มาอีกแล้วค่ะ วันนี้มากับซุนดูบูชิเก(ซุปเต้าหู้)
มาดูเครื่องปรุงกันค่ะ ว่ามีอะไร บ้าง(ตามรูปเลย)
ฟังเพลงไปด้วยทำอาหารไปด้วย อิ อิ
จำพวกซอสมี มิริน น้ำมันงา พริกป่นเกาหลี พริกไทย ซอสถั่วเหลือง งาขาว ผงซุปปลาแอนโชวี่
สาหร่ายทำซุป
ผงปลาแอนโชวี่ หาซื้อได้ที่เมืองไทยค่ะ
ตั้งน้ำ ใส่กระเทียมที่ทุบแล้ว ใส่หัวไชเท้า สาหร่าย พริกป่นเกาหลี ซอสถั่วเหลือง มิริน น้ำมันงา พริกไทย ผงปลาแอนโชวี่ อย่าเพิ่งใส่เยอะนะคะ ถ้าจืดค่อยใส่เพิ่มได้ค่ะ
ต้มอีกประมาณ10 นาที เติมหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ต้มอีก5 นาที เอาพริก และเครื่องปรุงอื่นตามลงไป ยกเว้น ไข่ เห็ดเข็มทอง และปูอัด
ชิมและปรุงรสที่ชอบ แล้วค่อยใส่เห็ดเข็มทอง ไข่ ปูอัด แล้วโรยด้วย พริกไทยและ งาขาวเป็นอันเสร็จค่ะ
หน้าตาธรรมดามั๊กๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา
อาหารถาดของคุณสามีค่ะ ซุปร้อนๆกินกับจิมจิและข้าวสวย ร้อนๆ
แล้วเจอกันเมนูหน้านะคะ
ซุนดูบู ชิเก มาแล้วคร้า BY JAEMIN OMMA
มาดูเครื่องปรุงกันค่ะ ว่ามีอะไร บ้าง(ตามรูปเลย)ฟังเพลงไปด้วยทำอาหารไปด้วย อิ อิ จำพวกซอสมี มิริน น้ำมันงา พริกป่นเกาหลี พริกไทย ซอสถั่วเหลือง งาขาว ผงซุปปลาแอนโชวี่
สาหร่ายทำซุป
ผงปลาแอนโชวี่ หาซื้อได้ที่เมืองไทยค่ะ
ตั้งน้ำ ใส่กระเทียมที่ทุบแล้ว ใส่หัวไชเท้า สาหร่าย พริกป่นเกาหลี ซอสถั่วเหลือง มิริน น้ำมันงา พริกไทย ผงปลาแอนโชวี่ อย่าเพิ่งใส่เยอะนะคะ ถ้าจืดค่อยใส่เพิ่มได้ค่ะ ต้มอีกประมาณ10 นาที เติมหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ต้มอีก5 นาที เอาพริก และเครื่องปรุงอื่นตามลงไป ยกเว้น ไข่ เห็ดเข็มทอง และปูอัด ชิมและปรุงรสที่ชอบ แล้วค่อยใส่เห็ดเข็มทอง ไข่ ปูอัด แล้วโรยด้วย พริกไทยและ งาขาวเป็นอันเสร็จค่ะ
หน้าตาธรรมดามั๊กๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาอาหารถาดของคุณสามีค่ะ ซุปร้อนๆกินกับจิมจิและข้าวสวย ร้อนๆแล้วเจอกันเมนูหน้านะคะ