มืดแล้วลงภาพอาหารได้ : Carbonara Served on whole cheese จานเดียวแปดแสนแคลฯ และจานอื่นๆ@Bene Sheraton Macau

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวห้องก้นครัวทุกท่าน พึ่งกลับจากทำงานที่มาเก๊า
เนื่องจากนานๆทีจะได้ไปกินอะไรหรูๆในต่างแดนบ้าง  เลยเก็บตกความน่ารับประทานมาให้ชมกันครับ

เพื่อนที่มาเก๊าแนะนำว่ามีร้านอาหาร  "อิททาเลี่ยน"  อร่อย เวอร์วัง ราคาไม่แพง
และที่สำคัญมีชื่อด้วย (ร้านไหนก็มีชื่อหมด)  ก็เลยสนองความต้องการเพื่อนมาเก๊าสักหน่อย เพราะมีเจ้ามือเราจัดเลยไม่รอช้า


คำเตือน  : กระทู้นี้ไม่หมดกับคนที่กำลังลดความอ้วน และผู้ชื่นชอบในชีสสสสสสสสสส
อมยิ้ม36อมยิ้ม36อมยิ้ม36อมยิ้ม36อมยิ้ม36

ร้านที่จะนำเสนอในวันนี้ ก็คือ  ร้าน  Bene @ Sheraton Cotia Macau




จานแรกเป็นนำมันมะกอกผสมกับน้ำส้มสายชู  ผมเอาไว้จิ้ม เอเวอร์รี่ติงจิงกาเบล
เพราะไม่มีซอสอะไรให้จิ้ม นอกจากพริกไทยกับเกลือ



ตามมาด้วย ขนมปัง แครกเกอร์ อร่อยมากครับนุ่มมาก ส่วนแผ่นผงที่โรยรสคล้ายใบชา
เชตนี้ ฟะะะะะะะะะะะฟรี.......... แต่เท่าที่สังเกต บางโต๊ะไม่ได้ เลยไม่แน่ใจว่าทำไมถึงได้
เพราะ ตอนขนมปังมาเสริฟ พึ่งทยอยสั่งอาหารเองครับ



ก่อนจะถึงจานพระเอกของวันนี้ ขอนำเสนอไล่ไปทีละเมนูจากง่ายๆ เบาๆ ไปหนักๆ
จานแรก ซีซ่าร์สลัด  ตรงกลางเป็นไข่ออนเซ็นคลุกแทนน้ำสลัดอร่อยมากครับ
ดูขนาดจานเอานะครับ  ที่มาเก๊าอาหารเล่นใหญ่จัดเต็มตลอด



จานถัดมาเป็นพิซซ่า  ใหญ่ อร่อย แต่ขอบแข็งไปนิด ตัวไส้กรอกเผ็ดนิดๆ อร่อยดีครับ



จานถัดมาเป็น รีซอสโตเป็ด โป๊ะตับห่านชิ้นโต จนนี้หอมอร่อยสุดๆ จานลึกมากนึกว่าชาม



และแล้วก็มาถึงพระเอกของงานในวันนี้   นั้นก็คือ คาโบนาร่า  ตอนแรกก็ผมไม่รู้หรอกว่ามันจะหน้าตายังไง
เพราะสั่งเมนู แบบ เบเบ มากๆ  กลัวสั่งไรแปลกแล้วกินไม่ได้
เพราะเมนูรูปก็ไม่มี คิดว่าเอาวะ  คาโบนาร่า นี้แหละของคุ้นเคย







สิ่งที่ตกใจคือ ก่อนอาหารมาเสริฟ พนักงานเอาโต๊ะมากางอีกตัว ข้างๆผม พร้อมกะถาดอาหารแบบว่า ใหญ่มากกกกกกกกกกกกกก
จานที่เห็นเส้นผ่าศูนย์กลางเกือบๆฟุต ได้ครับ ฉะนั้นถาดใหญ่มากจริงๆ
ผมถึงกับอึ้ง และอุทาน ว่า "Oh My God" ตรูสั่งอะไรลงไป
1.  จานใหญ่มากกกกกกกกกกกกก
2.  คาโบนาร่า เสริฟมาบนชีสทั้งก้อน  ก้อนนี้ที่ถามทางร้าน หนักราวๆ 2 กิโล
3.  เมื่อความร้อนของคาโบนาร่า เจอกับชีส  นึกถงปริมาณชีสที่ละลายสิครับว่าเยอะขนาดไหน

มีภาพเคลื่อนไหวประกอบอยู่ด้านล่างนะครับ





Close Up แบบใกล้ๆ กับครับ



พนักงานก็จะทำการม้วนๆโกยๆ คลุกๆ เส้นกับชีส ก่อนตักมาใส่จานอีกครั้ง
ต้องตักถึง 4 รอบ ถึงจะหมด และยิ่งรอบหลังเท่าไหร พนักงานจะขุดชีสมากขึ้นเรื่อยๆ
ครับ




สุดท้ายพอมาตักอยู่ในจานก็หน้าตาแบบนี้  ถามว่าเห็นเส้นไหม ตอบเลยว่าไม่ ชีสล้วนๆ



นำภาพเคลื่อนไหวมาฝากกันด้วยครับ  พูดเลยมันอลังการมากจริงๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

จบมื้อเย็นแต่เพียงเท่านี้นะครับ  ไว้พรุ่งนี้จะมารีวิว ร้านอาหารไทยในมาเก๊าให้ชมกันนะครับ(รับรองเวอร์วังไม่แพ้กัน)
ใครพัดผ่านไปมาเก๊า อยากได้ประสบการณ์ เวอร์วังอลังการ เชิญไปสัมผัสกันได้

เบ็ดเสร็จ มื้อนี้ค่าเสียหาย  เลขสวยมากๆๆๆ    777 HKD   คูณ 4.60 เอานะครับ
ตาเพื่อนมาเก๊า บอก So Cheaper  ขุ่นพระ ราคานี้ ตรูกินที่ได้ได้เป็นอาทิตย์  

ปล. ที่คนมาเก๊ากล้าพูดว่าถูก เพราะค่าแรงขั้นต่ำเขาเริ่ม  15,000 HKD ครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่