เมื่อวานแว้นไปหม่ำร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ แถวบ้านมา ร้านนี้ผมเคยรีวิวไว้รอบนึงเมื่อปีที่แล้ว
http://ppantip.com/topic/32304208
เห็นจาก FB ร้านว่าเปลี่ยนแนวมีบุฟเฟ่ต์เป็นทางเลือกใหม่เลยแวะไปลองครับ
วันธรรมดาร้านเปิดเฉพาะตอนเย็น ส่วนวันเสาร์อาทิตย์เปิดตั้งแต่มื้อกลางวันครับ
แว้นมาถึงร้านช่วงเย็นๆ หน้าร้านมีราคาติดอยู่ 2 แบบ ถ้ามีปลาแซลมอนในบุฟเฟ่ต์ด้วยจะเป็น 499 บาท ผมเลือกอันนี้ครับ
ได้ที่นั่งเห็นมีป้ายองุ่นอยู่ ในโทรศัพท์ผมมี app นี้โหลดไว้อยู่แล้ว ลองเล่นดูระหว่างรออาหาร มีเฮง
ยังไม่หิวชาบู เลยสั่งซาซิมิมากินเรียกน้ำย่อยก่อน
ปลาแซลมอนห่อหน่อไม้ฝรั่ง แปลกดีครับ กินแล้วก็สดชื่นดีนะ
ชิ้นปลาหนาเต็มคำดีครับ สดไร้ที่ติ
พอกินปลาเปล่าๆ มันก็อยากกินข้าวขึ้นมา เลยสั่งด้งมาชามนึงครับ มีอิคุระโรยข้างบนด้วย
ซูชิมีอยู่ไม่กี่หน้า เลือกสั่งเฉพาะที่อยากครับ
ซูชิแซลมอนลนไฟ ราดมายองเนส ข้าวน้อยดีปลาคลุมข้าวมิด
ซูชิแซลมอนลนไฟ ราดมิโสะ
ซูชิเนื้อรนไฟมีชีสแปะมาด้วย
ซูชิหน้ากุ้ง
เริ่มกินจากข้าวหน้าปลาก่อน วิธีกินของผมก็ง่ายๆ แปะวาซาบิลงไปตามชอบ ราดโชยุลงไปคลุกๆ พอมีรสชาติ แล้วก็พุ้ยหม่ำ
ปลาสดใช้ได้เลยครับ ข้าวอร่อย โปะปลาให้เยอะดีครับ สังเกตการหั่นมีแบบแผ่นกับลูกเต๋า
ต่อด้วยซูชิ ข้าวน้อยปลาคลุมมิด
อันนี้จำชื่อไม่ได้ครับ เป็นแซลมอนปรุงรสหั่นเต๋า เสริฟมาในแก้ว มีครีมอยู่ข้านบน แปลกดีครับ
สักพักก็สั่งหม้อชาบูมาลง เป็นซุปกะเพราครึ่งและซูปชาบูครึ่งครับ
สั่งเนื้อและหมู
หมูที่สั่งไปมีกระดูกอ่อนสไลด์ด้วยแต่พนักงานคงลืมเลยให้มาแต่สามชั้น ซึ่งผมเองก็ไม่ได้ทวงแต่อย่างใด
ส่วนเนื้อก็ตามรูปครับ
วิธีกินชาบูของผมเรียบง่าย จับใส่ลงไปทั้งหมดแล้วตักขึ้นมากินทีเดียว ไม่ได้จุ่มทีละคำ ไม่ชอบเสียเวลาครับ
สุกแล้วก็ตักใส่ชามพร้อมหม่ำ ราดพอนสึ เปรี้ยวๆ หวานๆ เค็มๆ หอมกะเพราและเครื่องต้มยำ
ไม่ใช่อูด้งแต่เป็นหมูด้ง
สร้างเส้นอูด้งจากหมูได้ แค่บีบชีวิตก็เปลี่ยน
เดี๋ยวจำไปทำหมูเด้งกินที่บ้านมั่งดีฝ่า หาซื้อหลอดก่อน
ระหว่างนั้นก็สั่งอย่างอื่นกินเบิ้ลไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปทุกอย่างที่กินครับ
อิ่มชาบูแล้ว ก็สั่งข้าวหน้าปลาแซลมอนมาอีกสักรอบส่งท้าย รอบนี้ขอเปลี่ยนรสชาติเป็น Burn ครึ่งนึง หอมๆ ดีครับ
สั่งไปพร้อมกับซาซิมิแซลมอนอีกนิดหน่อย
ชาเขียวรีฟิวรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์
ลุกไปห้องน้ำเดินผ่านตู้ไอติม ถ้าผมซัดหมดตู้จะดราม่ามั้ยเนี่ย
ล้อเล่นนะครับ ปกติเป็นคนไม่ค่อยกินของหวานเท่าไหร่ (แต่ของขมสู้ตาย) เลยสั่งมาชิมนิดหน่อยพอเป็นพิธี
สรุป บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น & ชาบู ชั่วโมงครึ่ง 499 บาท ผมกินไปได้คุ้มตามความรู้สึกครับ
ราคาบุฟเฟ่ต์ วัตถุดิบประมาณนี้ เมื่อเทียบกับตัวเลือกร้านชาบูแนวนี้ในราคาระดับเดียวกัน ถือว่าผ่านฉลุยครับ
จริงๆ นั่งเกินเวลาไปพอสมควรแต่พนักงานก็ไม่ได้ซีเรียสแต่อย่างใด ถ้าเป็นร้านใหญ่ๆ มักจะเดินมาเตือนก่อนแล้ว
พนักงานทุกท่านก็บริการด้วยความสุภาพ ยิ้มแย้มแจ่มใสดีครับ
มื้อนี้จัดไป 8 เต็ม 10 สบายๆ หักคะแนน 1 เนื้อธรรมดาไปหน่อยไม่มีอะไรตื่นเต้น หักอีก 1 คะแนน มีหน้าซูชิให้เลือกน้อยไปนิดครับ
ค่าเสียหาย หัก ส่วนลดไป 50 บาทแล้ว ตามรูปครับ
ปล. คุณภาพอาหาร ราคา อาจเปลี่ยนไปตามนโยบายเจ้าของร้านและเชฟ
มาตรฐานการบริการอาจเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของพนักงานซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับปุถุชน
ผมเขียนรีวิวตรงๆ จากประสบการณ์ที่ได้รับ ณ วันที่ไปใช้บริการ รสชาติเป็นความเห็นส่วนบุคคล
หากท่านใดไปหม่ำตามลายแทงแล้ว ได้รับสิ่งที่ต่างกรรมต่างวาระ
ผู้รีวิวไม่มีหน้าที่รับผิดชอบแทนร้านอาหารครับ
ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม ขอความอาหย่อยจงอยู่กับท่าน
[CR] << YuMmY OuTinG >> เข้ามาหม่ำ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น & ชาบู ราคาน่าลอง ที่สี่แยกวังหินกันครับ << Buta Shabu >>
http://ppantip.com/topic/32304208
เห็นจาก FB ร้านว่าเปลี่ยนแนวมีบุฟเฟ่ต์เป็นทางเลือกใหม่เลยแวะไปลองครับ
วันธรรมดาร้านเปิดเฉพาะตอนเย็น ส่วนวันเสาร์อาทิตย์เปิดตั้งแต่มื้อกลางวันครับ
แว้นมาถึงร้านช่วงเย็นๆ หน้าร้านมีราคาติดอยู่ 2 แบบ ถ้ามีปลาแซลมอนในบุฟเฟ่ต์ด้วยจะเป็น 499 บาท ผมเลือกอันนี้ครับ
ได้ที่นั่งเห็นมีป้ายองุ่นอยู่ ในโทรศัพท์ผมมี app นี้โหลดไว้อยู่แล้ว ลองเล่นดูระหว่างรออาหาร มีเฮง
ยังไม่หิวชาบู เลยสั่งซาซิมิมากินเรียกน้ำย่อยก่อน
ปลาแซลมอนห่อหน่อไม้ฝรั่ง แปลกดีครับ กินแล้วก็สดชื่นดีนะ
ชิ้นปลาหนาเต็มคำดีครับ สดไร้ที่ติ
พอกินปลาเปล่าๆ มันก็อยากกินข้าวขึ้นมา เลยสั่งด้งมาชามนึงครับ มีอิคุระโรยข้างบนด้วย
ซูชิมีอยู่ไม่กี่หน้า เลือกสั่งเฉพาะที่อยากครับ
ซูชิแซลมอนลนไฟ ราดมายองเนส ข้าวน้อยดีปลาคลุมข้าวมิด
ซูชิแซลมอนลนไฟ ราดมิโสะ
ซูชิเนื้อรนไฟมีชีสแปะมาด้วย
ซูชิหน้ากุ้ง
เริ่มกินจากข้าวหน้าปลาก่อน วิธีกินของผมก็ง่ายๆ แปะวาซาบิลงไปตามชอบ ราดโชยุลงไปคลุกๆ พอมีรสชาติ แล้วก็พุ้ยหม่ำ
ปลาสดใช้ได้เลยครับ ข้าวอร่อย โปะปลาให้เยอะดีครับ สังเกตการหั่นมีแบบแผ่นกับลูกเต๋า
ต่อด้วยซูชิ ข้าวน้อยปลาคลุมมิด
อันนี้จำชื่อไม่ได้ครับ เป็นแซลมอนปรุงรสหั่นเต๋า เสริฟมาในแก้ว มีครีมอยู่ข้านบน แปลกดีครับ
สักพักก็สั่งหม้อชาบูมาลง เป็นซุปกะเพราครึ่งและซูปชาบูครึ่งครับ
สั่งเนื้อและหมู
หมูที่สั่งไปมีกระดูกอ่อนสไลด์ด้วยแต่พนักงานคงลืมเลยให้มาแต่สามชั้น ซึ่งผมเองก็ไม่ได้ทวงแต่อย่างใด
ส่วนเนื้อก็ตามรูปครับ
วิธีกินชาบูของผมเรียบง่าย จับใส่ลงไปทั้งหมดแล้วตักขึ้นมากินทีเดียว ไม่ได้จุ่มทีละคำ ไม่ชอบเสียเวลาครับ
สุกแล้วก็ตักใส่ชามพร้อมหม่ำ ราดพอนสึ เปรี้ยวๆ หวานๆ เค็มๆ หอมกะเพราและเครื่องต้มยำ
ไม่ใช่อูด้งแต่เป็นหมูด้ง
สร้างเส้นอูด้งจากหมูได้ แค่บีบชีวิตก็เปลี่ยน
เดี๋ยวจำไปทำหมูเด้งกินที่บ้านมั่งดีฝ่า หาซื้อหลอดก่อน
ระหว่างนั้นก็สั่งอย่างอื่นกินเบิ้ลไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปทุกอย่างที่กินครับ
อิ่มชาบูแล้ว ก็สั่งข้าวหน้าปลาแซลมอนมาอีกสักรอบส่งท้าย รอบนี้ขอเปลี่ยนรสชาติเป็น Burn ครึ่งนึง หอมๆ ดีครับ
สั่งไปพร้อมกับซาซิมิแซลมอนอีกนิดหน่อย
ชาเขียวรีฟิวรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์
ลุกไปห้องน้ำเดินผ่านตู้ไอติม ถ้าผมซัดหมดตู้จะดราม่ามั้ยเนี่ย
ล้อเล่นนะครับ ปกติเป็นคนไม่ค่อยกินของหวานเท่าไหร่ (แต่ของขมสู้ตาย) เลยสั่งมาชิมนิดหน่อยพอเป็นพิธี
สรุป บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น & ชาบู ชั่วโมงครึ่ง 499 บาท ผมกินไปได้คุ้มตามความรู้สึกครับ
ราคาบุฟเฟ่ต์ วัตถุดิบประมาณนี้ เมื่อเทียบกับตัวเลือกร้านชาบูแนวนี้ในราคาระดับเดียวกัน ถือว่าผ่านฉลุยครับ
จริงๆ นั่งเกินเวลาไปพอสมควรแต่พนักงานก็ไม่ได้ซีเรียสแต่อย่างใด ถ้าเป็นร้านใหญ่ๆ มักจะเดินมาเตือนก่อนแล้ว
พนักงานทุกท่านก็บริการด้วยความสุภาพ ยิ้มแย้มแจ่มใสดีครับ
มื้อนี้จัดไป 8 เต็ม 10 สบายๆ หักคะแนน 1 เนื้อธรรมดาไปหน่อยไม่มีอะไรตื่นเต้น หักอีก 1 คะแนน มีหน้าซูชิให้เลือกน้อยไปนิดครับ
ค่าเสียหาย หัก ส่วนลดไป 50 บาทแล้ว ตามรูปครับ
ปล. คุณภาพอาหาร ราคา อาจเปลี่ยนไปตามนโยบายเจ้าของร้านและเชฟ
มาตรฐานการบริการอาจเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของพนักงานซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับปุถุชน
ผมเขียนรีวิวตรงๆ จากประสบการณ์ที่ได้รับ ณ วันที่ไปใช้บริการ รสชาติเป็นความเห็นส่วนบุคคล
หากท่านใดไปหม่ำตามลายแทงแล้ว ได้รับสิ่งที่ต่างกรรมต่างวาระ
ผู้รีวิวไม่มีหน้าที่รับผิดชอบแทนร้านอาหารครับ
ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม ขอความอาหย่อยจงอยู่กับท่าน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น