อยากทราบว่าทำไมกระดาษที่เปียกน้ำเวลาเอาไปแช่ตู้เย็นถึงหายยับย่นค่ะ?

กระทู้คำถาม
ทางจขกท.ลองไปหาข้อมูลแล้วเหมือนกันค่ะ ได้มาเป็นประเด็นดังนี้ อยากให้ทุกคนช่วยตอบว่าถูกหรือไม่ ถ้าทราบข้อมูลเพิ่มเติมก็ช่วยอธิบายด้วยนะคะ

1.การแช่เย็นทำให้จุลินทรีย์หยุดการเจริญเติบโต กระดาษจึงไม่เสียหาย?
2.การแช่เย็นทำให้โมเลกุลของน้ำขยาย การเรียงตัวของโมเลกุลภายในกระดาษจึงแน่นเป็นระเบียบ ไม่เสียหาย?
3.การแช่เย็นทำให้น้ำแข็งตัว ไม่แพร่กระจายออกไปมากขึ้น ทำให้กระดาษเสียหายน้อยลง?

หากไม่ใช่ทั้งสามประเด็นนี้ก็ขออภัยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาตอบค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่