มันเป็นไปได้ยังไงที่ กะหล่ำปลี บล็อคโคลี กะหล่ำดอก คะน้า และผักชนิดต่างๆอีกจำนวนหนึ่งล้วนเป็นสปีชีย์เดียวกัน

ซึ่งรูปร่างและรสชาติก็แตกต่างกันมากอย่างเหลือเชื่อ อยากทราบว่าชาวสวนสมัยโบราณคิดได้ยังไงว่าต้องทำแบบนี้ แล้วมีวิธีคัดเลือกยังไงถึงได้ออกมาแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว อีกอย่างที่อยากทราบคือ สามารถเติบโตในดินและสภาพอากาศที่เหมือนกันมั้ย หรือแตกต่างกันทุกอย่าง แล้วสารอาหารที่เราได้จากพวกมันใกล้เคียงกันมากขนาดไหนครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่