พอดีดอกอัญชันที่บ้านดกมาก เอามาลองทำเป็นหน้าเค้กดู ปรับสูตรหน้าเค้กจากเค้กส้มในตำนานเลยค่ะ เนื้อเค้ก เป็น สปันจ์เค้ก ส่วนหน้าเค้ก ก็ปรับสูตร ดังนี้ค่ะ
น้ำเปล่า 250 g
น้ำคั้นดอกอัญชัน 25 g บีบมะนาวใส่สักซีก จะได้สีม่วง แต่ถ้าไม่ใส่มะนาว จะออกเป็นสีน้ำเงิน
น้ำตาลทราย 80 g ใครชอบหวาน ใช้ 100 g
แป้งกวนใส้ 30 g
นมสด 75 g
เนยสด 20 g
การทำก็ ผสม น้ำ น้ำดอกอัญชัน น้ำตาล แป้งกวนใส้ ลงหม้อ กวนจนเกือบข้น ค่อยเติมนมลงไป กวนต่อจนข้นได้ที่ ปิดไฟ แล้วใส่เนย คนจนเนยละลาย จากนั้น ก็คนต่อจนหมดไอร้อน จึงนำไปราดบนเค้กค่ะ
เสียดาย ไม่ได้ถ่ายตอนกำลังทำ และเสียดายมาก ที่ทำไม่สวย คราวหน้าจะทำให้สวยกว่านี้
ลองทำเค้กหน้าดอกอัญชันค่ะ
น้ำเปล่า 250 g
น้ำคั้นดอกอัญชัน 25 g บีบมะนาวใส่สักซีก จะได้สีม่วง แต่ถ้าไม่ใส่มะนาว จะออกเป็นสีน้ำเงิน
น้ำตาลทราย 80 g ใครชอบหวาน ใช้ 100 g
แป้งกวนใส้ 30 g
นมสด 75 g
เนยสด 20 g
การทำก็ ผสม น้ำ น้ำดอกอัญชัน น้ำตาล แป้งกวนใส้ ลงหม้อ กวนจนเกือบข้น ค่อยเติมนมลงไป กวนต่อจนข้นได้ที่ ปิดไฟ แล้วใส่เนย คนจนเนยละลาย จากนั้น ก็คนต่อจนหมดไอร้อน จึงนำไปราดบนเค้กค่ะ
เสียดาย ไม่ได้ถ่ายตอนกำลังทำ และเสียดายมาก ที่ทำไม่สวย คราวหน้าจะทำให้สวยกว่านี้