สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนนะคะ
วันนี้เจนจะมานำเสนอ อีกเมนูโปรดของเจนเลยค่ะ
นั่นก็คือ !!!!
มาม่าเกาหลีเผ็ดคูณสอง !!!!
นี่แบบว่า ชอบทุกรุ่นของเค้าเลยนะคะ ทั้งแบบ ซองดำออริจินัล แบบสตู แบบเย็น แบบชีส แบบแกงกระหรี่ จนมาถึงซองแดงเผ็ดคูณสอง
ตอนนี้รอคอยว่า ซองสีชมพูที่เผ็ดแบบหมาล่า จะมาวางขายแถวนี้เมื่อไหร่ จะได้ไปซื้อมาลองซักที
เนื่องจากซื้อมาไว้เยอะมากเลยค่ะ
ก็ไม่รู้ว่า จะเอาไปทำอะไรอีก
ราดไข่ข้นก็แล้ว
ผัดธรรมดาก็บ่อยไป
ก็เลยนำไปอบชีสค่ะ บอกเลยว่าฟินมากกก... แนะนำว่า เพื่อนๆ ควรลอง
เพราะถ้าไปซื้อรสที่เป็นเผ็ดชีส มันไม่ฟินค่ะ
แต่ !!! ไม่พอๆ เจนอยากได้อะไรที่แบบน่าลองกว่านั้น เลย ทำซอสคาโบนาร่า ใส่ลงไปด้วยเลย
หึหึหึ
ตอนนี้ กระเพาะยังแข็งแรง ท้องไส้ไม่มีปั่นป่วน จึงกล้านำมาเสนอ เพื่อนๆ ให้ได้ชมกันนะคะ
****หมายเหตุ หากใครกลัวท้องเสียก็ แค่อบชีส เฉยๆ ก็พอนะคะ ไม่ต้องผสมซอสแบบเจน ***
ด้วยรักและห่วงใยนะคะ
ขั้นตอนการทำก็ง่ายมากค่ะ
คือ เจนทำซอสเบคอนคาโบนาร่า เก็บไว้ในตู้เย็นอยู่แล้ว (ดังนั้นจึงไม่มีรูปขั้นตอนการทำอันนั้นนะคะ)
เนื้อแข็งจับตัวเป็นก้อนไปละ ... แต่เดี๋ยวโดนความร้อนมันก็จะละลายค่ะ
ไม่ยากเลยค่ะ
แค่หอมใหญ่สับ ผัดเนย ใส่เบคอน
ใส่วิปปิ้งครีม พาสลีย์ พาเมซานชีส และพริกไทย
ใครอยากให้เนื้อออกเหนียวๆ ข้นๆ ก็เติมแป้งสาลี หรือแป้งข้าวโพดลงไปนิสนึงก็ได้นะคะ
((แนะนำว่า ควรปรุงให้ไม่เค็มจนเกินไป เพราะ มาม่าเกาหลีมีรสชาติความเค็มอยู่แล้ว แถมชีสที่เจนใช้อบก็มีความเค็มในตัวอยู่เช่นกัน))
เดี๋ยวมาดูขั้นตอนการทำ มาม่าเผ็ด คาโบนาร่า ชีส กันเลยนะคะ
มาต้มเส้นกันก่อนนนนนน
ระหว่างรอเส้นที่กำลังต้ม ก็มาขูดชีสกันนะคะ
เจนใช้ชีสสองชนิด คือ มอสซาเรล่า กับ พาเมซานชีส ผสมกันนะคะ
(ที่ขูดออกมาเป็นแผ่นๆ คือ พาเมซานชีส)
เมื่อเส้นต้มได้ที่แล้ว ก็นำซอสเผ็ดคูณสองราดลงไปนะคะ
ผัดๆๆ
และ ใส่ซอสคาโบนาร่าลงไป
เนื่องจาก ทำเองถ่ายเอง ซอสละลายเร็วมากเลย แต่ก็ยังเห็นเป็นก้อนๆ อยู่นะคะ ก้อนขาวๆ
เจนไม่ใส่ครีมซอสเยอะมาก เพราะกลัวว่า เดี๋ยวมันจะครีมมี่จนกลบรสมาม่าไปหมดนะคะ
ดังนั้น ความแดงของซอสเผ็ดคูณสอง ก็ยังคงอยู่
แบบว่า แดง มักๆ
จากนั้น ก็นำมาใส่จานแล้วโรยชีสสสสสสสสสส
โอ๊ยยยย ชีสสสมากกกก เลิฟเลย
และก็นำไปเข้าเตาอบนะคะ
จากนั้น ก็ได้ออกมาแบบนี้
โรยผงสาหร่ายไว้ข้างบน
และก็เริ่มรับประทานค่ะ
มีความเป็นครีมมี่ ของซอสสองชนิด
บอกเลยว่า ชีสมาก ชีสชัดๆ
มาถึง ณ จุดๆ นี้..... ทุกคนคงเริ่มอยากกินชีสบ้างแล้วนะคะ
กลืนน้ำลายก่อนค่ะ !
แล้วไปซื้อชีสมาทำกัน
สีแดงกลบสีเบคอนซะหมด..... 555
เมนูนี้ เจนทำกินเองบ่อยมาก
จึงอยากจะนำมาเสนอเพื่อนๆ ให้ได้ลองกันนะคะ
ปล. เนื่องจากใส่ซอสครีม และ อบชีส ความเผ็ดนี่เลยจางไปมาก
เจนแอบเติมพริกป่นลงไปด้วย เพราะส่วนตัวชอบกินเผ็ด
วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม
รับประทานอาหารกันให้อร่อยนะคะ
สวัสดีค่ะ
***คาโบนาร่า VS มาม่าเกาหลีเผ็ดx2 อบชีส*** ต้องลอง มันชีสมากกกกก
วันนี้เจนจะมานำเสนอ อีกเมนูโปรดของเจนเลยค่ะ
นั่นก็คือ !!!!
มาม่าเกาหลีเผ็ดคูณสอง !!!!
นี่แบบว่า ชอบทุกรุ่นของเค้าเลยนะคะ ทั้งแบบ ซองดำออริจินัล แบบสตู แบบเย็น แบบชีส แบบแกงกระหรี่ จนมาถึงซองแดงเผ็ดคูณสอง
ตอนนี้รอคอยว่า ซองสีชมพูที่เผ็ดแบบหมาล่า จะมาวางขายแถวนี้เมื่อไหร่ จะได้ไปซื้อมาลองซักที
เนื่องจากซื้อมาไว้เยอะมากเลยค่ะ
ก็ไม่รู้ว่า จะเอาไปทำอะไรอีก
ราดไข่ข้นก็แล้ว
ผัดธรรมดาก็บ่อยไป
ก็เลยนำไปอบชีสค่ะ บอกเลยว่าฟินมากกก... แนะนำว่า เพื่อนๆ ควรลอง
เพราะถ้าไปซื้อรสที่เป็นเผ็ดชีส มันไม่ฟินค่ะ
แต่ !!! ไม่พอๆ เจนอยากได้อะไรที่แบบน่าลองกว่านั้น เลย ทำซอสคาโบนาร่า ใส่ลงไปด้วยเลย
หึหึหึ
ตอนนี้ กระเพาะยังแข็งแรง ท้องไส้ไม่มีปั่นป่วน จึงกล้านำมาเสนอ เพื่อนๆ ให้ได้ชมกันนะคะ
****หมายเหตุ หากใครกลัวท้องเสียก็ แค่อบชีส เฉยๆ ก็พอนะคะ ไม่ต้องผสมซอสแบบเจน ***
ด้วยรักและห่วงใยนะคะ
ขั้นตอนการทำก็ง่ายมากค่ะ
คือ เจนทำซอสเบคอนคาโบนาร่า เก็บไว้ในตู้เย็นอยู่แล้ว (ดังนั้นจึงไม่มีรูปขั้นตอนการทำอันนั้นนะคะ)
เนื้อแข็งจับตัวเป็นก้อนไปละ ... แต่เดี๋ยวโดนความร้อนมันก็จะละลายค่ะ
ไม่ยากเลยค่ะ
แค่หอมใหญ่สับ ผัดเนย ใส่เบคอน
ใส่วิปปิ้งครีม พาสลีย์ พาเมซานชีส และพริกไทย
ใครอยากให้เนื้อออกเหนียวๆ ข้นๆ ก็เติมแป้งสาลี หรือแป้งข้าวโพดลงไปนิสนึงก็ได้นะคะ
((แนะนำว่า ควรปรุงให้ไม่เค็มจนเกินไป เพราะ มาม่าเกาหลีมีรสชาติความเค็มอยู่แล้ว แถมชีสที่เจนใช้อบก็มีความเค็มในตัวอยู่เช่นกัน))
เดี๋ยวมาดูขั้นตอนการทำ มาม่าเผ็ด คาโบนาร่า ชีส กันเลยนะคะ
มาต้มเส้นกันก่อนนนนนน
ระหว่างรอเส้นที่กำลังต้ม ก็มาขูดชีสกันนะคะ
เจนใช้ชีสสองชนิด คือ มอสซาเรล่า กับ พาเมซานชีส ผสมกันนะคะ
(ที่ขูดออกมาเป็นแผ่นๆ คือ พาเมซานชีส)
เมื่อเส้นต้มได้ที่แล้ว ก็นำซอสเผ็ดคูณสองราดลงไปนะคะ
ผัดๆๆ
และ ใส่ซอสคาโบนาร่าลงไป
เนื่องจาก ทำเองถ่ายเอง ซอสละลายเร็วมากเลย แต่ก็ยังเห็นเป็นก้อนๆ อยู่นะคะ ก้อนขาวๆ
เจนไม่ใส่ครีมซอสเยอะมาก เพราะกลัวว่า เดี๋ยวมันจะครีมมี่จนกลบรสมาม่าไปหมดนะคะ
ดังนั้น ความแดงของซอสเผ็ดคูณสอง ก็ยังคงอยู่
แบบว่า แดง มักๆ
จากนั้น ก็นำมาใส่จานแล้วโรยชีสสสสสสสสสส
โอ๊ยยยย ชีสสสมากกกก เลิฟเลย
และก็นำไปเข้าเตาอบนะคะ
จากนั้น ก็ได้ออกมาแบบนี้
โรยผงสาหร่ายไว้ข้างบน
และก็เริ่มรับประทานค่ะ
มีความเป็นครีมมี่ ของซอสสองชนิด
บอกเลยว่า ชีสมาก ชีสชัดๆ
มาถึง ณ จุดๆ นี้..... ทุกคนคงเริ่มอยากกินชีสบ้างแล้วนะคะ
กลืนน้ำลายก่อนค่ะ !
แล้วไปซื้อชีสมาทำกัน
สีแดงกลบสีเบคอนซะหมด..... 555
เมนูนี้ เจนทำกินเองบ่อยมาก
จึงอยากจะนำมาเสนอเพื่อนๆ ให้ได้ลองกันนะคะ
ปล. เนื่องจากใส่ซอสครีม และ อบชีส ความเผ็ดนี่เลยจางไปมาก
เจนแอบเติมพริกป่นลงไปด้วย เพราะส่วนตัวชอบกินเผ็ด
วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม
รับประทานอาหารกันให้อร่อยนะคะ
สวัสดีค่ะ