รบกวนสอบถามคนที่ชอบทำอาหารเรื่องการใช้เขียงหน่อยครับ

คือผมและเพื่อนกำลังทำ research เรื่องการออกแบบเขียงสำหรับอาหารไทย
เนื่องจากอาหารไทยอร่อย ทำไม่ยาก แต่วัตถุดิบเยอะล
เขียงเลยเป็นปัจจัยสำคัญในการเตรียมวัตถุดิบ
เลยอยากจะรบกวนสอบถามคนที่ชอบทำอาหารเรื่องการใช้เขียงหน่อยครับ


คิดว่าทำไมถึงต้องมีรูปร่างเหลี่ยมและกลม /อันไหนใช้ถนัดกว่ากัน

วัตถุดิบที่เคยใช้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคืออะไร เช่น ปลาบึก ปลาไหล

ปกติล้างเขียงกันหรือไม่/อย่างไร

มีปัญหาหรืออุปสรรคในการใช้เขียงกันอย่างไรบ้าง
เช่น กวาดของลงจานแล้วหก หรือหั่นของแล้วปนกัน  

คิดว่าเขียงในอุดมคตินั้นเป็นอย่างไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่