อย่างแรก ขอบคุณกระทู้พันทิพเป็นอย่างสูงฮะ ที่สร้างพื้นที่ในจุดประสงค์หลายๆอย่าง ส่วนกระทู้นี้คือ เปิดภาพชวนอ้วกแตกให้ดู 5555 สะใจ!!!
พอดีเป็นคนชอบกินนมถั่วเหลืองทุกยี่ห้อสลับสับเปลี่ยนกันไป ล่าสุดได้ตัดสินใจซื้อนมถั่วเหลืองสูตรเจมากินบ้าง เผื่อว่าหิวเมื่อไรจะได้ไม่ต้องแวะไป
จัดมาเลยแพ็คนึง (6 กล่อง) เอาไว้กินที่ทำงานเวลาหิวๆ จะได้มีแหล่งโปรตีน อิ่มสบายท้อง
หนึ่งสัปดาห์ผ่านไปกินไปได้ 3 กล่อง เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ "เย็นแล้ว เย้ๆ หาไรกินดีกว่า"
กินข้าวกินปลาเสร็จก็หยิบนมถั่วเหลืองหนึ่งกล่องขึ้นมา และด้วยความเคยชินจึง "เขย่าก่อนดื่ม"
เพราะเขาบอกว่า "SHAKE WELL ยิ่งเขย่ายิ่งอร่อย" เขย่าๆ เอ๊ะ ทำไมมันไม่มีเสียงเขย่าของเหลวในกล่อง
ทำไมมีเสียงเงียบๆ คิดในใจ "หรือว่ากล่องนี้เค้าอัดนมถั่วเหลืองแน่กล่องจนไม่มีทีว่างให้อากาศเลย"
เจาะกล่องเตรียมพร้อมดูด เผลอคนหลอดในกล่องด้วย แล้ว "เอ๊ะ ทำไมมันหนืดๆนะ"
และตัดสินใจเอากรรไกรตัดฝากล่อง เปิดดู oh, gosh!
ยี๋!!!! แหวะ!!!! นี่มันอ้วกเด็กหรืออะไรกันเนี่ย จะทำเป็นโยเกิร์ตจากนมถั่วเหลืองคงไม่ใช่ หมดอายุก็ยังไม่ถึง
ตัดสินใจเปิดอีก 2 กล่องที่เหลือ ก็เป็นนมถั่วเหลืองปกติทานได้
การเก็บก็ไม่ได้แช่เย็นแต่อย่างไร เพียงแค่เก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง หรือวางไว้บนโต๊ะทำงานนั่นเอง
ขอบคุณลางสังหรณ์ตัวเองที่ไม่รีบเจาะดูดดื่มเข้าไป 5555 ไม่งั้น นมถั่วเหลืองพุ่งก่อนอ้วกพุ่งแน่ๆ
ดีใจที่ได้แบ่งปันเล็กๆน้อยให้กับเพื่อน ให้ระมัดระวังการดื่มนม(บูด)มากขึ้น
ดังนั้นควร "SHAKE WELL ยิ่งเขย่า ยิ่งอร่อย"
BUT WHY? WHY IT LOOK LIKE DAT. WHY IT GONE SOUR. I CAN NOT EAT IT. I'MMA' THROW IT OUT THE WINDOW.
โชคดีที่ไม่ดื่มนมบูด (ใจไม่ถึงอย่าเปิดดู)
พอดีเป็นคนชอบกินนมถั่วเหลืองทุกยี่ห้อสลับสับเปลี่ยนกันไป ล่าสุดได้ตัดสินใจซื้อนมถั่วเหลืองสูตรเจมากินบ้าง เผื่อว่าหิวเมื่อไรจะได้ไม่ต้องแวะไป
จัดมาเลยแพ็คนึง (6 กล่อง) เอาไว้กินที่ทำงานเวลาหิวๆ จะได้มีแหล่งโปรตีน อิ่มสบายท้อง
หนึ่งสัปดาห์ผ่านไปกินไปได้ 3 กล่อง เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ "เย็นแล้ว เย้ๆ หาไรกินดีกว่า"
กินข้าวกินปลาเสร็จก็หยิบนมถั่วเหลืองหนึ่งกล่องขึ้นมา และด้วยความเคยชินจึง "เขย่าก่อนดื่ม"
เพราะเขาบอกว่า "SHAKE WELL ยิ่งเขย่ายิ่งอร่อย" เขย่าๆ เอ๊ะ ทำไมมันไม่มีเสียงเขย่าของเหลวในกล่อง
ทำไมมีเสียงเงียบๆ คิดในใจ "หรือว่ากล่องนี้เค้าอัดนมถั่วเหลืองแน่กล่องจนไม่มีทีว่างให้อากาศเลย"
เจาะกล่องเตรียมพร้อมดูด เผลอคนหลอดในกล่องด้วย แล้ว "เอ๊ะ ทำไมมันหนืดๆนะ"
และตัดสินใจเอากรรไกรตัดฝากล่อง เปิดดู oh, gosh!
ยี๋!!!! แหวะ!!!! นี่มันอ้วกเด็กหรืออะไรกันเนี่ย จะทำเป็นโยเกิร์ตจากนมถั่วเหลืองคงไม่ใช่ หมดอายุก็ยังไม่ถึง
ตัดสินใจเปิดอีก 2 กล่องที่เหลือ ก็เป็นนมถั่วเหลืองปกติทานได้
การเก็บก็ไม่ได้แช่เย็นแต่อย่างไร เพียงแค่เก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง หรือวางไว้บนโต๊ะทำงานนั่นเอง
ขอบคุณลางสังหรณ์ตัวเองที่ไม่รีบเจาะดูดดื่มเข้าไป 5555 ไม่งั้น นมถั่วเหลืองพุ่งก่อนอ้วกพุ่งแน่ๆ
ดีใจที่ได้แบ่งปันเล็กๆน้อยให้กับเพื่อน ให้ระมัดระวังการดื่มนม(บูด)มากขึ้น
ดังนั้นควร "SHAKE WELL ยิ่งเขย่า ยิ่งอร่อย"
BUT WHY? WHY IT LOOK LIKE DAT. WHY IT GONE SOUR. I CAN NOT EAT IT. I'MMA' THROW IT OUT THE WINDOW.