แจกสูตร ชิบูย่า ฮันนี่โทส โฮมเมด ไม่ง้อเตาอบคร่า

ปกติชอบทาน ชิบูย่า ฮันนี่โทสมากกก กินคนเดียวก็หมด วันนึงมีพี่คนนึงเค้าทำแล้วส่งรูปมาให้ดู โอ้โห ดูท่าทางไม่ยาก แต่ของเค้าน่ากินมากกก ที่ห้องพักไม่มีเตาอบค่ะ มีกระทะเทฟร่อนค่ะ เลยมาอะแด๊บเอา ง่ายมาก มาดูกันเรยนะคะ สำหรับ วัตถุดิบและ อุปกรณ์ที่ใช้
วัตถุดิบที่ใช้ ตามนี้ค่ะ
1.ขนมปังชนิดแผ่นใหญ่ของฟาร์มเฮ้าส์ ราคา ประมาณ 30 บาท
2.เนยเค็มอราวรี่ ขนาดกลาง 50 บาท
3.น้ำผึ้งจิตรลดาหลอดๆ 35 บาท
4.ไอศครีม ตามชอบ แต่เค้าชอบไมโล อิอิ
5.กล้วยหอมตามชอบ 7-11 ลุกละ 8 บาท


ถ้าใครไม่ชอบทาน น้ำผึ้ง ลองเปลี่ยนเป็น แยมสตอรเบอรี่น้ำๆกับไอศครีม วนิลา ก็เข้ากันมากค่ะ

ขาดไม่ได้ นางเอกของเรากระทะไฟฟ้าเทฟร่อน

วิธีทำ
1.นำขนมปัง ออกมา 3 แผ่น ทาเนย ให้ทั่วทั้ง 3 แผ่น จับเรียงกันแล้วเอามีดเจาะ เป็นตาราง โดยเว้นขอบไว้
2.นำเนยไปหยอดไว้ตามช่องของขนมปัง พูดง่ายๆว่าใส่ให้ชุ่ม แนนนี่นำเนยออกมาตั้งให้อ่อนตัวสักพัก ก่อนทาลงไปนะคะ
3.ตั้งกระทะไฟฟ้าเทฟร่อน ไฟอ่อนๆ เอาเนยใส่ลงไปพอเนยละลายก้อวางขนมปังลงไป ค่อยๆพลิกกลับให้ขนมปัง เกรียมทุกด้าน
  ระวังเรื่องความร้อนด้วยนะคะ เค้าลองมาแล้ว
4.พอกริลได้ที่แล้ว นำมาวาง หั่นกล้วยหอมใส่ ตักไอศครีมใส่ตามชอบ ราดน้ำผึ้ง จบปิ้ง อร่อยๆราคาประหยัด

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่