กลับมาดื่มน้ำเก๊กฮวย(ยย)หลังเปิดดื่มไว้นาน กลายเป็นน้ำซ่าขึ้นมา เกิดจากอะไร?!

พอดีว่าวันนึงเกิดกระหายน้ำขึ้นมา เห็นมีน้ำอยู่ในตู้ เลยเปิดจับกระดกไปหนึ่งอึก!


สัมผัสที่ตีเข้ามาในโพรงปากก็คือความซ่า...เอ้ะแต่เดี๋ยวนะ ด้วยความสงสัยเลยจับขึ้นมาดูว่าดื่มผิดขวดไปดื่มน้ำอัดลมรึเปล่า..แต่ไม่..มันคือน้ำเก๊กฮวย(ยย)ธรรมดา..ที่พบว่า..ตัวเองได้เปิดดื่มและทิ้งไว้ในตู้เย็นนานแล้ว.. ประมาณอาทิตย์ได้ เหลือประมาณ 2/5 ของขวด


ถ้าถามความรู้สึกว่ารสชาติเป็นเยี่ยงไรนั้น
เหมือนกินเบียร์มั้ย..ก็ไม่เชิง(เพราะไม่ได้ขม) อาจเหมือนเอาโซดาเทใส่ลงไป..แต่รสชาติประหลาดล้ำลึกดี..(?)

ก่อนเปิดรู้สึกว่าขวดจะพองๆแข็งๆเหมือนมีแก๊สอยู่ภายในด้วย..

ที่พรรณนามาทั้งหมดอยากจะรู้น่ะค่ะว่ามันเกิดจากอะไร เรียนผู้มีความรู้ทุกท่านบอกข้าน้อยที

ปล.ไม่มีเจตนาว่าร้ายสินค้าที่พูดถึงแต่อย่างใด

ปล.2 อาจแท๊กห้องไม่ถูกต้องขออภัยด้วยค่ะ เพราะปกติเป็นสายซุ้มแหะๆ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
มันเน่าครับ

หรือเรียกว่า บูด ก็ได้ น้ำตาลจึงเปลี่ยนเป็นแอลกอฮอ โชคดีที่มันบูดในทางเป็นเหล้า ไม่ได้เป็นน้ำส้ม และรสชาติดี นับว่าโชคดี

ลองใหม่อีกหนครับ ยี่ห้อเดิม เปิดแล้วดื่มสักหน่อนแล้วไว้ที่เดิม ถ้าครบวันตามเดิม และรสชาติตามเดิม

น่าลองทำแจกเพื่อน แต่อย่าให้สรรพสามิตรู้นะครับ เขาจะมาจับข้อหาหมักเหล้าเถื่อนไม่รู้ด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่