คือเราเป็นบุคคลหนึ่งที่ชอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาก และก็กินบะหมี่สำเร็จรูปหลายยี่ห้อมากที่วางขายในไทย สำหรับเรา เส้นบะหมี่สำเร็จรูปแบบแสตนดาส เราว่า "ไวไว" อร่อยสุด
ลวกแล้วไม่อืดไม่ฟู ไม่มีกลิ่นหืนของแป้ง เส้นนุ่มเหนียว ไม่บาน(ถ้าไม่แช่น้ำหรือต้มนานโอเวอร์เกินไป)
เอาไปทำอาหารได้หลายอย่าง ผัดแทนเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดขี้เมา หรือยำ
โดยเฉพาะยำ เส้นไวไวยำ ใส่หมูสับอร่อยมากๆ ใส่เครื่องปรุงไวไวลงไปในน้ำยำปลายช้อนชา และน้ำมันที่มากับซอง รับรองยำจะอร่อยเหาะบอกไม่ถูกเลยจร้า จะเพิ่มเครื่องยำอื่นๆก็ได้
เราลองใช้เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้ออื่นมาทำอาหารแล้ว บางทีเละไป บางทีแข็งไป บางยี่ห้อมีเหม็นหืนแป้ง เราไม่ชอบเลยกลิ่นนี้(คืออาจเป็นที่เราคนเดียว พอได้กลิ่นหืนแป้งจากเส้นแล้วคลื่นไส้) ที่สำคัญไม่มียี่ห้อไหนเส้นเหนียวแบบ ไวไว
แต่บางทีเรารีบๆ เราก็จะกินไวไวต้มกับน้ำร้อนธรรมดากับเครื่องปรุงที่มาในซอง(ที่ต้มเพราะเราคิดว่า เวลาต้มเส้นจะไม่บานเหมือนแช่น้ำร้อน เป็นกับบะหมี่ทุกยี่ห้อ) แต่รสชาติดั้งเดิมของไวไวนี่ไม่ถูกปากเราเลย กินไปเราก็แอบน้อยใจไป ทำไมไวไวถึงไม่ทำรสชาติอื่นบ้าง
ต้มยำกุ้ง ต้มยำหมูสับ ต้มโคล้ง หรือผัดขี้เมาอะไรแบบนี้
ที่สำคัญ เราอยากให้ไวไวอยู่คู่เมืองไทยไปนานๆ
อยากรู้ว่า "ไวไว" บะหมี่กึ่งสำเร็จเร็จรูปถึงไม่ทำรสชาติอื่นบ้างคะ
ลวกแล้วไม่อืดไม่ฟู ไม่มีกลิ่นหืนของแป้ง เส้นนุ่มเหนียว ไม่บาน(ถ้าไม่แช่น้ำหรือต้มนานโอเวอร์เกินไป)
เอาไปทำอาหารได้หลายอย่าง ผัดแทนเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดขี้เมา หรือยำ
โดยเฉพาะยำ เส้นไวไวยำ ใส่หมูสับอร่อยมากๆ ใส่เครื่องปรุงไวไวลงไปในน้ำยำปลายช้อนชา และน้ำมันที่มากับซอง รับรองยำจะอร่อยเหาะบอกไม่ถูกเลยจร้า จะเพิ่มเครื่องยำอื่นๆก็ได้
เราลองใช้เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้ออื่นมาทำอาหารแล้ว บางทีเละไป บางทีแข็งไป บางยี่ห้อมีเหม็นหืนแป้ง เราไม่ชอบเลยกลิ่นนี้(คืออาจเป็นที่เราคนเดียว พอได้กลิ่นหืนแป้งจากเส้นแล้วคลื่นไส้) ที่สำคัญไม่มียี่ห้อไหนเส้นเหนียวแบบ ไวไว
แต่บางทีเรารีบๆ เราก็จะกินไวไวต้มกับน้ำร้อนธรรมดากับเครื่องปรุงที่มาในซอง(ที่ต้มเพราะเราคิดว่า เวลาต้มเส้นจะไม่บานเหมือนแช่น้ำร้อน เป็นกับบะหมี่ทุกยี่ห้อ) แต่รสชาติดั้งเดิมของไวไวนี่ไม่ถูกปากเราเลย กินไปเราก็แอบน้อยใจไป ทำไมไวไวถึงไม่ทำรสชาติอื่นบ้าง
ต้มยำกุ้ง ต้มยำหมูสับ ต้มโคล้ง หรือผัดขี้เมาอะไรแบบนี้
ที่สำคัญ เราอยากให้ไวไวอยู่คู่เมืองไทยไปนานๆ