ที่มา/เรียบเรียง โดย :
http://bbeelosophy.blogspot.com/2015/12/10.html
10 อาหาร ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ป้องกันโรคหวัดในช่วงฤดูหนาวนี้
การป้องกันโรคหวัดในช่วงฤดูหนาว ฤดูแห่งความเจ็บป่วยนี้ อุณหภูมิที่ลดลง และมาพร้อมกับการเจ็บไข้ได้ป่วย แต่คุณสามารถเอาชนะ ไข้หวัดได้จากในห้องครัวของคุณเอง
Lisa Yarah, New York State certified nutritionist and registered dietitian ได้ค้นพบ 10 อย่าง ที่จะสร้างภูมิคุ้มกัน จากของในตู้เย็นของคุณ และห้องครัวที่มีในฤดูหนาวนี้ .
1.พริกแดง
วิตามินซี เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่คุณก็รู้ไหมว่า พริกหวานสีแดง มีวิตามินซีมากกว่า 2เท่า ของส้ม" บริโภคผักและผลไม้หลากหลายชนิด 5 อย่างต่อวัน จึงสามารถให้มากกว่า 200 มก. วิตามินซีและจึงเพิ่มภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของคุณไดเ" Yarah กล่าวว่า
2.เม็ดยี่หร่า
การรับประทานอาหารยี่หร่าซึ่งมีประมาณร้อยละ 20 วิตามินซีเป็นประจำเพิ่มความต้านทานของร่างกายโรคติดเชื้อ การบริโภคช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวคนที่ทำลายเชื้อแบคทีเรียและไวรัสในร่างกายทำงานหนักขึ้นซึ่งช่วยลดโอกาสในการเกิดที่มีอากาศเย็น
3.โยเกิร์ต
โยเกิร์ต มีโปรไบโอติกปริมาณมาก ที่ช่วยให้ร่างกายต่อต้านการปนเปื้อนและช่วยในการฟื้นตัวได้เร็วจากการติดเชื้อ "โปรไบโอติกที่พบในโยเกิร์ต มีแบคทีเรียที่ดี ที่จะช่วยในการย่อยอาหาร" Yarah กล่าวว่า "ตั้งแต่ร้อยละ 60 ของภูมิคุ้มกันที่ดีของลำไส้ของคุณ ทำให้ลำไส้ของคุณมีสุขภาพดีและป้องกันเชื้อโรคได้."
4.ชาเขียว
ไม่เพียง แต่จะช่วยในการลดน้ำหนัก ชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระยังจำเป็นสำหรับสุขภาพที่ดีที่สุด ในบทความวารสารที่ตีพิมพ์โดยศูนย์แห่งชาติ สำหรับข้อมูลเทคโนโลยีชีวภาพ ชาเขียว พบว่าป้องกันตัวกับอนุมูลอิสระและอนุมูล ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย เมื่อไม่ได้ควบคุมอย่างถูกต้อง
5.มันฝรั่งหวาน
มี คาร์โบไฮเดรตที่อุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระและช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์
6.กระเทียม
เป็นที่รู้จักสำหรับการเพิ่มรสชาติ กระเทียมเป็นส่วนผสมที่ได้รับการค้นพบที่จะช่วยต่อสู้กับโรคหวัด นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมโพแทสเซียมและสารประกอบกำมะถันที่ได้รับการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ไม่พึงประสงค์
7.ขมิ้น
ไม่เพียง แต่จะให้อาหารรสชาติแกงที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังดีในการต่อสู้กับการติดเชื้อและการอักเสบโดยการป้องกันความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ
8.ปลาแซลมอน
ปลาแซลมอนที่อุดมด้วยโปรตีนเป็น Superfood ในการรับสารอาหารที่จำเป็น เช่น โอเมก้า 3 กรดไขมันซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานของ T-เซลล์ ถ้ามี T-เซลล์ ที่สูงขึ้น ร่างกายคุณก็ ไม่ได้รับการติดเชื้อโรค
9.หอยนางรม
หอยนางรมมีวิตามินซี วิตามินอีและโฮสต์ของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เซลล์ของคุณมีแข็งแรง
10.กะหล่ำปลีเล็ก
ไม่เพียง แต่กะหล่ำปลีให้ตันของสารอาหารดังกล่าวเป็นจำนวนเล็ก ๆ ของแคลอรี่ แต่พวกเขายังป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์ในร่างกาย ทั้งหมดที่คุณต้องเป็นครึ่งถ้วยจะให้คุณกับครึ่งหนึ่งของจำนวนของวิตามินซีที่แนะนำต่อวัน
From: Harper's Bazaar
ELLE BY SARAH KAYE SANTOS
10 อาหาร ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ป้องกันโรคหวัดในช่วงฤดูหนาวนี้
ที่มา/เรียบเรียง โดย : http://bbeelosophy.blogspot.com/2015/12/10.html
10 อาหาร ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ป้องกันโรคหวัดในช่วงฤดูหนาวนี้
การป้องกันโรคหวัดในช่วงฤดูหนาว ฤดูแห่งความเจ็บป่วยนี้ อุณหภูมิที่ลดลง และมาพร้อมกับการเจ็บไข้ได้ป่วย แต่คุณสามารถเอาชนะ ไข้หวัดได้จากในห้องครัวของคุณเอง
Lisa Yarah, New York State certified nutritionist and registered dietitian ได้ค้นพบ 10 อย่าง ที่จะสร้างภูมิคุ้มกัน จากของในตู้เย็นของคุณ และห้องครัวที่มีในฤดูหนาวนี้ .
1.พริกแดง
วิตามินซี เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่คุณก็รู้ไหมว่า พริกหวานสีแดง มีวิตามินซีมากกว่า 2เท่า ของส้ม" บริโภคผักและผลไม้หลากหลายชนิด 5 อย่างต่อวัน จึงสามารถให้มากกว่า 200 มก. วิตามินซีและจึงเพิ่มภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของคุณไดเ" Yarah กล่าวว่า
2.เม็ดยี่หร่า
การรับประทานอาหารยี่หร่าซึ่งมีประมาณร้อยละ 20 วิตามินซีเป็นประจำเพิ่มความต้านทานของร่างกายโรคติดเชื้อ การบริโภคช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวคนที่ทำลายเชื้อแบคทีเรียและไวรัสในร่างกายทำงานหนักขึ้นซึ่งช่วยลดโอกาสในการเกิดที่มีอากาศเย็น
3.โยเกิร์ต
โยเกิร์ต มีโปรไบโอติกปริมาณมาก ที่ช่วยให้ร่างกายต่อต้านการปนเปื้อนและช่วยในการฟื้นตัวได้เร็วจากการติดเชื้อ "โปรไบโอติกที่พบในโยเกิร์ต มีแบคทีเรียที่ดี ที่จะช่วยในการย่อยอาหาร" Yarah กล่าวว่า "ตั้งแต่ร้อยละ 60 ของภูมิคุ้มกันที่ดีของลำไส้ของคุณ ทำให้ลำไส้ของคุณมีสุขภาพดีและป้องกันเชื้อโรคได้."
4.ชาเขียว
ไม่เพียง แต่จะช่วยในการลดน้ำหนัก ชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระยังจำเป็นสำหรับสุขภาพที่ดีที่สุด ในบทความวารสารที่ตีพิมพ์โดยศูนย์แห่งชาติ สำหรับข้อมูลเทคโนโลยีชีวภาพ ชาเขียว พบว่าป้องกันตัวกับอนุมูลอิสระและอนุมูล ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย เมื่อไม่ได้ควบคุมอย่างถูกต้อง
5.มันฝรั่งหวาน
มี คาร์โบไฮเดรตที่อุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระและช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์
6.กระเทียม
เป็นที่รู้จักสำหรับการเพิ่มรสชาติ กระเทียมเป็นส่วนผสมที่ได้รับการค้นพบที่จะช่วยต่อสู้กับโรคหวัด นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมโพแทสเซียมและสารประกอบกำมะถันที่ได้รับการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ไม่พึงประสงค์
7.ขมิ้น
ไม่เพียง แต่จะให้อาหารรสชาติแกงที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังดีในการต่อสู้กับการติดเชื้อและการอักเสบโดยการป้องกันความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ
8.ปลาแซลมอน
ปลาแซลมอนที่อุดมด้วยโปรตีนเป็น Superfood ในการรับสารอาหารที่จำเป็น เช่น โอเมก้า 3 กรดไขมันซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานของ T-เซลล์ ถ้ามี T-เซลล์ ที่สูงขึ้น ร่างกายคุณก็ ไม่ได้รับการติดเชื้อโรค
9.หอยนางรม
หอยนางรมมีวิตามินซี วิตามินอีและโฮสต์ของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เซลล์ของคุณมีแข็งแรง
10.กะหล่ำปลีเล็ก
ไม่เพียง แต่กะหล่ำปลีให้ตันของสารอาหารดังกล่าวเป็นจำนวนเล็ก ๆ ของแคลอรี่ แต่พวกเขายังป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์ในร่างกาย ทั้งหมดที่คุณต้องเป็นครึ่งถ้วยจะให้คุณกับครึ่งหนึ่งของจำนวนของวิตามินซีที่แนะนำต่อวัน
From: Harper's Bazaar
ELLE BY SARAH KAYE SANTOS