10 อาหาร ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ป้องกันโรคหวัดในช่วงฤดู​​หนาวนี้



ที่มา/เรียบเรียง โดย :  http://bbeelosophy.blogspot.com/2015/12/10.html

10 อาหาร ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ป้องกันโรคหวัดในช่วงฤดู​​หนาวนี้

    การป้องกันโรคหวัดในช่วงฤดู​​หนาว ฤดูแห่งความเจ็บป่วยนี้   อุณหภูมิที่ลดลง และมาพร้อมกับการเจ็บไข้ได้ป่วย  แต่คุณสามารถเอาชนะ ไข้หวัดได้จากในห้องครัวของคุณเอง

    Lisa Yarah, New York State certified nutritionist and registered dietitian   ได้ค้นพบ  10 อย่าง ที่จะสร้างภูมิคุ้มกัน จากของในตู้เย็นของคุณ และห้องครัวที่มีในฤดูหนาวนี้ .

1.พริกแดง
วิตามินซี เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย  แต่คุณก็รู้ไหมว่า พริกหวานสีแดง มีวิตามินซีมากกว่า 2เท่า ของส้ม" บริโภคผักและผลไม้หลากหลายชนิด 5 อย่างต่อวัน จึงสามารถให้มากกว่า 200 มก. วิตามินซีและจึงเพิ่มภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของคุณไดเ"   Yarah  กล่าวว่า

2.เม็ดยี่หร่า
การรับประทานอาหารยี่หร่าซึ่งมีประมาณร้อยละ 20 วิตามินซีเป็นประจำเพิ่มความต้านทานของร่างกายโรคติดเชื้อ การบริโภคช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวคนที่ทำลายเชื้อแบคทีเรียและไวรัสในร่างกายทำงานหนักขึ้นซึ่งช่วยลดโอกาสในการเกิดที่มีอากาศเย็น

3.โยเกิร์ต
โยเกิร์ต มีโปรไบโอติกปริมาณมาก ที่ช่วยให้ร่างกายต่อต้านการปนเปื้อนและช่วยในการฟื้นตัวได้เร็วจากการติดเชื้อ  "โปรไบโอติกที่พบในโยเกิร์ต มีแบคทีเรียที่ดี ที่จะช่วยในการย่อยอาหาร"   Yarah กล่าวว่า "ตั้งแต่ร้อยละ 60 ของภูมิคุ้มกันที่ดีของลำไส้ของคุณ ทำให้ลำไส้ของคุณมีสุขภาพดีและป้องกันเชื้อโรคได้."

4.ชาเขียว
ไม่เพียง แต่จะช่วยในการลดน้ำหนัก ชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระยังจำเป็นสำหรับสุขภาพที่ดีที่สุด ในบทความวารสารที่ตีพิมพ์โดยศูนย์แห่งชาติ สำหรับข้อมูลเทคโนโลยีชีวภาพ ชาเขียว พบว่าป้องกันตัวกับอนุมูลอิสระและอนุมูล ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย เมื่อไม่ได้ควบคุมอย่างถูกต้อง

5.มันฝรั่งหวาน
มี คาร์โบไฮเดรตที่อุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระและช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์

6.กระเทียม
เป็นที่รู้จักสำหรับการเพิ่มรสชาติ กระเทียมเป็นส่วนผสมที่ได้รับการค้นพบที่จะช่วยต่อสู้กับโรคหวัด นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมโพแทสเซียมและสารประกอบกำมะถันที่ได้รับการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ไม่พึงประสงค์

7.ขมิ้น
ไม่เพียง แต่จะให้อาหารรสชาติแกงที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังดีในการต่อสู้กับการติดเชื้อและการอักเสบโดยการป้องกันความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ

8.ปลาแซลมอน
ปลาแซลมอนที่อุดมด้วยโปรตีนเป็น Superfood ในการรับสารอาหารที่จำเป็น เช่น โอเมก้า 3 กรดไขมันซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานของ T-เซลล์  ถ้ามี T-เซลล์ ที่สูงขึ้น ร่างกายคุณก็ ไม่ได้รับการติดเชื้อโรค

9.หอยนางรม
หอยนางรมมีวิตามินซี วิตามินอีและโฮสต์ของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เซลล์ของคุณมีแข็งแรง

10.กะหล่ำปลีเล็ก
ไม่เพียง แต่กะหล่ำปลีให้ตันของสารอาหารดังกล่าวเป็นจำนวนเล็ก ๆ ของแคลอรี่  แต่พวกเขายังป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์ในร่างกาย ทั้งหมดที่คุณต้องเป็นครึ่งถ้วยจะให้คุณกับครึ่งหนึ่งของจำนวนของวิตามินซีที่แนะนำต่อวัน


From: Harper's Bazaar
ELLE BY SARAH KAYE SANTOS
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่