หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องเหล้าจีนครับ
กระทู้คำถาม
อาหารจีน
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
พอดีไปได้เหล้าจีนฉลากน้ำเงินแบบในรูปมา เลยจะลองเอามาทำอาหาร
อยากทราบว่ากลิ่น รส ต่างจากตราเจดีย์ฉลากสีฟ้ามากมั้ยครับ เห็นเค้าใช้กันแต่ฉลากฟ้า
อีกคำถามครับ ถ้าจะกินเปล่าๆ ฉลากมันบอกให้เอาไปอุ่นก่อน 30 นาที หมายถึงเอาเหล้าไปต้มทั้งขวดหรือยังไงครับ
รบกวนด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Canton Paradise @Central World มื้อกลางวัน เมื่อวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2568
เมื่อวันปีใหม่ พาพ่อกับแม่ไปกินอาหารจีนที่ร้าน Canton Paradise ค่ะ เห็นเพจร้านเด้งเข้ามาในเฟสบุคบ่อยๆ เลยคิดว่าไปลองกินดูหน่อย จะอร่อยถูกปากหรือเปล่า ปกติก็เดิน Central world ไม่ค่อยจะถูก หลงทางตลอด ง
LatteRaspberry
ต้มจืดกระเพาะปลาหมูเด้งลูกชิ้น ชวนมาทำทานกันในวันอากาศเย็นๆค่ะ🐟🐷🍥
"ต้มจืดกระเพาะปลาหมูเด้งลูกชิ้น"🐟🐷🍥🐟🐷🍥🐟🐷🍥 เมนูนี้เป็นเมนูที่แม่เราชอบทำอวดฝีมือกับบรรดาญาติพี่น้องในช่วงรวมญาติค่ะเมนูเดียวอวดไปได้เป็นปี พอวนครบหนึ่งปีก็อวดใหม่เป็นแบบนี้มานานแล้ว🤣🤣🤣ซึ่งญา
MASORA66
อยากได้คำแนะนำเรื่องเหล้าจีนสำหรับทำอาหารครับ เลือกยี่ห้อไหนดี และทำอาหารแบบไหนได้บ้างครับ
อยากขอคำแนะนำเรื่องเหล้าจีนสำหรับทำอาหารน่ะครับ ไปเดินห้างเจอมา 3 แบบ 3 สไตล์ ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี กลัวซื้อมาแล้วไม่เวิร์กน่ะครับ มันมีแต่ขวดใหญ่ ไม่มีขวดเล็กให้ลอง เลือกผิดมาก็คงต้องกระดกเพียวแก้
lullullah
ใส่เหล้าเท่ากับอร่อย (สิคะ)
ใส่เหล้าเท่ากับอร่อย (สิคะ)เครื่องปรุงรสที่อยู่คู่ครัวแม่บ้านตึ่งหนั่งเกี้ยอย่างแม่นัน นอกจากจำพวกซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซีอิ้วดำ ซ๊อสหอยนางรม น้ำมันงา ฯลฯ แล้ว&nb
good moments
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
ใช้เหล้าจีนแบบไหนทำอาหารกันบ้างคะ
ไปเดินดูเจอ3แบบ3ราคา ลืมยี่ห้อ150+บ. ตราเจดีย์190บ.250+บ. ช่วยบอกได้มั้ยว่าเพื่อนๆใช้ยี่ห้อไหน แบบไหนใช้ทำอะไรบ้าง เลือกไม่ถูกค่ะ
สมาชิกหมายเลข 703594
เหล้าจีน ถ้าใส่มากไปทำให้อาหารรสฝาดๆ เจื่อนๆ ไปหรือเปล่าครับ (ไม่รู้ใช้คำถูกไหม)
ผมมือใหม่หัดทำอาหารครับ ตอนนี้ทำำผัดโป๊ยเซียน ที่เป็นผัดผักรวมหลายๆ ชนิด น่ะครับ หนึ่งในเครื่องปรุงที่ใส่คือ เหล้าจีน เลยลองหาซื้อมาใส่ดู (ผมใส่ประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ กะเอาจากช้อนกินข้าวครับ) ตอนที่หยอด
เด็กชายหัวหอม
กลิ่นซอสผัดซีอิ้วร้านดังศาลเจ้าพ่อเสือ ใช้ซอสอะไรผัดครับทำไมอร่อยมาก
กินผัดซีอิ้วมาหลายร้านแต่ติดใจร้านราดหน้ายอดผักสูตร40ปี สาขาศาลเจ้าพ่อเสือ เป็นผัดซีอิ้วที่อร่อยมาก เส้นมีกลิ่นคั่วกระทะอ่อนๆ มีรสซีอิ้วดำ มีรสซอสไม่คุ้นชินเลยแต่อร่อยมาก หมูหมักก็นุ่ม ใครพอรู้บ้างคับ
สมาชิกหมายเลข 5658854
เรื่องเล่นในจีน ที่ไปเที่ยวมา ลองดูว่าใกล้เคียงหรือ เหมือนกันคนที่ไปเที่ยวก่อนหน้าไหม
ลองซื้อ ค่าอาหารในจีน เตรียมเงินสด+ทรูมันนี่ไป +บัครเครดิต+อาลีเพย์ไป พบว่า ในศูนย์อาหาร จะมีร้านที่รับ ทรูมันนี่ได้ ต่อเมื่อเขามีมือถือที่ลงแอป ให
สมาชิกหมายเลข 7123348
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁 เมนู กุ้งสด ผัดเต้าซี่ นี้ ผมทำง่ายๆ เตรียมกุ้งสด ทำความสะอาด แกะเปลือก ผ่าหลังเอาไส้ออก ทำความสะอาดพร้อมปรุงอา
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องเหล้าจีนครับ
อยากทราบว่ากลิ่น รส ต่างจากตราเจดีย์ฉลากสีฟ้ามากมั้ยครับ เห็นเค้าใช้กันแต่ฉลากฟ้า
อีกคำถามครับ ถ้าจะกินเปล่าๆ ฉลากมันบอกให้เอาไปอุ่นก่อน 30 นาที หมายถึงเอาเหล้าไปต้มทั้งขวดหรือยังไงครับ
รบกวนด้วยครับ