Honey Toast ก็ไม่โหดอย่างที่คิด

โอเค เริ่มทำ Honey Toast กันเถอะ
บอกใว้ก่อนว่ารูปน้อยมาก 7 รูป เท่านั้นเอง
ขั้นตอนก็ไม่ยาก+เยอะเท่าไร ทำกินอยู่ที่บ้านก็ได้ง่ายๆเลยนะ

มาๆๆ
เตรียมของตามรูปเลย มีอะไรบ้างละ
- น้ำเชื่อมเมเปิ้ล
- น้ำผึ้ง
- กล้วย
- คอนเฟลค
- เมนเทอร์เกด (ลูกเกดนั้นละ ตามกระแสหน่อย 555)
- วิปครีมแบบกระป๋อง
- ขนมปังปอนด์ (ไอ้เด็กที่มีผม 3 เส้น อ่ะ ตึ๊กโปะ ผ่าง!!!! )
- เนย (เค็ม)
- น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
- เมล็ดอัลมอน (ไม่ได้เอาใส่ลงไปกินเล่นหมดก่อน )
- ไอศกรีม



- ขั้นตอนแรก หั่นขนมปังตามขนาดและก็รูปแบบของหน้าขนมปังตามที่เราชอบเลย  
  ใช้มีดหั่นขนมปังนะ ไม่งั้นจะหั่นยากและก็ไม่สวย ถ้าไม่รู้จักมีดหั่นขนมปังก็ ถามอากู๋ ตระกูล google เอาเลย


-  ละลายเนยให้เป็นของเหลว เดี๋ยวจะเอาแปรงทาหน้าขนมปังให้ชุ่มๆ


-  หั่นเนยที่แข็งๆ จับมันยัดลงไปในร่องขนมปัง แล้วก็เอาเนยที่ละลายใว้ทาที่หน้าขนมปัง


- เอาไป อบก็ใกล้จะจบละ อบไฟแรงขนาดไหน อุณหภูมิเท่าไร ไม่รู้นะ
   กะกันเองเองเอาตามที่ชอบเลย ยังไงขนมปังมันก็สุกอยู่แล้ว อมยิ้ม01


- อบเสร็จครั้งแรกผมกะว่าจะเอาแค่นี้ มันสวยดี แต่คิดไปคิดมา เอาเกรียมๆนิดๆ มันก็น่ากินเหมือนกัน (จริงๆอบไหม้ )
  ตกแต่งไปครึ่งทางละ ราดน้ำเชื่อม น้ำผึ้ง บีบวิปครีมแล้ว เปลี่ยนใจ จับยัดเตาอบอีกรอบ อมยิ้ม16


- เอาละได้ตามต้องการก็ตกแต่งอย่างที่ชอบได้เลย หั่นกล้วยวาง บีบวิปครีม เอาลูกเกดวาง
   เอาคอนเฟรคกองๆใว้ โรยไอซ์ซิ่ง โปะไอศกรีม ใส่อะไรก็ได้ที่ชอบลงไปเลย ถ้ามี เบอร์รี่ก็ใส่ลงไปได้
   ปล.รูปเล็กไปนิด ถ่ายแนวตั้ง



เสร็จแล้วครับ Honey Toast กินกันให้เอียนกันไปข้างหนึ่งเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่