สวัสดีครับ
ตอนนี้ก็เป็นรอบที่ 3 แล้วที่ผมได้มารีวิวร้านอาหารในฮ่องกง เป็นการเดินทางไปฮ่องกงครั้งที่ 3 ในรอบ 3 ปี เรียกว่าไปปีละครั้งเลย หนนี้โชคดีได้ตั๋วฮ่องกงจากสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค ในราคาเหลือเชื่อมาก ไปกลับ 2480 บาท เลยได้ไปฮ่องกงครั้งที่ 3 ในรอบ 3 ปีอย่างไม่คาดคิด
และทุกๆรอบที่ผมได้ไปฮ่องกง สิ่งที่ต้องหาข้อมูลอันดับแรกเลย คือ ร้านอาหารเจ้าอร่อย เจ้าเด็ดของฮ่องกง แนวสตรีทฟู้ด ราคาไม่แรง ซึ่งแหล่งข้อมูลเด็ดของผมหนีไม่พ้น เพจของพี่แป๋ว กูรูอาหารฮ่องกง (หรือเซียนอาหารฮ่องกงที่ผมจั่วหัวกระทู้คนนี้นี่เอง) ผู้มีแหล่งพำนักที่ฮ่องกง อยู่ฮ่องกง กินแบบคนฮ่องกงจริงๆมาเกือบ 8 ปีแล้ว ใครอยากได้แหล่งอาหารเด็ดๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต กด like เพจพี่แป๋ว ไว้ไม่ผิดหวังครับ ตามไปกดไลค์ได้ที่นี่เลยครับ
https://www.facebook.com/EatLike852
และสำหรับผู้สนใจ 2 ตอนแรก ซึ่งทำไว้เมื่อ 2 ปี และ 1 ปีก่อน ลองคลิกไปที่ลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ รับรอง ร้านเด็ดๆเพียบ ^_^
ตามรอยเซียน ไปชิมหลากหลายของอร่อยที่ "ฮ่องกง" กันเถอะ (ตอนที่ 1)
http://ppantip.com/topic/31199415
ตามรอยเซียน ไปชิมหลากหลายของอร่อยที่ "ฮ่องกง" ตอนที่ 2
http://ppantip.com/topic/32127810
สำหรับร้านแรกที่ผมจะแนะนำ (ซึ่งก็ตามรอยเพจพี่แป๋วนั่นแหละครับ) คือ ร้าน
Chau Kee ร้านติ่มซำแนวใหม่ ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่กลับมีนักชิมมาต่อคิวล้นหลามเพื่อลิ้มรสความอร่อยของอาหารร้านนี้
เมนูแนะนำ ร้านนี้มี 3 รายการ และผมก็ชิมแค่ 2 เมนู คือ เมนูที่ 1,2
เมนูแรก Golden Lava French Toast ราคา 22$
เมนูนี้ เป็นการประยุกต์อาหารฝรั่งเศส อย่าง French Toast มาผสมผสานกับไส้ของซาลาเปาลาวาซึ่งเป็นอาหารจีน ที่นักชิมทั้งหลายที่เคยไปฮ่องกงน่าจะเคยชิมกัน สำหรับไส้ครีมลาวา ที่ทั้งหอมหวาน และมีความมันของไข่เค็มด้วย ลองชมภาพก่อนว่าน่ากินมั้ย......
เป็นไงครับ ลาวาสมชื่อมั้ย แค่กรีดบางๆ ไส้ลาวาก็ทะลักทะล้น ออกมาเต็มจาน โอ๊ย น่ากินสุดๆๆๆ
ผมมากินช่วงบ่าย เค้าจะขายเป็นเซ็ตพร้อมเครื่องดื่ม เลยเลือก อัลมอนด์ หรือที่เรียกว่า เฮงยิ้ง มาชิม อร่อยเลย ผมชอบรสชาติน้ำ เฮงยิ้ง แบบนี้เลย
รสชาติมันช่างสุดยอดจริงๆครับ ขนาดผมซึ่งไม่ใช่คอพวกขนมหวานเท่าไร กินแล้วยังชอบเลย เพื่อนผมมันยกให้เป็น The Best ที่สุดแห่งการชิมอาหารที่ฮ่องกงเลย กินมากี่ร้านต่อกี่ร้าน ยอมยกให้เมนูนี้เป็นอันดับ 1 ในดวงใจเลย บอกได้เลย ไปฮ่องกงหนหน้าจดลิสต์ร้านนี้ไว้เลย และห้ามพลาดสั่งเมนูนี้เป็นอันขาดครับ ถ้าพลาดจะต้องเสียใจ พี่แป๋วคอนเฟิร์ม อิอิ
เมนู 2 Shrimp Toast with Sesame ราคา 26$
จานนี้ก็รสชาติดีนะครับ ทอดมาไม่อมน้ำมันจนเกินไป จิ้มกินกับมายองเนส รสชาติเข้ากันดีครับ กัดเข้าไปคำแรกก็เจอกุ้งเลย เป็นอีกจานแนะนำที่คุ้มค่าน่าสั่งเลยครับ
บรรยากาศในร้านและเมนูภาษาอังกฤษครับ
พิกัด:
Chau Kee
- Shop H1, G/F, Tung Lee Mansion, Water Street, Sai Ying Pun
- เปิด-ปิด: (เว้นวันจันทร์) 06.00 - 17.00 น.
การเดินทาง:
MTR สถานี HKU exit B1 (exit นี้ เลี้ยวซ้ายไปร้านห่านย่าง Po Kee เลี้ยวขวามาร้านนี้ เลี้ยวแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ จนเจอถนน Water Street ก็เลี้ยวซ้ายไป ร้านอยู่ซ้ายมือเยื้องโรงแรม Ramada หาไม่ยาก รวมเวลาเดินประมาณ 5 นาที)
เครดิต
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.458548444302848.1073742117.276253335865694&type=3
ปล.ถ้าถูกใจกระทู้รบกวนกดโหวตให้ด้วยนะครับ เผื่อได้เป็นกระทู้แนะนำ จะได้ไม่ตกเร็วเกินไป และเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆท่านอื่นตามรอยได้
[CR] ตามรอยเซียนไปชิมหลากหลายความอร่อยที่ฮ่องกงกันเถอะ ตอนที่ 3 (รวม 15 ร้านอร่อยชื่อดังของฮ่องกง)
ตอนนี้ก็เป็นรอบที่ 3 แล้วที่ผมได้มารีวิวร้านอาหารในฮ่องกง เป็นการเดินทางไปฮ่องกงครั้งที่ 3 ในรอบ 3 ปี เรียกว่าไปปีละครั้งเลย หนนี้โชคดีได้ตั๋วฮ่องกงจากสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค ในราคาเหลือเชื่อมาก ไปกลับ 2480 บาท เลยได้ไปฮ่องกงครั้งที่ 3 ในรอบ 3 ปีอย่างไม่คาดคิด
และทุกๆรอบที่ผมได้ไปฮ่องกง สิ่งที่ต้องหาข้อมูลอันดับแรกเลย คือ ร้านอาหารเจ้าอร่อย เจ้าเด็ดของฮ่องกง แนวสตรีทฟู้ด ราคาไม่แรง ซึ่งแหล่งข้อมูลเด็ดของผมหนีไม่พ้น เพจของพี่แป๋ว กูรูอาหารฮ่องกง (หรือเซียนอาหารฮ่องกงที่ผมจั่วหัวกระทู้คนนี้นี่เอง) ผู้มีแหล่งพำนักที่ฮ่องกง อยู่ฮ่องกง กินแบบคนฮ่องกงจริงๆมาเกือบ 8 ปีแล้ว ใครอยากได้แหล่งอาหารเด็ดๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต กด like เพจพี่แป๋ว ไว้ไม่ผิดหวังครับ ตามไปกดไลค์ได้ที่นี่เลยครับ
https://www.facebook.com/EatLike852
และสำหรับผู้สนใจ 2 ตอนแรก ซึ่งทำไว้เมื่อ 2 ปี และ 1 ปีก่อน ลองคลิกไปที่ลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ รับรอง ร้านเด็ดๆเพียบ ^_^
ตามรอยเซียน ไปชิมหลากหลายของอร่อยที่ "ฮ่องกง" กันเถอะ (ตอนที่ 1)
http://ppantip.com/topic/31199415
ตามรอยเซียน ไปชิมหลากหลายของอร่อยที่ "ฮ่องกง" ตอนที่ 2
http://ppantip.com/topic/32127810
สำหรับร้านแรกที่ผมจะแนะนำ (ซึ่งก็ตามรอยเพจพี่แป๋วนั่นแหละครับ) คือ ร้าน Chau Kee ร้านติ่มซำแนวใหม่ ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่กลับมีนักชิมมาต่อคิวล้นหลามเพื่อลิ้มรสความอร่อยของอาหารร้านนี้
เมนูแนะนำ ร้านนี้มี 3 รายการ และผมก็ชิมแค่ 2 เมนู คือ เมนูที่ 1,2
เมนูแรก Golden Lava French Toast ราคา 22$
เมนูนี้ เป็นการประยุกต์อาหารฝรั่งเศส อย่าง French Toast มาผสมผสานกับไส้ของซาลาเปาลาวาซึ่งเป็นอาหารจีน ที่นักชิมทั้งหลายที่เคยไปฮ่องกงน่าจะเคยชิมกัน สำหรับไส้ครีมลาวา ที่ทั้งหอมหวาน และมีความมันของไข่เค็มด้วย ลองชมภาพก่อนว่าน่ากินมั้ย......
เป็นไงครับ ลาวาสมชื่อมั้ย แค่กรีดบางๆ ไส้ลาวาก็ทะลักทะล้น ออกมาเต็มจาน โอ๊ย น่ากินสุดๆๆๆ
ผมมากินช่วงบ่าย เค้าจะขายเป็นเซ็ตพร้อมเครื่องดื่ม เลยเลือก อัลมอนด์ หรือที่เรียกว่า เฮงยิ้ง มาชิม อร่อยเลย ผมชอบรสชาติน้ำ เฮงยิ้ง แบบนี้เลย
รสชาติมันช่างสุดยอดจริงๆครับ ขนาดผมซึ่งไม่ใช่คอพวกขนมหวานเท่าไร กินแล้วยังชอบเลย เพื่อนผมมันยกให้เป็น The Best ที่สุดแห่งการชิมอาหารที่ฮ่องกงเลย กินมากี่ร้านต่อกี่ร้าน ยอมยกให้เมนูนี้เป็นอันดับ 1 ในดวงใจเลย บอกได้เลย ไปฮ่องกงหนหน้าจดลิสต์ร้านนี้ไว้เลย และห้ามพลาดสั่งเมนูนี้เป็นอันขาดครับ ถ้าพลาดจะต้องเสียใจ พี่แป๋วคอนเฟิร์ม อิอิ
เมนู 2 Shrimp Toast with Sesame ราคา 26$
จานนี้ก็รสชาติดีนะครับ ทอดมาไม่อมน้ำมันจนเกินไป จิ้มกินกับมายองเนส รสชาติเข้ากันดีครับ กัดเข้าไปคำแรกก็เจอกุ้งเลย เป็นอีกจานแนะนำที่คุ้มค่าน่าสั่งเลยครับ
บรรยากาศในร้านและเมนูภาษาอังกฤษครับ
พิกัด:
Chau Kee
- Shop H1, G/F, Tung Lee Mansion, Water Street, Sai Ying Pun
- เปิด-ปิด: (เว้นวันจันทร์) 06.00 - 17.00 น.
การเดินทาง:
MTR สถานี HKU exit B1 (exit นี้ เลี้ยวซ้ายไปร้านห่านย่าง Po Kee เลี้ยวขวามาร้านนี้ เลี้ยวแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ จนเจอถนน Water Street ก็เลี้ยวซ้ายไป ร้านอยู่ซ้ายมือเยื้องโรงแรม Ramada หาไม่ยาก รวมเวลาเดินประมาณ 5 นาที)
เครดิต
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.458548444302848.1073742117.276253335865694&type=3
ปล.ถ้าถูกใจกระทู้รบกวนกดโหวตให้ด้วยนะครับ เผื่อได้เป็นกระทู้แนะนำ จะได้ไม่ตกเร็วเกินไป และเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆท่านอื่นตามรอยได้