อยากได้สูตรน้ำจิ้มเเจ่วฮ้อน ที่เป็นเเจ่วฮ้อนจริงๆ ที่เเบบว่า น้ำข้นๆเวลากินต้องเทน้ำจิ้มปนกะน้ำซุปลงหม้อไปเลยอ่ะครับ

คือ มีโอกาสได้ไปกินเเจ่วฮ้อน ที่อำเภอน้ำพองจังหวัดขอนเเก่น ชื่อร้าน เเจ่วฮ้อนบ่อทองสัมฤทธิ์ รสชาติไม่เหมือนที่เคยกินมาเลยครับ น้ำข้นๆ เวลากินเขาจะมีกระทะไฟฟ้า ใส่น้ำจิ้มข้นๆมาให้เลย เเล้วให้เราตักน้ำซุปใส่เเล้วก็ลวกผักตามใจชอบ มีน้ำจิ้มที่รสชาติคล้ายๆน้ำข้นๆในกระทะ คืออร่อยมากกกก
เลยอยากจะรบกวนหากท่านใดพอจะทราบวิธีการทำ ได้โปรดเมตตาด้วยครับ อร่อยจริงๆคิดถึงรสชาติเเล้วอยากทานจนถึงทุกวันนี้ ร้านเเจ่วฮ้อนอื่นๆที่เคยกินมา ไม่เหมือนเลยครับ เหมือนเอาผักลวกไปจิ้มกับน้ำจิ้มเเจ่วธรรมดา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่