มัทฉะลาเต้ โฮมสไตล์ ของฝากจากไร่ชาฉุยฟง

วันนี้ได้ผงชาเขียวมัทฉะเป็นของฝากมาจาก เพื่อนที่ไปเที่ยวเชียงรายมา เลยจัดการทำชาเขียวลาเต้เย็นกันเลย วันนี้ทำขนาดแก้ว 20 ออนซ์ สูตรนี้สำหรับคนไม่ชอบกลิ่นนมข้นหวาน ครีมเทียม เพราะเราเองไม่ชอบเลยรู้สึกมันเลี่ยนเกินไป และได้ได้แคลเซียมจากนม และได้คุณประโยชน์จากชาเขียว ที่ไม่แต่งกลิ่น ไม่เจือสีสังเคราะห์

ชื่อเมนู มัทฉะลาเต้ โฮมสไตล์

ส่วนประกอบ
1. ผงชาเขียวมัทฉะ
2. ไซรัป
3. นมสด 100%  


วิธีทำมีดังนี้
1. ตวงนมให้ได้ 300 ml แบ่งใส่ลงในโถปั่น ครึ่งนึง (ใช้นมเมจิ จะได้ไม่กลบกลิ่นชา
2. ใส่ผงชาเขียวลงไปในโถปั่น 2 ช้อนชา หรือชอบเข้ม ก็ใส่ตามใจชอบ 2 (ช้อนนี่ก็เข้มแล้ว เพราะเป็นผง 100%) (ถ้าใส่น้ำตาลไอซ์ซิ่งด้วยสัก 1/2 ช้อนชา ไปด้วยจะเพิ่มความหวานแบบฟิน)
3. ปั้มไซรัป ลงไป 4 ปั้ม จากนั้นปั่นให้เข้ากัน
4. นำน้ำแข็งหลอดเล็ก ใส่ลงไป 3/4 แก้ว เทส่วนผสมที่ปั่นเข้าด้วยกันลงไป
5. นำนมที่เหลือไปปั่นในเครื่องปั่น เพื่อให้เกิดฟอง สำหรับคนที่ไม่มีที่ตีฟองนมแบบเรา ใครมีที่ตีก็ใช้ที่ตีฟองนม ใส่ให้เต็มแก้ว โรยผงชาเขียวนิดหน่อย




ผงชาเขียว ถ้าใช้ของญี่ปุ่นเกรด คลาสสิคขึ้นไป จะได้กลิ่น ที่ละมุนกว่า ยี่ห้อฉุยฟง แต่ยี่ห้อนี้ก็ไม่ได้น่าเกลียดจนเกินไป (อุดหนุน เกษตรกรไทย)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่