สวัสดีครับ...หลังจากที่ได้รีวิวร้านเบอร์เกอร์ไปหลายร้าน (ซึ่งส่วนใหญ่ก็อร่อยทุกร้านนะ) แต่ยังรู้สึกไม่สะใจ วันนี้แวะมาบ้านเพื่อน จึงเกิดไอเดียอยากลองทำ Cheese Burger เองบ้าง มีลูกมือและเครื่องครัวพร้อม จะน่าตาเป็นอย่างไรตามมาชมกันครับ
ขั้นแรก...เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน
Homemade Cheeses Burger
1. ขนมปังเบอร์เกอร์
2. เนื้อบด
3. เบคอน
4. ไข่แดง
5. ชีสสไลด์
6. มาการีน หรือ เนยจืด
7. ผักสลัด (สำหรับตกแต่ง)
8. น้ำมันมะกอก
9. พริกไทย
10. เกลือ
●●●●●●●●●●● ราคาโดยประมาณ ●●●●●●●●●●●
1. ขนมปังเบอร์เกอร์ = 5 บาท
2. เนื้อโคขุนบด = 0.4 kg = 200 บาท (ใช้เนื้อปกติหรือเนื้อหมูจะราคาถูกกว่านี้เยอะครับ ^^)
3. เบคอน = 40 บาท
4. ไข่แดง = 10 บาท
5. ชีสสไลด์
- เชดด้า ชีส = 2 แผ่น = 14 บาท
- มอสซาเรล่า ชีส = 1 แผ่น = 14 บาท
6. มาการีนหรือเนยจืด (มีติดตู้เย็นที่บ้าน...ใช้ทาขนมปังนิดเดียว)
7. ผัก = 5 บาท (คิดราคาจากที่ใช้)
8. น้ำมันมะกอก (มีติดบ้านอยู่แล้ว)
9. พริกไทย (มีติดบ้านอยู่แล้ว)
10. เกลือ (มีติดบ้านอยู่แล้ว)
Total 288 บาท
นำเนื้อบดคลุกเคล้ากับเกลือ พริกไทย และไข่แดง (ใส่เอาเลยแล้วแต่ชอบครับ ของผมประมาณในรูป)
คลุกเรียบร้อยก็แบ่งเป็น 3 ชิ้น (นำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 20 นาที)
ระหว่างรอเนื้อก็เตรียมขนมปัง
ทามาการีนบนขนมปังบาง แล้วนำขนมปังไปปิ้งในกะทะตามภาพ
เทน้ำมันมะกอกใส่กระทะนิดหน่อย...รอให้กระทะร้อน...หลังจากนั้นนำเนื้อลงไปทอด ทอดให้สุกไปก่อนเลย 1 ด้าน
หลังจากนั้นกลับเนื้ออีกข้างและเอาชีสวางลงบนเนื้อให้ชีสละลายนิดหน่อยและนำขึ้นพักไว้
นำเบคอนทอดให้กรอบ เพื่อที่จะใช้ประกอบร่างเบอร์เกอร์
เสร็จแล้วก็ประกอบร่างเบอร์เกอร์ตามความชอบกันเลย
สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปด้วยภาพ "ชีสเบอร์เกอร์โฮมเมด" ครับ
จัดเต็มจุใจเลยทีเดียว >//<
ใครที่ชื่นชอบเรื่องของการกินเหมือนกันสามารถพูดคุย หรือแนะนำร้านอาหารได้ที่นี่ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/Camel-%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%A1-1667573906816250/?ref=hl
สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม และคราวหน้า ~• Camel ตะลุยชิม •~ จะทำเมนูอะไรหรือจะไปรีวิวร้านอร่อยที่ไหนรอเชียร์กันด้วยนะครับบบบ สวัสดีครับ
[CR] ~• Camel ตะลุยชิม •~ Cheese Burger อร่อยง่ายๆ จุใจตามที่ต้องการ
ขั้นแรก...เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน
1. ขนมปังเบอร์เกอร์
2. เนื้อบด
3. เบคอน
4. ไข่แดง
5. ชีสสไลด์
6. มาการีน หรือ เนยจืด
7. ผักสลัด (สำหรับตกแต่ง)
8. น้ำมันมะกอก
9. พริกไทย
10. เกลือ
●●●●●●●●●●● ราคาโดยประมาณ ●●●●●●●●●●●
1. ขนมปังเบอร์เกอร์ = 5 บาท
2. เนื้อโคขุนบด = 0.4 kg = 200 บาท (ใช้เนื้อปกติหรือเนื้อหมูจะราคาถูกกว่านี้เยอะครับ ^^)
3. เบคอน = 40 บาท
4. ไข่แดง = 10 บาท
5. ชีสสไลด์
- เชดด้า ชีส = 2 แผ่น = 14 บาท
- มอสซาเรล่า ชีส = 1 แผ่น = 14 บาท
6. มาการีนหรือเนยจืด (มีติดตู้เย็นที่บ้าน...ใช้ทาขนมปังนิดเดียว)
7. ผัก = 5 บาท (คิดราคาจากที่ใช้)
8. น้ำมันมะกอก (มีติดบ้านอยู่แล้ว)
9. พริกไทย (มีติดบ้านอยู่แล้ว)
10. เกลือ (มีติดบ้านอยู่แล้ว)
Total 288 บาท
คลุกเรียบร้อยก็แบ่งเป็น 3 ชิ้น (นำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 20 นาที)
ระหว่างรอเนื้อก็เตรียมขนมปัง
ทามาการีนบนขนมปังบาง แล้วนำขนมปังไปปิ้งในกะทะตามภาพ
เทน้ำมันมะกอกใส่กระทะนิดหน่อย...รอให้กระทะร้อน...หลังจากนั้นนำเนื้อลงไปทอด ทอดให้สุกไปก่อนเลย 1 ด้าน
หลังจากนั้นกลับเนื้ออีกข้างและเอาชีสวางลงบนเนื้อให้ชีสละลายนิดหน่อยและนำขึ้นพักไว้
นำเบคอนทอดให้กรอบ เพื่อที่จะใช้ประกอบร่างเบอร์เกอร์
เสร็จแล้วก็ประกอบร่างเบอร์เกอร์ตามความชอบกันเลย
สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปด้วยภาพ "ชีสเบอร์เกอร์โฮมเมด" ครับ
จัดเต็มจุใจเลยทีเดียว >//<
ใครที่ชื่นชอบเรื่องของการกินเหมือนกันสามารถพูดคุย หรือแนะนำร้านอาหารได้ที่นี่ครับ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม และคราวหน้า ~• Camel ตะลุยชิม •~ จะทำเมนูอะไรหรือจะไปรีวิวร้านอร่อยที่ไหนรอเชียร์กันด้วยนะครับบบบ สวัสดีครับ