ลองทำเค้กหน้าดอกอัญชันค่ะ

กระทู้สนทนา
พอดีดอกอัญชันที่บ้านดกมาก  เอามาลองทำเป็นหน้าเค้กดู  ปรับสูตรหน้าเค้กจากเค้กส้มในตำนานเลยค่ะ  เนื้อเค้ก เป็น สปันจ์เค้ก    ส่วนหน้าเค้ก  ก็ปรับสูตร  ดังนี้ค่ะ
น้ำเปล่า                    250  g
น้ำคั้นดอกอัญชัน        25  g  บีบมะนาวใส่สักซีก  จะได้สีม่วง  แต่ถ้าไม่ใส่มะนาว  จะออกเป็นสีน้ำเงิน
น้ำตาลทราย                 80  g ใครชอบหวาน ใช้ 100 g
แป้งกวนใส้                  30  g
นมสด                           75  g
เนยสด                           20  g
      การทำก็ ผสม น้ำ น้ำดอกอัญชัน  น้ำตาล  แป้งกวนใส้  ลงหม้อ  กวนจนเกือบข้น  ค่อยเติมนมลงไป  กวนต่อจนข้นได้ที่  ปิดไฟ  แล้วใส่เนย  คนจนเนยละลาย  จากนั้น  ก็คนต่อจนหมดไอร้อน  จึงนำไปราดบนเค้กค่ะ  
        เสียดาย  ไม่ได้ถ่ายตอนกำลังทำ   และเสียดายมาก  ที่ทำไม่สวย  คราวหน้าจะทำให้สวยกว่านี้  



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่