อยากรู้ว่า "ไวไว" บะหมี่กึ่งสำเร็จเร็จรูปถึงไม่ทำรสชาติอื่นบ้างคะ

กระทู้คำถาม
คือเราเป็นบุคคลหนึ่งที่ชอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาก  และก็กินบะหมี่สำเร็จรูปหลายยี่ห้อมากที่วางขายในไทย  สำหรับเรา เส้นบะหมี่สำเร็จรูปแบบแสตนดาส เราว่า "ไวไว" อร่อยสุด
ลวกแล้วไม่อืดไม่ฟู  ไม่มีกลิ่นหืนของแป้ง เส้นนุ่มเหนียว ไม่บาน(ถ้าไม่แช่น้ำหรือต้มนานโอเวอร์เกินไป)
เอาไปทำอาหารได้หลายอย่าง ผัดแทนเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดขี้เมา หรือยำ
โดยเฉพาะยำ เส้นไวไวยำ ใส่หมูสับอร่อยมากๆ ใส่เครื่องปรุงไวไวลงไปในน้ำยำปลายช้อนชา และน้ำมันที่มากับซอง รับรองยำจะอร่อยเหาะบอกไม่ถูกเลยจร้า จะเพิ่มเครื่องยำอื่นๆก็ได้
เราลองใช้เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้ออื่นมาทำอาหารแล้ว บางทีเละไป บางทีแข็งไป บางยี่ห้อมีเหม็นหืนแป้ง เราไม่ชอบเลยกลิ่นนี้(คืออาจเป็นที่เราคนเดียว พอได้กลิ่นหืนแป้งจากเส้นแล้วคลื่นไส้)  ที่สำคัญไม่มียี่ห้อไหนเส้นเหนียวแบบ ไวไว
แต่บางทีเรารีบๆ  เราก็จะกินไวไวต้มกับน้ำร้อนธรรมดากับเครื่องปรุงที่มาในซอง(ที่ต้มเพราะเราคิดว่า เวลาต้มเส้นจะไม่บานเหมือนแช่น้ำร้อน เป็นกับบะหมี่ทุกยี่ห้อ) แต่รสชาติดั้งเดิมของไวไวนี่ไม่ถูกปากเราเลย กินไปเราก็แอบน้อยใจไป ทำไมไวไวถึงไม่ทำรสชาติอื่นบ้าง
ต้มยำกุ้ง ต้มยำหมูสับ ต้มโคล้ง หรือผัดขี้เมาอะไรแบบนี้
ที่สำคัญ เราอยากให้ไวไวอยู่คู่เมืองไทยไปนานๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่