วันนี้ได้ผงชาเขียวมัทฉะเป็นของฝากมาจาก เพื่อนที่ไปเที่ยวเชียงรายมา เลยจัดการทำชาเขียวลาเต้เย็นกันเลย วันนี้ทำขนาดแก้ว 20 ออนซ์ สูตรนี้สำหรับคนไม่ชอบกลิ่นนมข้นหวาน ครีมเทียม เพราะเราเองไม่ชอบเลยรู้สึกมันเลี่ยนเกินไป และได้ได้แคลเซียมจากนม และได้คุณประโยชน์จากชาเขียว ที่ไม่แต่งกลิ่น ไม่เจือสีสังเคราะห์
ชื่อเมนู มัทฉะลาเต้ โฮมสไตล์
ส่วนประกอบ
1. ผงชาเขียวมัทฉะ
2. ไซรัป
3. นมสด 100%
วิธีทำมีดังนี้
1. ตวงนมให้ได้ 300 ml แบ่งใส่ลงในโถปั่น ครึ่งนึง (ใช้นมเมจิ จะได้ไม่กลบกลิ่นชา
2. ใส่ผงชาเขียวลงไปในโถปั่น 2 ช้อนชา หรือชอบเข้ม ก็ใส่ตามใจชอบ 2 (ช้อนนี่ก็เข้มแล้ว เพราะเป็นผง 100%) (ถ้าใส่น้ำตาลไอซ์ซิ่งด้วยสัก 1/2 ช้อนชา ไปด้วยจะเพิ่มความหวานแบบฟิน)
3. ปั้มไซรัป ลงไป 4 ปั้ม จากนั้นปั่นให้เข้ากัน
4. นำน้ำแข็งหลอดเล็ก ใส่ลงไป 3/4 แก้ว เทส่วนผสมที่ปั่นเข้าด้วยกันลงไป
5. นำนมที่เหลือไปปั่นในเครื่องปั่น เพื่อให้เกิดฟอง สำหรับคนที่ไม่มีที่ตีฟองนมแบบเรา ใครมีที่ตีก็ใช้ที่ตีฟองนม ใส่ให้เต็มแก้ว โรยผงชาเขียวนิดหน่อย
ผงชาเขียว ถ้าใช้ของญี่ปุ่นเกรด คลาสสิคขึ้นไป จะได้กลิ่น ที่ละมุนกว่า ยี่ห้อฉุยฟง แต่ยี่ห้อนี้ก็ไม่ได้น่าเกลียดจนเกินไป (อุดหนุน เกษตรกรไทย)
มัทฉะลาเต้ โฮมสไตล์ ของฝากจากไร่ชาฉุยฟง
ชื่อเมนู มัทฉะลาเต้ โฮมสไตล์
ส่วนประกอบ
1. ผงชาเขียวมัทฉะ
2. ไซรัป
3. นมสด 100%
วิธีทำมีดังนี้
1. ตวงนมให้ได้ 300 ml แบ่งใส่ลงในโถปั่น ครึ่งนึง (ใช้นมเมจิ จะได้ไม่กลบกลิ่นชา
2. ใส่ผงชาเขียวลงไปในโถปั่น 2 ช้อนชา หรือชอบเข้ม ก็ใส่ตามใจชอบ 2 (ช้อนนี่ก็เข้มแล้ว เพราะเป็นผง 100%) (ถ้าใส่น้ำตาลไอซ์ซิ่งด้วยสัก 1/2 ช้อนชา ไปด้วยจะเพิ่มความหวานแบบฟิน)
3. ปั้มไซรัป ลงไป 4 ปั้ม จากนั้นปั่นให้เข้ากัน
4. นำน้ำแข็งหลอดเล็ก ใส่ลงไป 3/4 แก้ว เทส่วนผสมที่ปั่นเข้าด้วยกันลงไป
5. นำนมที่เหลือไปปั่นในเครื่องปั่น เพื่อให้เกิดฟอง สำหรับคนที่ไม่มีที่ตีฟองนมแบบเรา ใครมีที่ตีก็ใช้ที่ตีฟองนม ใส่ให้เต็มแก้ว โรยผงชาเขียวนิดหน่อย
ผงชาเขียว ถ้าใช้ของญี่ปุ่นเกรด คลาสสิคขึ้นไป จะได้กลิ่น ที่ละมุนกว่า ยี่ห้อฉุยฟง แต่ยี่ห้อนี้ก็ไม่ได้น่าเกลียดจนเกินไป (อุดหนุน เกษตรกรไทย)