[CR] ร้านที่ตามหามานาน ย้ายที่ไปอยุ่ไกล วันนี้เดินทนไปกินที่ ร้านก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก(ร้านเก่า)

กระทู้รีวิว
แถวศิริราชมีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านดังอยู่ร้านนึง ก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก
           ตอนเดินเล่นรอบๆแถวศิริราช เดินไปวัดอรุณ ข้ามถนนไปถนนอิสรภาพ ก็เห็นซอยนึงที่มีซุ้มวัดดงมูลเหล็ก ทำให้นึกถึงก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดัง จึงเริ่มต้นตามหา(เล่าเหมือนมหากาพย์ผจญภัยอะไรสักอย่าง)
           เข้าซอยไป เดินจนถึงวัดก็ไม่เห็นร้านซะที เลยถามคนแถวนั้น ก็ได้ความว่าย้ายไปอยู่เส้นพรานนกแล้ว ซึ่งตอนนั้นเหนื่อยล้า ขาบวม ท้อแท้ไปหมดแล้ว เลยยกเลิกการตามล่ามหากาพย์ซะก่อน
           (จริงๆตอนนั้นก็เจอร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออีก 2 ร้าน ร้านดีเด็ด อยู่หน้าซอยวัดดงมูลเหล็กเลย เป็นร้านใหญ่ 2 ห้องแถว ดูก็น่ากินเหมือนกัน ดูเหมือนจะมีหลายสาขาด้วยนะ ถ้าจำไม่ผิดตรงข้ามพาต้าก็เหมือนจะมีร้านนึง แล้วก็ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดง 3 เท่าที่ฟังจากเจ้าของร้านที่ไปกินวันนี้เห็นว่าเป็นน้องชายเปิดขายที่นี่ แต่ก็มีแต่ก๋วยเตี๋ยว ไม่มีเนื้อสะเต๊ะ ถ้าคนที่ติดตามกระทู้น่าจะเคยเห็นผมถ่ายหน้าร้านมาให้ดูในกระทุ้ก่อนๆ)
            จากวันนั้นถึงวันนี้(น่าจะ 5-6 เดือนแล้ว) ก็เพิ่งนึกได้ว่ามีร้านนี้อยู่ ก็เลยเดินตามหาซักที
            เดินทางจากหน้าศิริราชเส้นถนนวังหลัง ข้ามแยกมายังเป็นถนนวังหลังอยู่(ที่มีร้านอาหารใต้ชื่อดัง ฉวาง ตั้งอยู่) ชื่อซอยยังเป็นซอยวังหลัง
            พอเดินมาเกือบๆถึงร้านฉวางก็จะเจอร้าน พรานนกเยนตาโฟ แวะซื้อ เผือกทอด กับ หนังปลาทอด ว่าจะเอามากินแกล้มเกาเหลาเนื้อ
            เดินมาถึงแยกพรานนก ข้ามแยกไปยังเป็นถนนเส้นเดียวกันอยู่นะ แต่ชื่อถนนเปลี่ยนเป็น ถนนพรานนกแล้ว ชื่อซอยก็เปลี่ยนเป็น ซอยพรานนก
            เดินมาเรื่อยๆจนเกือบสุดถนน(แยกไฟฉาย) ก็จะเจอร้านอยู่ใกล้ๆ ไปรษณีย์บางกอกน้อย
            ร้านใหญ่ 3 ห้องแถว คนมากินเรื่อยๆ มีเตาสะเต๊ะอยู่หน้าร้าน เลยสั่งไป 20 ไม้ (130.-) แล้วก็มาสั่งเกาเหลา สั่งแยกเป็น เกาเหลาลูกชิ้นเนื้อสด เกาเหลาเอ็น เกาเหลาเนื้อเปื่อย เกาเหลาเครื่องใน(มีตับกับใส้) ก็บอกว่ากินที่นี่นะ พอเดินวนๆก็เลยสั่ง เส้นรวมแห้งใส่ทุกอย่างมาอีกที่
            นั่งรอก็ได้เส้นรวมก่อน แล้วก็ได้สะเต๊ะ รออยู่นานก็ไม่ได้เกาเหลาซะที เลยทวง
            คนทำก็ถามเอาเกาเหลาอีกเหรอ ก็ทำเกาเหลารวมทุกอย่างมาให้
            ก็ท้วงไปอีกว่าที่สั่งเกาเหลาแยกแต่ละอย่างนะ กินที่นี่นะ(แต่เกาเหลารวมที่ทำมาก็เอานะ จะได้ไม่เสียของ) คนทำก็บอกนึกว่าสั่งกลับบ้านเห็นสั่งเยอะ จะบ้า เลยได้มาอย่างที่เห็น สรุปเผือกกับหนังปลาไม่ได้เอามากิน มันเยอะแล้ว
            น้ำแข็งเปล่าแก้วละ 3.- อันนี้ บ้าจริง ไม่ จะ
                    รสชาติ ยังไม่โดนแฮะ น้ำซุปน่าจะเป็นตัวชูโรง ก็ไม่มีรสหวานของเนื้อต้ม
                    พวกเนื้อเปื่อย เอ็น ไม่เปื่อยมาก ต้องเคี้ยวพอดูเลย ถ้าใครฟันไม่แข็งแรงอาจบ่น
                    เนื้อสดออกเหนียวพอดู แต่ลูกชิ้นอร่อย
                    มีโถพริกตำ ใส่แล้วน้ำซุปดีขี้น แต่ดันใส่เยอะไปหน่อย เลยเปรี้ยวน้ำส้มเยอะ กินไม่ได้ต้องเทน้ำจากถ้วยอื่นๆมาเจือจาง
                    สะเต๊ะเนื้อนุ่ม อร่อยมาก ถ้าได้ไปกินอีก คงสั่ง สะเต๊ะเนื้อกับลูกชิ้นปิ้งเป็นหลัก  อาจสั่งเกาเหลารวมมาแกล้มแค่ถ้วยเดียว
            ราคา จ่ายไป 473.- กินบุฟน่าจะโอกว่า(ตอนนี้ตั้งราคากลางสำหรับร้านตามสั่งไว้เทียบกับบุฟฮอทพอท 319.-ถ้าราคาสูงกว่านี้ถือว่าแพง)
             มาดูรูปกัน
ชื่อสินค้า:   ร้านก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก(ร้านเก่า) ถนนพรานนก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่