▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ภาพถ่ายทิวทัศน์
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวต่างประเทศ
คิวชู
[SR] ไปชิวชิวที่ "คิวชู"
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีประสบการณ์จะมาเล่าให้เพื่อนๆได้อ่าน คือเราได้มีโอกาสได้ไปเที่ยว "คิวชู" ที่ญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากมากเลยที่เราจะได้พบเจออะไรที่แปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อนไปฟังประสบการณ์การเที่ยวครั้งนี้กันเลย
Day 1: ตามหาหมูคุโรบุตะกินมันหวาน จังหวัดคาโกชิม่า
เมื่อถึงสนามบินฟุกูโอกะ พวกเราก็ได้ต่อรถบัสของสนามบิน (Shuttle bus) ไปยัง Hakata Station
เพื่อขึ้นรถไฟชินคันเซ็นไปยังคาโกชิม่า พวกเราตัดสินใจซื้อบัตรโดยสาร JR Kyushu Rail Pass แบบ 5 วัน ที่สามารถนั่งชินคันเซ็นและรถไฟทุกประเภทแบบไม่จำกัดเที่ยว ตลอดการเดินทาง 5 วัน
(JR Kyushu Rail Pass 5 วัน ราคา 18,000) หลังจากนั้นพวกเราก็สอบถามตารางเวลารถไฟและทำการจองที่นั่งจาก
จากสถานี Hakata Station - Kagoshima Chuo Station เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้นั่งรถไฟเร็วชินคันเซ็น 800 series (Sakura 409) วิ่งด้วยความเร็ว 270 กม/ชม เบาะที่นั่งสบาย ส่วนของเก้าอี้และเฟอร์นิเจอร์ในขบวนรถไฟทำจากไม้จริงทั้งหมด เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม.
หลังจากถึงสถานี Kagoshima Chuo Station พวกเราก็เข้าไปเก็บสัมภาระ และทำการ check-in ที่โรงแรม JR Kyushu Kagoshima Hotel ซึ่งเดินทางสะดวกสบายมากๆๆ อยู่ติดสถานีรถไฟ หลังจากเดินออกมาจากทางออก มีทางเชื่อมเดินเข้าโรงแรมได้ทันที
หลังจาก check-in เสร็จเรียบร้อย พวกเราก็นั่งรถราง (tram) ไปที่ Tenmonkan walking street เพื่อไปกินน้ำแข็งใส (Shirokuma) ของร้าน Tenmonkan Mujaki ของหวานที่ขึ้นชื่อสุดของ Kagoshima
มื้อเย็นของเรากินที่ Kagoshima Furusato Daimura เป็นแหล่งรวมอาหารประเภท Yatai (คล้ายๆอาหารริมทาง)
เราไม่รอช้าเข้าไปที่ร้าน Hamada ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องทงคัสมึ ราเมน และเกี๊ยวซ่า (เป็นแบบกรอบๆด้านนอก นุ่มด้านใน) ใช้หมูคุโรบูตะทำเป็นไส้เกี๊ยวซ่า
หลังจากชิมราเมนขึ้นชื่อไปแล้ว เราก็เหลือบไปเห็นร้านสเต็กหมูคุโรบูตะชื่อดัง ก็เลยจัดไปคนละ 1 จาน
(เนื้อหมูคุโรบูตะที่จังหวัดคาโกชิม่า มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น เพราะว่าเป็นแหล่งหมูคุโรบูตะที่เยอะที่สุด และแบบออแกนิค ไม่ใช้สารเคมี โดยหมูที่นี้จะกินมันหวาน (อิโมะ) เป็นอาหาร ทำให้หมูทุกตัว มีเนื้อที่หวานนุ่ม ฉุ่มช้ำมากๆ
และแล้ววันนี้ก็จบวันแรกในเมือง Kagoshima เดี๋ยวพรุ่งนี้เราออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อที่เมือง Ibusuki
แล้วจะเอาประสบการณ์ดีดีที่ได้ไปเจอ มาเล่าให้เพื่อนๆได้อ่านกันอีกนะคะ
ติดตามรายการ Daisuki Samurai Japan ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14:05-15:05 ทางช่อง Bright TV หรือ ติดตามรายการย้อนหลังได้ที่
https://www.samuraijapan.tv
https://www.youtube.com/channel/UCZDyuiKMO7Ecs8FKZ42iq-w
https://www.facebook.com/samuraijapantv/
https://www.instagram.com/samuraijapantv/