หวังว่าจะอร่อยเหมือนเดิมเพราะไม่ได้กินนานมาก ชอบเพราะหอม เข้มข้นดี สั่งกาแฟได้กาแฟ ไม่ใช่สั่งกาแฟได้นมรสกาแฟ

คือไม่เข้าใจคนที่ขายอาหาร - เครื่องดื่ม อย่างนึงคือ การขายพวกนี้เรื่องรสสำคัญที่สุด แล้วรสก็มักจะเป็นสิ่งแรกที่ถูกเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างแรก คือดันไปลดคุณภาพสินค้าของตัวเองกันซะส่วนมาก พอรสเปลี่ยนไปเข้าข่ายไม่อร่อย คนก็ไม่ซื้ออะ  

ถ้าต้นทุนมันสุงขึ้น ก็เพิ่มราคาให้เหมาะสม แต่อย่าลดคุณภาพ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่