เมื่อวานลองไปทานอาหารฟูดเซ็นเดอร์ในห้างค้าปลีกกลางกรุงฯ
รู้สึกว่าราคาจะอัพไปจานละ 5 บาท ตามสั่งขั้นต่ำ 40+
ข้าวไข่เจียวฟองเดียวใส่เครื่องนึงอย่าง 30 บาท
เกิดจากอะไร ทำไมขึ้นกัน ทั้งๆที่ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ น้ำมันลดราคา ค่าไฟก็จะลดอีกครับ
ยืนยันจากข่าวนี้อีกทีเลย
คนโวยอาหารปรุงสำเร็จแพง พณ.จับตา! หวั่นกระทบค่าครองชีพ
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 6 ม.ค. 2559 18:40
..."ตอนนี้มีหลายเสียงบ่นมากว่า ราคาอาหารปรุงสำเร็จแพง ทั้งที่ราคาวัตถุดิบส่วนมากทรงตัว และลดลง แต่เมื่อนำมาปรุงเป็นอาหารสำเร็จกลับมีราคาแพง เพราะมีต้นทุนอื่นด้วย เช่น ค่าแรง ค่าเช่าที่ ค่าขนส่ง จึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะคนสมัยใหม่นิยมบริโภคอาหารปรุงสำเร็จ แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นต้องประกาศกำหนดราคาควบคุม เพียงแค่เพิ่มทางเลือกในการบริโภค โดยปีนี้จะขยายร้านอาหารหนูณิชย์ ที่จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ จาน/ชามละ 25-35 บาท ให้กระจายไปทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายที่ 10,000 แห่ง จากปัจจุบันมีอยู่ 3,924 ร้าน ซึ่งในจำนวนนี้อยู่ในกรุงเทพฯ 1,200 ร้าน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่มีรายได้น้อย"...
http://www.thairath.co.th/content/558989
///มนุษย์เงินเดือนรู้สึกไหม หลังปีใหม่ข้าวแกงแพงขึ้น\\\
รู้สึกว่าราคาจะอัพไปจานละ 5 บาท ตามสั่งขั้นต่ำ 40+
ข้าวไข่เจียวฟองเดียวใส่เครื่องนึงอย่าง 30 บาท
เกิดจากอะไร ทำไมขึ้นกัน ทั้งๆที่ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ น้ำมันลดราคา ค่าไฟก็จะลดอีกครับ
ยืนยันจากข่าวนี้อีกทีเลย
คนโวยอาหารปรุงสำเร็จแพง พณ.จับตา! หวั่นกระทบค่าครองชีพ
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 6 ม.ค. 2559 18:40
..."ตอนนี้มีหลายเสียงบ่นมากว่า ราคาอาหารปรุงสำเร็จแพง ทั้งที่ราคาวัตถุดิบส่วนมากทรงตัว และลดลง แต่เมื่อนำมาปรุงเป็นอาหารสำเร็จกลับมีราคาแพง เพราะมีต้นทุนอื่นด้วย เช่น ค่าแรง ค่าเช่าที่ ค่าขนส่ง จึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะคนสมัยใหม่นิยมบริโภคอาหารปรุงสำเร็จ แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นต้องประกาศกำหนดราคาควบคุม เพียงแค่เพิ่มทางเลือกในการบริโภค โดยปีนี้จะขยายร้านอาหารหนูณิชย์ ที่จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ จาน/ชามละ 25-35 บาท ให้กระจายไปทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายที่ 10,000 แห่ง จากปัจจุบันมีอยู่ 3,924 ร้าน ซึ่งในจำนวนนี้อยู่ในกรุงเทพฯ 1,200 ร้าน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่มีรายได้น้อย"...
http://www.thairath.co.th/content/558989