มีวิธีที่จะยืดอายุ หรือรักษามาตรฐานอาหาร ที่ส่งทางไปรษณีย์ เพื่อการค้าบ้างมั้ยครับ

กระทู้คำถาม
พอดีกำลังศึกษาเครื่องซีลสูญญากาศครับ
แต่นึกๆไปถ้าจะส่งอาหารทางไปรษณีย์
ด้วยอุณหภูมิ และบวกปัจจัยด้านเวลา
อาจจะไม่โอเค เมื่อถึงมือลูกค้า

รบกวนสอบถามครับ

1.มีวิธีไหนบ้างมั้ย ที่เราจะส่งอาหาร ต้ม ผัด แกง ทอด ทางปณ.
แล้วอาหารเหล่านั้นไม่เสีย

2.ถ้าข้อ1ไม่สามารถทำได้ จะมีอาหารแบบไหนบ้าง
ที่เข้าข่าย ส่งทางปณ.ได้ โดยแม้จะผ่านปัจจัยด้าน
อุณหภูมิและเวลามาก่อน แต่เมื่อถึงปลายทาง
ยังทานได้ (เอาแค่อายุ5-7วันก็โอเคแล้วครับ)

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่