หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามวิธีถนอมอาหารหน่อยคะ
กระทู้คำถาม
อาหาร
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
เก็บน้ำพริกให้อยู่ได้นานๆ มีวิธีไหนบ้างคะ
โดยที่ไม่ใช่สารกันบูด
🙏🏻🙏🏻🙏🏻
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำพริกหนุ่มและสารกันบูด
น้ำพริกหนุ่มที่ตลาดทุ่งเกวียน จังหวัดลำปางใส่สารกันบูดหรือเปล่าทำไหมเก็บไว้ได้ตั้ง 3-4 วันไม่เป็นอะไร สงใสจะใส่เยอะมากๆ ใครมีข้อมูลบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 1020053
ขอสูตรน้ำพริกอะไรก็ได้หน่อยค่ะที่ส่วนผสมไม่เยอะกันกับผักได้หลายอย่าง
สมาชิกหมายเลข 8256727
อยากทราบว่าการใส่สารกันบูดในน้ำพริกไตปลาแห้ง
อยากทราบว่าการใส่สารกันบูดในน้ำพริกไตปลาแห้งควรใส่อย่างไร ในปริมาณเท่าครับ
สมาชิกหมายเลข 4962196
ขนุนอบแห้ง ทุเรียนอบแห้ง ผลไม้อบแห้งทำอย่างไรจึงจะสามารถเก็บไว้ได้นานจนสามารถทำส่งขายได้(มีวันหมดอายุที่นานขึ้น)
คือสงสัยว่าการเก็บผลไม้อบแห้งนี้เขาทำอย่างไร ใส่สารกันบูดไหม หรือใส่อะไรจึงสามารถเก็บไว้ได้นานๆเป็นปีสองปีครับโดยที่ไม่เสียรสชาติ
สมาชิกหมายเลข 3362630
น้ำพริกหมูสับ ที่คล้ายๆน้ำพริกเผา..แต่ไม่ได้เผาพริก
สวัสดีค่ะ อากาศเย็นสบายแบบนี้กับข้าวกับปลา ก็ไม่บูดเสียง่ายๆด้วยเช่นน้ำพริกที่ทำในวันนี้ ทำครั้งนึงก็สามารถเก็บไว้กินได้หลายวันเลย น
เจ๊แก้ว คนเก่ง
หมูแดดเดียวที่ขายในเน็ตเขาทำยังไงถึงอยู่ได้ 5 วัน 7 วันแบบไม่ต้องแช่ตู้ แถมการันตีว่าไม่ใส่สารกันบูดด้วย
ช่วงกักตัวหน้าร้อนแดดแรง ๆ ก็อยากทำอะไรไว้ทานได้นาน ๆ. เลยทำหมูแดดเดียว ตากจนแห้งแล้วซีลถุงสูญญากาศไว้หลายถุง(ไม่ได้แช่ตู้เย็น) ผ่านไปสามวันหมูสีซีดลง แล้วมีกลิ่นเป็นแหนม รสเปรี้ยว.  
สมาชิกหมายเลข 3791982
ฝรั่งมี Vinegar กี่แบบคะ แล้วคุณ ๆ ชอบแบบไหนกันบ้างคะ
ให้เดี๊ยนใช้ ก็คงใช้ไม่เป็น ไม่ทราบความต่างค่ะ นอกเหนือจากวัตถุดิบสำหรับทำน้ำส้มสายชู ที่ต่างกัน
อวัยวะชิ้นนั้น
หมดปัญหา ข้าวบูดคาหม้อ .... แนะวิธีแก้ง่าย ๆ จากของในครัว
วิธีแก้ไขข้าวบูดคาหม้อดังนี้ 1. ใส่เกลือป่นลงไป 100 กรัม 2. ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 100 ML. 3. เติมน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมสูงกว่าบริเวณที่เราเคยหุงข้าวปกติ 4. คนให้เข้าก
weiweija
รบกวนถามถึงสัดส่วนการใส่สารกันบูดในอาหาร ต้องใส่ปริมาณเท่าไหร่เพื่อให้ผู้บริโภคปลอดภัยค่ะ
รบกวนถามผู้รู้ถึงสัดส่วนการใส่สารกันบูดในอาหาร ต้องใส่ปริมาณเท่าไหร่เพื่อให้ผู้บริโภคปลอดภัยค่ะ เนื่องจากทำน้ำพริกใส่กระปุ๊กขาย ซึ่งเป็นน้ำพริกสด เช่น น้ำพริกกะปิ น้ำพริกมะขาม ฯลฯ แต่ไม่ทราบถึงการเก็บ
สิบกรกฎา
ขวดซอสmk เขาบอกเก็บได้1ปี?
แต่ถ้าเราแกะใช้แล้วเข้าตู้เย็น จะเก็บได้กี่เดือนครับ เพราะเห็นบอกว่าไม่ใส่สารกันเสีย
สมาชิกหมายเลข 3415269
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามวิธีถนอมอาหารหน่อยคะ
โดยที่ไม่ใช่สารกันบูด
🙏🏻🙏🏻🙏🏻