ใครที่เคยไปกิน หรือได้เห็นข้อมูลของห้อง The World และ Ginger ของโรงแรม Centara Grand @ Centralworld ต้องมีหลายคนจำได้ว่าที่นี่จะเป็นบุฟเฟต์ที่เวลาที่เราไปใช้บริการ เราเลือกนั่งห้องไหนก็ได้ แล้วก็สามารถเดินไปตักอาหารของอีกห้องได้ และก่อนหน้านี้สักปีกว่า ๆ รูปแบบนี้ได้ยกเลิกไปทีนึง อาจด้วยนโยบายของห้องอาหารที่เปลี่ยนไป แต่ตอนนี้รูปแบบที่ว่าของ The World และ Ginger ได้กลับมาอีกรอบครับ
ห้อง The World และ Ginger เป็นห้องอาหารที่อยู่บนชั้น 24 ของโรงแรม ซึ่งห้อง The World จะเน้นไปทางอาหารเอเชีย ส่วน Ginger ก็จะเน้นไปในสไตล์อาหารตะวันตก โดยจะมีธีมของวัตถุดิบในแต่ละวันของสัปดาห์ต่าง ๆ กันไป อย่างเช่นวันที่ผมไปกินจะเป็นวันพฤหัส ก็จะเป็นธีมฟัวกราส์ และส่วนวันอื่น ๆ เช่น วันศุกร์ ก็จะเป็น เนื้อวากิวและกั้ง, วันเสาร์ ก็จะเป็น ซีฟู๊ด, อาทิตย์ ก็จะเป็นของดีจากทั่วโลก เป็นต้น
บรรยากาศของ The World ก็จะโอ่โถงสบาย ๆ ไฟสว่าง ต่างกับทางฝั่ง Ginger ที่จะทึม ๆ มืด ๆ หน่อย เน้นแสงไฟสีเหลือง ก็เลือกนั่งเอาตามความชอบครับ ส่วนตัวผมชอบนั่งบรรยากาศแบบ Ginger มากกว่า แต่แสงจะถ่ายรูปยาก เลยนั่งทาง The world แทนดีกว่าครับ
ราคาบุฟเฟต์ในมื้อค่ำนี้ตกคนละ 1,890++ บาท รวม Sparkling wine แต่ไม่รวมเครื่องดื่ม(ซึ่งราคาก็ตามรายละเอียดตามโบว์ชัวร์) ส่วนเรื่องเมนูนั้นคงบรรยายไม่หมดทุกเมนู แต่จะพูดรวม ๆ เป็นกลุ่ม เป็นประเภทให้คราว ๆ ในแต่ละห้องแล้วกันครับ
The World (เน้นเป็นอาหารตะวันตก)
• สลัด, cold cut และ ซีฟู๊ดบนน้ำแข็ง
• เนื้ออบ สเต็ก (มีฟัวกราส์)
• ซุป และของกินเล่น
• อาหารไทย น้ำพริก
• ขนมเค้ก ไอศกรีม และขนมไทย
Ginger (เน้นเป็นอาหารแนวเอเชีย)
• ซีฟู๊ดบนน้ำแข็ง
• เป็ดย่าง หมูกรอบ
• เทปันยากิ (มีฟัวกราส์)
• ซูชิ ซาชิมิ ข้าวปั้น
• อาหารไทยและเอเชีย
• ขนมเค้ก และ ขนมไทย
สลัด, cold cut
โซนนี้ก็ทั่ว ๆ ไป ของมาตรฐานโรงแรมในระดับนี้ ก็จะมี Cold cut, ชีส, สลัด, แซลมอนรมควัน และพวกของกินเล่นต่าง ๆ ครบครัน
ซีฟู๊ดบนน้ำแข็ง
ซีฟู๊ดของที่นี่ไม่ได้มีอะไรให้เลือกเยอะและอลังการมากนัก จะเน้นไปที่ กุ้ง, หอยนางรม, หอยแมลงภู่ กุ้งนั้นสดมากเนื้อเด้งชุ่มฉ่ำ พวกหอยนางรมก็สดกลาง ๆ แต่ตัวเล็กและเนื้อน้อยไปหน่อย หอยแมลงภู่ก็เนื้อนุ่ม ไม่เหี่ยวแห้งครับ
ซูชิ ซาชิมิ ข้าวปั้น
ซุ้มนี้อลังการมากอยู่ใน Ginger มีซูชิให้เลือกหลากหลายมาก วางอยู่ในถาดเรียงกันบบนตู้กระจกแบบเต็มพื้นที่ เรื่องรสชาติผมว่าพอรับได้ สำหรับใครที่ลิ้นไม่เทพมากนัก ถือว่าดีเลยครับ แต่ถ้าใครที่เคยลองซูชิ ซาชิมิแบบพรีเมี่ยมมาก่อนแล้ว ก็คงไม่ค่อยนิยมโซนนี้เท่าไหร่ครับ แต่แซลมอนซาชิมิที่ผมไปในวันนี้ ถือว่านุ่มเนียนเลยครับ
เนื้ออบ สเต็ก (มีฟัวกราส์)
โซนนี้จะอยู่ในห้อง The World ที่จะมีทั้งเนื้ออบ ขาแกะย่าง และมีการจี่ฟัวกราส์ไว้ให้ด้วย แต่จะชิ้นบางกว่าทางห้อง Ginger ถ้าใครนิยมชมชอบฟัวกราส์อยากกินแบบหนา ๆ แน่น ๆ แนะนำว่าให้ไปตักจากห้อง Ginger จะฟินกว่า
และนอกเหนือจากเมนูข้างบนแล้วก็ยังมีอีกบางเมนูที่ทำจากฟัวกราส์ เช่น ฟัวกราส์เทอรีน, พายฟัวกราส์อบ, ตับบดที่ใช้ฟัวกราส์ทำ, มูสฟัวกราส์เสิร์ฟใส่โคน เป็นต้น
เทปันยากิ (มีฟัวกราส์)
โซนนี้เป็นโซนที่แนะนำมาก ๆ ครับ จะเป็นอาหารแบบเทปันยากิ มีทั้งเนื้อหมู, ไก่, ทูน่า, ปลา และ ฟัวกราส์ ซึ่งก็อร่อยใช้ได้เลย กินร้อน ๆ กับน้ำจิ้มเทปัน หรือกินกับเกลือพริกไท ก็อร่อยดีครับ
แต่ที่เด็ดจริง ๆ คือฟัวกราส์ เพราะฟัวกราส์ของโซนนี้จะหั่นชิ้นหนา ๆ และย่างได้กำลังดี ไม่สุกเกินไปและไม่ดิบเกินไป และเนื้อสัมผัสก็แน่นนุ่มดีมากครับ
เป็ดย่าง หมูกรอบ
โซนนี้เป็นโซนอาหารจีนที่แอบอยู่ในหลืบสักนิด ต้องสังเกตดี ๆ เรื่องคุณภาพและรสชาติผมว่าโอเคนะครับ เป็ดหนังแห้งดีกลิ่นหอม น้ำราดอร่อย แต่หมูกรอบถ้าหมักให้รสเข้มกว่านี้และหนังกรอบฟูได้นาน ๆ หน่อยก็จะดีมากครับ เพราะที่กินหมูกรอบไป หนังหมูยังไม่ค่อยกรอบฟูเท่าไหร่ แต่น้ำราดก็ใช้ได้ครับ
ซุป ของกินเล่น และพาสต้า
โซนนี้ก็มีเมนูหลากหลายทั้ง ซุปข้น, ซุปต้มยำ, มันฝรั่งทอดแบบทั้งเปลือก, สตูว์เนื้อตุ๋น, ปลาหิมะอบซอสไวน์ขาว, พาสต้าต่าง ๆ ไม่น่าเชื่อว่าอาหารในโซนนี้รสชาติโดยรวมดีกว่าที่คิดไว้ โดยเฉพาะปลาหิมะ เนื้อปลาเนียนละเอียด เวลากินโรยเกลือเพิ่มให้รสชาติเข้มข้นอีกสักหน่อย อร่อยมากครับ แต่ไม่แน่ใจว่าในแต่ละวันจะเหมือนกันหรือเปล่า อย่างไรก็ลองดูลองกินเอาแล้วกันครับ
อาหารไทย น้ำพริก
โซนนี้ก็มีน้ำพริกผักทอด ผักลวกให้เลือกกินอยู่แต่ไม่มากเพราะคนทั่วไปกินอาหารโรงแรมก็คงไม่เน้นโซนนี้เท่าไหร่ แต่ก็ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติพอสมควร ไม่รู้ว่าสนใจหรือเห็นว่ากลิ่นแรงเลยมาดูกัน
ขนมเค้ก ไอศกรีม และขนมไทย
โดยรวมของโซนนี้ผมว่าโอเคเลยนะครับจะเค้กหรือขนมอบก็รสชาติใช้ได้ พวกเค้กที่เป็นทาร์ตผมว่าอร่อยดี เค้กที่เป็นปอน์ดก็จะเนื้อแน่น ๆ นุ่ม ๆ
และที่รู้สึกว่ากินแล้วสดชื่นดี ก็คือเมนูข้าวเหนียวมะม่วง เพราะข้าวเหนียวนุ่มหอม และมะม่วงก็สุกหวานสดชื่นมากครับ ขนมไทยอื่น ๆ ก็มี
เครื่องดื่ม
ที่นี่ราคาบุฟเฟต์ไม่รวมเครื่องดื่มที่เป็นน้ำเปล่า แต่สามารถสั่ง Soft drink และ Sparkling wine ได้ น่าแปลกใจเนาะ ใครกินแอลกอฮอล์นี่คุ้มเลยครับ แต่ถ้าใครกินน้ำเปล่าก็ต้องเพิ่มเงินกันนิดหน่อยนะครับ ตกขวดละ 48 บาท(สุทธิ)
สรุป The World และ Ginger เป็นห้องอาหารในโรงแรมที่กว้างขวางมาก ไลน์อาหารให้เราเลือกเยอะสามารถตักอาหารได้จากทั้ง 2 ห้อง ใครที่ชอบกินบุฟเฟต์ตามโรงแรม น่าจะชอบเพราะเป็นบุฟเฟต์ในโรงแรมหรู ที่ราคาสมเหตุสมผลมาก ตกคนละ 1,890++ บาท (รวม Sparkling wine แต่ไม่รวมน้ำเปล่า) และก็มีวัตถุดิบในแต่ละวันของสัปดาห์ที่น่าสนใจให้เลือกด้วย วันพฤหัส ก็จะเป็นธีมฟัวกราส์, วันศุกร์ ก็จะเป็น เนื้อวากิวและกั้ง, วันเสาร์ ก็จะเป็น ซีฟู๊ด, อาทิตย์ ก็จะเป็นของดีจากทั่วโลก เรื่องการบริการดีมากครับ ใครที่มองหาร้านอาหารห้องอาหารที่อาหารดี ๆ หลากหลาย บรรยากาศแบบโรงแรม ในโอกาสพิเศษ ๆ ต่าง ๆ ก็ลองโทรไปจองที่นั่งกันได้เลยครับ
ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหาร :
http://www.bumres.com/th/restaurant/The-World-Centara-Grand-Central-World/22
รีวิวอื่น ๆ :
http://ppantip.com/profile/856946
[SR] กลับมาอีกครั้งกับบุฟเฟต์มื้อค่ำที่รวมห้องอาหาร 2 ห้องไว้ด้วยกัน กับ The World & Ginger
ใครที่เคยไปกิน หรือได้เห็นข้อมูลของห้อง The World และ Ginger ของโรงแรม Centara Grand @ Centralworld ต้องมีหลายคนจำได้ว่าที่นี่จะเป็นบุฟเฟต์ที่เวลาที่เราไปใช้บริการ เราเลือกนั่งห้องไหนก็ได้ แล้วก็สามารถเดินไปตักอาหารของอีกห้องได้ และก่อนหน้านี้สักปีกว่า ๆ รูปแบบนี้ได้ยกเลิกไปทีนึง อาจด้วยนโยบายของห้องอาหารที่เปลี่ยนไป แต่ตอนนี้รูปแบบที่ว่าของ The World และ Ginger ได้กลับมาอีกรอบครับ
บรรยากาศของ The World ก็จะโอ่โถงสบาย ๆ ไฟสว่าง ต่างกับทางฝั่ง Ginger ที่จะทึม ๆ มืด ๆ หน่อย เน้นแสงไฟสีเหลือง ก็เลือกนั่งเอาตามความชอบครับ ส่วนตัวผมชอบนั่งบรรยากาศแบบ Ginger มากกว่า แต่แสงจะถ่ายรูปยาก เลยนั่งทาง The world แทนดีกว่าครับ
ราคาบุฟเฟต์ในมื้อค่ำนี้ตกคนละ 1,890++ บาท รวม Sparkling wine แต่ไม่รวมเครื่องดื่ม(ซึ่งราคาก็ตามรายละเอียดตามโบว์ชัวร์) ส่วนเรื่องเมนูนั้นคงบรรยายไม่หมดทุกเมนู แต่จะพูดรวม ๆ เป็นกลุ่ม เป็นประเภทให้คราว ๆ ในแต่ละห้องแล้วกันครับ
The World (เน้นเป็นอาหารตะวันตก)
• สลัด, cold cut และ ซีฟู๊ดบนน้ำแข็ง
• เนื้ออบ สเต็ก (มีฟัวกราส์)
• ซุป และของกินเล่น
• อาหารไทย น้ำพริก
• ขนมเค้ก ไอศกรีม และขนมไทย
Ginger (เน้นเป็นอาหารแนวเอเชีย)
• ซีฟู๊ดบนน้ำแข็ง
• เป็ดย่าง หมูกรอบ
• เทปันยากิ (มีฟัวกราส์)
• ซูชิ ซาชิมิ ข้าวปั้น
• อาหารไทยและเอเชีย
• ขนมเค้ก และ ขนมไทย
สลัด, cold cut
โซนนี้ก็ทั่ว ๆ ไป ของมาตรฐานโรงแรมในระดับนี้ ก็จะมี Cold cut, ชีส, สลัด, แซลมอนรมควัน และพวกของกินเล่นต่าง ๆ ครบครัน
ซีฟู๊ดบนน้ำแข็ง
ซีฟู๊ดของที่นี่ไม่ได้มีอะไรให้เลือกเยอะและอลังการมากนัก จะเน้นไปที่ กุ้ง, หอยนางรม, หอยแมลงภู่ กุ้งนั้นสดมากเนื้อเด้งชุ่มฉ่ำ พวกหอยนางรมก็สดกลาง ๆ แต่ตัวเล็กและเนื้อน้อยไปหน่อย หอยแมลงภู่ก็เนื้อนุ่ม ไม่เหี่ยวแห้งครับ
ซูชิ ซาชิมิ ข้าวปั้น
ซุ้มนี้อลังการมากอยู่ใน Ginger มีซูชิให้เลือกหลากหลายมาก วางอยู่ในถาดเรียงกันบบนตู้กระจกแบบเต็มพื้นที่ เรื่องรสชาติผมว่าพอรับได้ สำหรับใครที่ลิ้นไม่เทพมากนัก ถือว่าดีเลยครับ แต่ถ้าใครที่เคยลองซูชิ ซาชิมิแบบพรีเมี่ยมมาก่อนแล้ว ก็คงไม่ค่อยนิยมโซนนี้เท่าไหร่ครับ แต่แซลมอนซาชิมิที่ผมไปในวันนี้ ถือว่านุ่มเนียนเลยครับ
เนื้ออบ สเต็ก (มีฟัวกราส์)
โซนนี้จะอยู่ในห้อง The World ที่จะมีทั้งเนื้ออบ ขาแกะย่าง และมีการจี่ฟัวกราส์ไว้ให้ด้วย แต่จะชิ้นบางกว่าทางห้อง Ginger ถ้าใครนิยมชมชอบฟัวกราส์อยากกินแบบหนา ๆ แน่น ๆ แนะนำว่าให้ไปตักจากห้อง Ginger จะฟินกว่า
และนอกเหนือจากเมนูข้างบนแล้วก็ยังมีอีกบางเมนูที่ทำจากฟัวกราส์ เช่น ฟัวกราส์เทอรีน, พายฟัวกราส์อบ, ตับบดที่ใช้ฟัวกราส์ทำ, มูสฟัวกราส์เสิร์ฟใส่โคน เป็นต้น
เทปันยากิ (มีฟัวกราส์)
โซนนี้เป็นโซนที่แนะนำมาก ๆ ครับ จะเป็นอาหารแบบเทปันยากิ มีทั้งเนื้อหมู, ไก่, ทูน่า, ปลา และ ฟัวกราส์ ซึ่งก็อร่อยใช้ได้เลย กินร้อน ๆ กับน้ำจิ้มเทปัน หรือกินกับเกลือพริกไท ก็อร่อยดีครับ
แต่ที่เด็ดจริง ๆ คือฟัวกราส์ เพราะฟัวกราส์ของโซนนี้จะหั่นชิ้นหนา ๆ และย่างได้กำลังดี ไม่สุกเกินไปและไม่ดิบเกินไป และเนื้อสัมผัสก็แน่นนุ่มดีมากครับ
เป็ดย่าง หมูกรอบ
โซนนี้เป็นโซนอาหารจีนที่แอบอยู่ในหลืบสักนิด ต้องสังเกตดี ๆ เรื่องคุณภาพและรสชาติผมว่าโอเคนะครับ เป็ดหนังแห้งดีกลิ่นหอม น้ำราดอร่อย แต่หมูกรอบถ้าหมักให้รสเข้มกว่านี้และหนังกรอบฟูได้นาน ๆ หน่อยก็จะดีมากครับ เพราะที่กินหมูกรอบไป หนังหมูยังไม่ค่อยกรอบฟูเท่าไหร่ แต่น้ำราดก็ใช้ได้ครับ
ซุป ของกินเล่น และพาสต้า
โซนนี้ก็มีเมนูหลากหลายทั้ง ซุปข้น, ซุปต้มยำ, มันฝรั่งทอดแบบทั้งเปลือก, สตูว์เนื้อตุ๋น, ปลาหิมะอบซอสไวน์ขาว, พาสต้าต่าง ๆ ไม่น่าเชื่อว่าอาหารในโซนนี้รสชาติโดยรวมดีกว่าที่คิดไว้ โดยเฉพาะปลาหิมะ เนื้อปลาเนียนละเอียด เวลากินโรยเกลือเพิ่มให้รสชาติเข้มข้นอีกสักหน่อย อร่อยมากครับ แต่ไม่แน่ใจว่าในแต่ละวันจะเหมือนกันหรือเปล่า อย่างไรก็ลองดูลองกินเอาแล้วกันครับ
อาหารไทย น้ำพริก
โซนนี้ก็มีน้ำพริกผักทอด ผักลวกให้เลือกกินอยู่แต่ไม่มากเพราะคนทั่วไปกินอาหารโรงแรมก็คงไม่เน้นโซนนี้เท่าไหร่ แต่ก็ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติพอสมควร ไม่รู้ว่าสนใจหรือเห็นว่ากลิ่นแรงเลยมาดูกัน
ขนมเค้ก ไอศกรีม และขนมไทย
โดยรวมของโซนนี้ผมว่าโอเคเลยนะครับจะเค้กหรือขนมอบก็รสชาติใช้ได้ พวกเค้กที่เป็นทาร์ตผมว่าอร่อยดี เค้กที่เป็นปอน์ดก็จะเนื้อแน่น ๆ นุ่ม ๆ
และที่รู้สึกว่ากินแล้วสดชื่นดี ก็คือเมนูข้าวเหนียวมะม่วง เพราะข้าวเหนียวนุ่มหอม และมะม่วงก็สุกหวานสดชื่นมากครับ ขนมไทยอื่น ๆ ก็มี
เครื่องดื่ม
ที่นี่ราคาบุฟเฟต์ไม่รวมเครื่องดื่มที่เป็นน้ำเปล่า แต่สามารถสั่ง Soft drink และ Sparkling wine ได้ น่าแปลกใจเนาะ ใครกินแอลกอฮอล์นี่คุ้มเลยครับ แต่ถ้าใครกินน้ำเปล่าก็ต้องเพิ่มเงินกันนิดหน่อยนะครับ ตกขวดละ 48 บาท(สุทธิ)
สรุป The World และ Ginger เป็นห้องอาหารในโรงแรมที่กว้างขวางมาก ไลน์อาหารให้เราเลือกเยอะสามารถตักอาหารได้จากทั้ง 2 ห้อง ใครที่ชอบกินบุฟเฟต์ตามโรงแรม น่าจะชอบเพราะเป็นบุฟเฟต์ในโรงแรมหรู ที่ราคาสมเหตุสมผลมาก ตกคนละ 1,890++ บาท (รวม Sparkling wine แต่ไม่รวมน้ำเปล่า) และก็มีวัตถุดิบในแต่ละวันของสัปดาห์ที่น่าสนใจให้เลือกด้วย วันพฤหัส ก็จะเป็นธีมฟัวกราส์, วันศุกร์ ก็จะเป็น เนื้อวากิวและกั้ง, วันเสาร์ ก็จะเป็น ซีฟู๊ด, อาทิตย์ ก็จะเป็นของดีจากทั่วโลก เรื่องการบริการดีมากครับ ใครที่มองหาร้านอาหารห้องอาหารที่อาหารดี ๆ หลากหลาย บรรยากาศแบบโรงแรม ในโอกาสพิเศษ ๆ ต่าง ๆ ก็ลองโทรไปจองที่นั่งกันได้เลยครับ
ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหาร : http://www.bumres.com/th/restaurant/The-World-Centara-Grand-Central-World/22
รีวิวอื่น ๆ : http://ppantip.com/profile/856946
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น