ลวกผักคราวละเยอะๆลวกยังไงให้ผักกรอบครับ

วิธีลวกผักผมคือตั้งน้ำใส่เกลือแล้วตั้งรอจนเดือนแล้วจึงใส่ผักลงไปแล้วอุณภูมิน้ำจะตกลงแล้วจึงรอจนน้ำกลับมาเดือดอีกรอบแล้วตักผักออกมาแช่น้ำเย็นจัด
แต่ถ้าลวกแบบที่ผมกล่าวไปปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อผมลวกในปริมาณเยอะๆ (ทำขายและเตาไฟไม่แรงใช้ตามครัวเรือนไม่ใช่เตาฟู่แม่ค้า) คือเมื่อใส่ปริมาณเยอะๆก็ต้องใช้เวลาที่นานขึ้นเพื่อให้น้ำเดือดอีกรอบ อย่างที่ผมลวในหม้อหลังใส่ผัก(บล๊อคโคลี)รอประมาณ 3-4 นาทีจนน้ำเดือนอีกรอบแล้วจึงตักออกซึ่งมันนานจนผักไม่มีความกรอบแล้วอะครับ   ผมลวกผิดวิธีรึเปล่าคือไม่ต้องรอจนน้ำเดือดใหม่อีกรอบก็ตักผักออกได้เลย? หรือมีวิธียังไงช่วยชี้แนะนหน่อยครับ หรือผมต้องเปลี่ยนเตาให้ไปแรงกว่านี้รึเปล่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่