วันนี้ครับ ไปอยุธยา ก็เลยแวะหาข้าวกินด้วย
ร้านอยู่แถวบางปะอิน เป็นที่รู้จักกันดี
ผมมาครั้งที่สองแล้ว ก็ยังตื่นเต้นกับการกินกุ้งตัวใหญ่ทุกที
น่าจะเพิ่มคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือดได้บ้าง
เข้าไปในร้านเวลาบ่ายสองโมง เดินผ่านเตาปิ้งกุ้งก่อนเลย
ว้าวตัวใหญ่จริง เค้าเอาขึ้นเตาปิ้งแล้วเอาฝาครอบไว้ เพื่อให้ส่วนหัวและมันกุ้งได้รับความร้อนด้วย
มันเยิ้มสุดๆ
เดินเข้าไปในร้านปรากฏว่าวันนี้วันแห่งความรัก โต๊ะเต็ม
สั่งอาหารก่อนเลยแล้วค่อยนั่งรอ ประมาณ ๑๕ นาทีก็ได้โต๊ะ
ไปนั่งโต๊ะแล้วต้องรออาหารอีกยี่สิบนาที
รออาหารนานจนเกือบจะโมโหหิว
แล้วจานแรกก็มา
ขนาดตัวละ ๓ ขีด ตัวละ ๕๐๐ บาทไทย สั่งมาคนละตัวกับแฟน
ยังมีตัวใหญ่กว่านี้อีก แต่จะแพงเกินเหตุไป
เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด
แต่ขอโทษเถอะ น้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวเผ็ด ทำอะไรผมไม่ได้เลย!!!
ผมขอซีอิ๊วขาวมาถ้วยนึง
แล้วตักเฉพาะมันกุ้งมาคลุกกับข้าวและซีอิ้วเพื่อลิ้มรสความหวานหอมมันของมันกุ้ง สารเพิ่มความเสี่ยงในการโดนหมอด่า
ดูแค่รูป ไม่ต้องอธิบายความอร่อยเป็นคำพูดอีก
ส่วนเนื้อลำตัว จะสั่งกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มาทำไมถ้าจะต้องหั่นเหลือชิ้นจิ๋วจ้อย
กินมันทีละครึ่งตัว พร้อมซีอิ๊วขาว
จานต่อมาเป็นปลาน้ำเงินฉู่ฉี่ ไม่เคยกินปลาน้ำเงินมาก่อน สั่งเพราะเห็นป้ายเชลล์ชวนชิมหน้าร้านแนะนำไว้
ถ้าจำไม่ผิดจานละ ๓๐๐ บาท มาแค่สามชิ้น
แต่ลองชิมแล้ว เนื้อปลาน้ำเงินดีมาก เป็นปลาหนังเนื้อละเอียดนุ่ม มีมันนิดหน่อย แต่ไม่มีกลิ่นคาว กลิ่นโคลนแม้แต่น้อย
เครื่องแกงกับกะทิก็ไม่เผ็ดเกินแต่ถึงเครื่อง ไม่รู้ว่ามีเครื่องเทศอะไรสักอย่างที่แตกต่างแต่หอมหวล ศิษย์บรรหาร
ต่อมาก็ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม มาพร้อมคื่นไช่กระเทียมเจียวและน้ำจิ้มซีฟู้ดเหมือนที่กินกับกุ้ง
งานดีงานเหนียวหนึบหนับ
น่าจะสั่งทอดมันมาด้วย ถ้าเอาไปทอดคงจะเหนียวกว่านี้
จานสุดท้ายละครับ ต้มยำไก่บ้าน
พักหลังมานี้ พอเริ่มมีอายุขึ้น ชักจะเริ่มเข้าใจผู้หลักผู้ใหญ่ว่าทำไมถึงชอบกินไก่บ้านเหนียวๆ กันนัก
ก็ไก่บ้านมันเนื้อเหนียวแน่น หนังเด้งหนา แถมรสชาติดีกว่าไก่เลี้ยงเนื้อยุ่ยเป็นไหนๆ
หลังๆ กินข้าวมันไก่ยังอยากเปลี่ยนเป็นไก่บ้าน
ร้านนี้ปรุงต้มยำน้ำใสเปรี้ยวไปหน่อยนะ แต่ความเผ็ดและรสอื่นพอดีอยู่แล้ว
เช็คบิลออกมา ๑,๗๑๑ บาทถ้วน
ก็คงจะแพงอีกุ้งตัวละ ๕๐๐ แต่เทียบกับความอร่อยแล้วผมว่านานๆกินครั้งได้
จบครับ
[CR] กินกุ้งที่ ต้นน้ำริเวอร์วิว อยุธยา ครับ
ร้านอยู่แถวบางปะอิน เป็นที่รู้จักกันดี
ผมมาครั้งที่สองแล้ว ก็ยังตื่นเต้นกับการกินกุ้งตัวใหญ่ทุกที
น่าจะเพิ่มคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือดได้บ้าง
เข้าไปในร้านเวลาบ่ายสองโมง เดินผ่านเตาปิ้งกุ้งก่อนเลย
ว้าวตัวใหญ่จริง เค้าเอาขึ้นเตาปิ้งแล้วเอาฝาครอบไว้ เพื่อให้ส่วนหัวและมันกุ้งได้รับความร้อนด้วย
มันเยิ้มสุดๆ
เดินเข้าไปในร้านปรากฏว่าวันนี้วันแห่งความรัก โต๊ะเต็ม
สั่งอาหารก่อนเลยแล้วค่อยนั่งรอ ประมาณ ๑๕ นาทีก็ได้โต๊ะ
ไปนั่งโต๊ะแล้วต้องรออาหารอีกยี่สิบนาที
รออาหารนานจนเกือบจะโมโหหิว
แล้วจานแรกก็มา
ขนาดตัวละ ๓ ขีด ตัวละ ๕๐๐ บาทไทย สั่งมาคนละตัวกับแฟน
ยังมีตัวใหญ่กว่านี้อีก แต่จะแพงเกินเหตุไป
เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด
แต่ขอโทษเถอะ น้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวเผ็ด ทำอะไรผมไม่ได้เลย!!!
ผมขอซีอิ๊วขาวมาถ้วยนึง
แล้วตักเฉพาะมันกุ้งมาคลุกกับข้าวและซีอิ้วเพื่อลิ้มรสความหวานหอมมันของมันกุ้ง สารเพิ่มความเสี่ยงในการโดนหมอด่า
ดูแค่รูป ไม่ต้องอธิบายความอร่อยเป็นคำพูดอีก
ส่วนเนื้อลำตัว จะสั่งกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มาทำไมถ้าจะต้องหั่นเหลือชิ้นจิ๋วจ้อย
กินมันทีละครึ่งตัว พร้อมซีอิ๊วขาว
จานต่อมาเป็นปลาน้ำเงินฉู่ฉี่ ไม่เคยกินปลาน้ำเงินมาก่อน สั่งเพราะเห็นป้ายเชลล์ชวนชิมหน้าร้านแนะนำไว้
ถ้าจำไม่ผิดจานละ ๓๐๐ บาท มาแค่สามชิ้น
แต่ลองชิมแล้ว เนื้อปลาน้ำเงินดีมาก เป็นปลาหนังเนื้อละเอียดนุ่ม มีมันนิดหน่อย แต่ไม่มีกลิ่นคาว กลิ่นโคลนแม้แต่น้อย
เครื่องแกงกับกะทิก็ไม่เผ็ดเกินแต่ถึงเครื่อง ไม่รู้ว่ามีเครื่องเทศอะไรสักอย่างที่แตกต่างแต่หอมหวล ศิษย์บรรหาร
ต่อมาก็ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม มาพร้อมคื่นไช่กระเทียมเจียวและน้ำจิ้มซีฟู้ดเหมือนที่กินกับกุ้ง
งานดีงานเหนียวหนึบหนับ
น่าจะสั่งทอดมันมาด้วย ถ้าเอาไปทอดคงจะเหนียวกว่านี้
จานสุดท้ายละครับ ต้มยำไก่บ้าน
พักหลังมานี้ พอเริ่มมีอายุขึ้น ชักจะเริ่มเข้าใจผู้หลักผู้ใหญ่ว่าทำไมถึงชอบกินไก่บ้านเหนียวๆ กันนัก
ก็ไก่บ้านมันเนื้อเหนียวแน่น หนังเด้งหนา แถมรสชาติดีกว่าไก่เลี้ยงเนื้อยุ่ยเป็นไหนๆ
หลังๆ กินข้าวมันไก่ยังอยากเปลี่ยนเป็นไก่บ้าน
ร้านนี้ปรุงต้มยำน้ำใสเปรี้ยวไปหน่อยนะ แต่ความเผ็ดและรสอื่นพอดีอยู่แล้ว
เช็คบิลออกมา ๑,๗๑๑ บาทถ้วน
ก็คงจะแพงอีกุ้งตัวละ ๕๐๐ แต่เทียบกับความอร่อยแล้วผมว่านานๆกินครั้งได้
จบครับ