คือผมและเพื่อนกำลังทำ research เรื่องการออกแบบเขียงสำหรับอาหารไทย
เนื่องจากอาหารไทยอร่อย ทำไม่ยาก แต่วัตถุดิบเยอะล
เขียงเลยเป็นปัจจัยสำคัญในการเตรียมวัตถุดิบ
เลยอยากจะรบกวนสอบถามคนที่ชอบทำอาหารเรื่องการใช้เขียงหน่อยครับ
คิดว่าทำไมถึงต้องมีรูปร่างเหลี่ยมและกลม /อันไหนใช้ถนัดกว่ากัน
วัตถุดิบที่เคยใช้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคืออะไร เช่น ปลาบึก ปลาไหล
ปกติล้างเขียงกันหรือไม่/อย่างไร
มีปัญหาหรืออุปสรรคในการใช้เขียงกันอย่างไรบ้าง
เช่น กวาดของลงจานแล้วหก หรือหั่นของแล้วปนกัน
คิดว่าเขียงในอุดมคตินั้นเป็นอย่างไร
รบกวนสอบถามคนที่ชอบทำอาหารเรื่องการใช้เขียงหน่อยครับ
เนื่องจากอาหารไทยอร่อย ทำไม่ยาก แต่วัตถุดิบเยอะล
เขียงเลยเป็นปัจจัยสำคัญในการเตรียมวัตถุดิบ
เลยอยากจะรบกวนสอบถามคนที่ชอบทำอาหารเรื่องการใช้เขียงหน่อยครับ
คิดว่าทำไมถึงต้องมีรูปร่างเหลี่ยมและกลม /อันไหนใช้ถนัดกว่ากัน
วัตถุดิบที่เคยใช้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคืออะไร เช่น ปลาบึก ปลาไหล
ปกติล้างเขียงกันหรือไม่/อย่างไร
มีปัญหาหรืออุปสรรคในการใช้เขียงกันอย่างไรบ้าง
เช่น กวาดของลงจานแล้วหก หรือหั่นของแล้วปนกัน
คิดว่าเขียงในอุดมคตินั้นเป็นอย่างไร