[SR] พบกับเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่ใคร ๆ ก็ประทับใจ กับห้องอาหาร Man Ho ของ JW Marriott Hotel Bangkok


ถ้าพูดถึงภัตตาคารอาหารจีนในโรงแรมแล้วล่ะก็ เหล่าคนรักอาหารจีนก็คงมีหลายคนนึกถึงห้องอาหาร Man Ho ของโรงแรม เจ ดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เป็นแน่ ซึ่งผมเองก็เคยมากินแล้วครั้งนึงก่อนหน้านี้ก็ประทับใจทั้งอาหารคาวและหวาน และครั้งนี้ได้มาชิมอีกครั้งเนื่องจากได้มีการเปลี่ยนเชฟคนใหม่ของห้องอาหาร ก็ยังคงประทับใจเหมือนเดิม

Man Ho เป็นห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม เจ ดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ปากซอยสุขุมวิทซอย 2 บรรยากาศภายในห้องอาหารก็ทำได้จีนมาก ๆ สะท้อนความเป็นห้องอาหารจีนได้ดีตั้งแต่ป้ายและซุ้มประตูด้านหน้า อีกทั้งโต๊ะกลมใหญ่ ๆ ในพื้นที่กว้างขวาง จะมากับกลุ่มเพื่อนหรือมาเป็นครอบครัวก็รู้สึกสบาย ๆ ได้ทั้งนั้น



และในคราวนี้ Man Ho ก็ได้มีเชฟคนใหม่ที่มีความชำนาญด้านอาหารจีน กับประสบการณ์จากครัวทั่วโลกมาแล้ว นั่นก็คือ Chef Teng มาสเตอร์เชฟชาวจีน ผู้ติดอันดับ Top 10 จากการแข่งขัน Championship of Chinese Cuisine ในปี 1993 จะคอยรังสรรค์เมนูอาหารจีนต้นตำหรับสไตล์กวางตุ้ง ด้วยวิธีการนำเสนอแบบร่วมสมัย สำหรับอาหารทุกจานจะเสิร์ฟในสไตล์โมเดิร์นแต่ยังคงไว้ซึ่งเทคนิคการปรุงอาหารแบบดั้งเดิม

เรื่องเมนู ก็ยังคงเป็นเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งอยู่ แต่ทาง Chef Teng ได้สร้างสรรค์เมนูใหม่เพิ่มมาอีกประมาณ 40 เมนู ซึ่งวันนี้ที่ได้มารีวิวมีทั้งหมด 11 เมนู ซึ่งเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูทั้งหมดเท่านั้น เราลองมาดูเมนูต่าง ๆ กันดีกว่าครับ


หอยสังข์ซอสวาซาบิ – 480++ THB
เป็นเนื้อหอยสังข์สไลด์นำไปลวก แล้วนำมาผสมกับเห็ดเข็มทองและถั่วงอก ราดซอส vinegar แบบจีน รสชาติกลาง ๆ มีรสเปรี้ยวหน่อย ๆ มีกลิ่นหอมและฉุนของซอสอยู่เล็กน้อย เป็นเมนูที่เสิร์ฟแบบเย็น จึงเป็นจานเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี






กุ้งแม่น้ำกับสลัดแตงกวาญี่ปุ่นดองซอส X.O. – 750++ THB
จานนี้เป็น Appetizer อีกจานที่สดชื่นดี แตงกวาสไลด์ขวางแล้วนำไปหมักกับซอส X.O. เนื้อสัมผัสจะกรุ๊บ ๆ หน่อย ไม่มีกลิ่นเขียวเลย เนื้อสัตว์ในจานนี้ก็โอเคมากเป็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ย่างไฟแรง ๆ เนื้อที่ได้จึงนุ่มเด้ง และหวานแบบธรรมชาติ จานนี้ให้ความรู้สึกที่ดีครับ





ซุปกังป๋วยตุ๋นก้ามปูน้ำแดง – 550++ บาท
เป็นซุปที่หน้าตาและรสชาติคุ้นเคยกันดี ถ้าดูกันในเรื่องของความเป็นซุปสไตล์กวางตุ้ง ผมว่าทำได้ดี เพราะเป็นซุปที่ข้นกำลังดี น้ำซุปมีส่วนผสมของไข่และมันกุ้งจึงทำให้มีกลิ่นหอมเบา ๆ กินง่าย ผักที่ใช้จะเป็นบวบนุ่ม ๆ แทบละลายไปในปาก รสชาติถ้าเข้มข้นกว่านี้สักนิด จะสมบูรณ์แบบมาก ๆ ครับ




ไก่อบงา – 420++ บาท (แนะนำให้ลอง)

เมนูนี้เชฟเลือกใช้ไก่ป่ามาปรุง เพราะเมื่อนำมาตุ๋นแล้วจะได้เนื้อที่นุ่มแต่ไม่ยุ่ย กรรมวิธีคือจะนำไก่ไปตุ๋นจนเนื้อเปื่อยนุ่ม แล้วเอาไปคลุกงาขาว แล้วจึงนำไปทอดให้หนังเหลืองกรอบ เวลากินจะได้รสสัมผัสที่เข้มข้นกำลังดี รสชาติเค็มมัน ได้กลิ่นหอมของงาที่ชัดเจน กินเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว ถ้าจิ้มซอสดำ หรือน้ำจิ้มไก่ที่เค้าเตรียมให้รับรองว่ากินชิ้นเดียวไม่พอแน่นอน





หอยเชลล์ไหมทอง – 880++ บาท

เมนูนี้จะนำหอยเชลล์ตัวใหญ่ ๆ สด ๆ มาห่อด้วยผักจิงจู่ฉ่าย แล้วนำไปทอดสไตล์แป้งบางคล้ายเทมปุระ แล้วเสิร์ฟคู่กับหน่อไม้ฝรั่งและซอสงาขาวรสกลมกล่อม ออกเค็มนิด ๆ การจัดจานคล้ายอาหารยุโรป รสชาติอร่อยแบบเอเชียดีมากครับ





ซี่โครงหมูทอดซอส จิงเจียง – 350++ บาท (แนะนำให้ลอง)

อร่อยมาก เป็นซี่โครงหมูเนื้อนุ่มคาดว่าน่าจะปรุงแบบ slow cook แล้วจึงนำไปลวกน้ำมันให้ผิวข้างนอกเซ็ทตัวเล็กน้อย แล้วนำไปผัดกับซอสสีดำรสชาติออกหวาน ๆ เค็ม ๆ มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้ง และส่วนผสมต่าง ๆ ที่เคี่ยวมาได้หอมและเข้มข้นดีมาก





ปลาบู่น้ำแดงแบบดั้งเดิม – 2,200 บาท/กิโลกรัม


เมนูนี้หน้าตาจะออกจีนมาก ๆ เป็นการเลือกปลาบู่ขนาด 800 กรัม นำมาแล่เนื้อสด ๆ ชิ้นโต ๆ นำไปชุบแป้งทอดให้กรอบนอกนุ่มใน แล้วจึงนำมาผัดกับเห็ดหอม ฟองเต้าหู หมูกรอบ และซอสน้ำแดงสไตล์กวางตุ้งแบบดั้งเดิม รสชาติจะอ่อนหน่อยแต่อร่อยกลมกล่อม ออกแนวละมุนหน่อย





เต้าหู้สดกับเห็ดชิเมจิซอสเป๋าฮื้อ – 300++ บาท

เต้าหู้ก้อนพอดีคำที่โปะด้วยผักโขมบดแล้วนำไปทอด แล้วราดด้วยซอสเป๋าฮื้อที่มีเห็ดชิเมจิผสมอยู่ ถือเป็นตัวแทนเมนูอาหารจีนที่ให้รสชาติแบบคลาสสิคได้เป็นอย่างดี




เนื้อปลาหมักเต้าซี่ผัดผักกูด – 420++ บาท


เมนูนี้เป็นผัดผักกูดนี่แหล่ะ ผักกับกระเทียม ต้นหอม พริก และเนื้อปลาที่หมักกับเต้าซี่มา รสชาติจะออกเค็ม ๆ มัน ๆ ผักก็สด สุกกรอบกำลังดีมาก ๆ





ข้าวผัดกุนเชียงฮ่องกงกับเผือก – 350++ บาท

เป็นข้าวผัดในอีกสไตล์ที่ดูหน้าตาจะดูไม่จีนเท่าไหร่ แต่วัตถุดิบที่ใช้ก็จีนมากเลยมีทั้งกุนเชียง กุ้งแห้ง เผือก เป็นส่วนผสมที่หาไม่ยาก นำมาผัดรวมกัน แต่รสชาติออกมาดีกว่าหน้าตา กลิ่นหอมดี เสิร์ฟมาบนหม้อดินร้อน ๆ ก่อนกินต้องคลุกเคล้าก่อน และจะมีบางส่วนที่เป็นข้าวก้นหม้อจะออกกรุบ ๆ หน่อย ๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ โดยรวมอร่อยดีครับ





สาลี่ไวน์แดงเห็ดหิมะกับดอกหอมหมื่นลี้ – 250++ บาท (แนะนำให้ลอง)
จานนี้ถือเป็นเมนูของหวานที่นำมาปิดท้ายมื้อได้ดีมาก เพราะเป็นของหวานที่ไม่เลี่ยนแต่กลับได้ความสดชื่ดจากสาลี่ ได้ความหอมหวานจากดอกหอมหมื่นลี้ ที่หอมมากจริง ๆ และใช้ไวน์แดงเป็นตัวละลายส่วนผสมต่าง ๆ เข้าไปในเนื้อสาลี่ เสิร์ฟแบบเย็น ๆ กินกับเห็ดหิมะ พุทราจีน และเม็ดบัว จานนี้เป็นของหวานที่อร่อยและสดชื่นมากจริง ๆ ครับ

สรุป ที่ Man Ho กับเชฟคนใหม่ Chef Teng นั้นทำออกมาได้น่าประทับใจดีครับ สิ่งที่โดดเด่นเห็นจะเป็นเรื่องการนำเสนอที่ดูทันสมัยขึ้น บางเมนูก็หน้าตาละม้ายคล้ายอาหารตะวันตกเลย แต่รสชาติและความรู้สึกยังคงเป็นอาหารจีนต้นตำหรับอยู่ เรื่องรสชาติบางเมนูจะออกรสอ่อนแต่กลมกล่อม แต่บางเมนูรสชาติจัดจ้านดี เพราะมีการใช้เครื่องปรุงและซอสที่นำเข้ามาจากเมืองจีนเลย รับรองว่าได้ลิ้มลองอาหารจีนที่อร่อยคุณภาพดีแน่นอน เรื่องราคาก็สูงตามบรรยากาศและคุณภาพของวัตถุดิบครับ ก็พิจารณาตามความเหมาะสมกันเอาครับ แต่สำหรับผมยังคิดว่าราคาสูงไปครับ เรื่องบริการนี่ไม่ต้องห่วงสำหรับที่นี่ครับ การบริการเยี่ยมมาก ใครที่ชอบอาหารจีนและอยากลองฝีมือเชฟที่มีประสบการณ์มาทั่วโลกแล้วละก็ หาโอกาสมาลองกันได้ที่ Man Ho นี้ครับ

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหาร : http://www.bumres.com/th/restaurant/Man-Ho-JW-Marriott-Hotel-Bangkok/1262

รีวิวอื่น ๆ : http://ppantip.com/profile/856946
ชื่อสินค้า:   Man Ho ของ JW Marriott Hotel Bangkok
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่