คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เคมี
อยากทราบว่าทำไมกระดาษที่เปียกน้ำเวลาเอาไปแช่ตู้เย็นถึงหายยับย่นค่ะ?
1.การแช่เย็นทำให้จุลินทรีย์หยุดการเจริญเติบโต กระดาษจึงไม่เสียหาย?
2.การแช่เย็นทำให้โมเลกุลของน้ำขยาย การเรียงตัวของโมเลกุลภายในกระดาษจึงแน่นเป็นระเบียบ ไม่เสียหาย?
3.การแช่เย็นทำให้น้ำแข็งตัว ไม่แพร่กระจายออกไปมากขึ้น ทำให้กระดาษเสียหายน้อยลง?
หากไม่ใช่ทั้งสามประเด็นนี้ก็ขออภัยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาตอบค่ะ