สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้เที่ยวกระทู้แรกของเรานะค้า
เราไปเที่ยวสิงคโปร์กับครอบครัว รวมสมาชิก 6 คน ไปเที่ยวกันเมื่อวันที่23-25ตุลาคมที่ผ่านมา
เป็นทริปชิวๆค่ะ เน้นกินอร่อย 555
เราชอบถ่ายรูป เลยเอารูปมาแบ่งปันด้วย แบบมือสมัครเล่นนะคะ สวยไม่สวยยังไงก็ดูเพลินๆละกันน้า ^^
ใช้กล้องFujifilm XE2กับเลนส์คิทค่ะ
อันนี้ลิงค์กระทู้วันแรกค่ะ
http://ppantip.com/topic/34387183
DAY 2 : 24 ตุลาคม 2558
วันนี้เป็นวันที่สองของทริปนี้แล้ว ท้องฟ้าก็ยังตุ่นเหมือนเดิม ถ่ายรูปวิวเซ็งๆเลยต้องกินให้มากขึ้นอีก..เกี่ยวมั้ย?
เราออกจากโรงแรมกันตั้งแต่แปดโมงเช้า(เราพักที่โรงแรม The Inn at Temple Street ใน China Townค่ะ)
โอก้อด ฟ้าจะขาวไปไหนนน
เดินไปเรื่อยๆเพื่อไปกินมื้อเช้ากันที่ China Street
วันนี้เราจะไปร้านขนมปังสังขยาเจ้าดังงงงงงฝุดๆ เป็นthe mustของคนไทยเลยจริงๆ
ซึ่งที่สาขานี้ก็เป็นสาขาแรกของเค้าล่ะค่ะ
นั่นก็คือร้านนนนน Ya Kun Kaya Toast
เพียงแค่เราเดินเลี้ยวจากหัวมุมเข้าสู่China Streetเท่านั้น คุณลุงเจ้าของร้านแกก็มายืนกวักมือเรียกเข้าร้านเลยค่ะ 555
หน้าร้านมีพรีเซนเตอร์เป็นคุณลุงเจ้าของร้านด้วย
เข้าไปในร้านแล้ว โต๊ะเราอยู่ติดกับโซนครัวเลยค่ะ
หย่อนก้นลงนั่งปุ๊ป คุณป้าก็มาแนะนำเมนูปั๊ปปป บริการแบบกันเองน่ารักมากๆ พูดไทยได้นิโหน่ย เราก็เออออสั่งตามที่ป้าแนะนำทุกอย่างเลย
มาดูอย่างแรกกันค่ะ
ชาเย็น หอมมมมมอร่อย ไม่หวานเกินไป คือดี ผ่านค่ะ!
ต่อมาเป็นไข่ลวก จานนึงมีไข่สองฟอง
เหยาะซีอิ๊ว แหล่มเลย
อาหารมาเร็วมากๆเลย จานนี้คือขนมปังไส้Peanut หอมอร่อยดี คล้ายๆกินSkippy
อันนี้เมนูthe must ขนมปังสังขยานั่นเองค่ะ
ทั้งคุณลุงและคุณป้าต่างผลัดเปลี่ยนกันมาแนะนำวิธีการกินที่ถูกต้อง
คือต้องเอาขนมปังจิ้มไข่ลวกแล้วกินค่ะ
ไม่ทำตามลุงไม่ไปไหนด้วยยยย ยืนบังคับซะงั้นนนน
ขนมปังที่นี่เค้าปิ้งได้กรอบบบบบมากๆเลยค่ะ
ส่วนไส้ด้านใน สังขยาเป็นแบบปักษ์ใต้บ้านเรา สอดไส้ตรงกลางด้วยเนยเค็มหนึ่งชิ้น
อร่อยเข้ากันดี๊ดี แต่สังขยาหวานไปหน่อย กินแป๊ปเดียวก็อิ่มแล้วค่ะ
เมนูสุดท้ายของมื้อนี้ ก็คือFrench Toast ขนมปังชุบไข่
อร่อยดี แต่เราว่าแม่เราทำอร่อยกว่า อิอิ
ก่อนกลับแวะเช็คอินกันหน่อย คุณลุงตัวจริงแกใส่ชุดเหมือนในป้ายเลยล่ะ เสียดายไม่ได้ขอถ่ายรูปมาด้วย
[CR] [ Singapore in a Mist ] สิงคโปร์วันฟ้ามัว...กลายเป็นทัวร์กินซะงั้น # PART 2
เราไปเที่ยวสิงคโปร์กับครอบครัว รวมสมาชิก 6 คน ไปเที่ยวกันเมื่อวันที่23-25ตุลาคมที่ผ่านมา
เป็นทริปชิวๆค่ะ เน้นกินอร่อย 555
เราชอบถ่ายรูป เลยเอารูปมาแบ่งปันด้วย แบบมือสมัครเล่นนะคะ สวยไม่สวยยังไงก็ดูเพลินๆละกันน้า ^^
ใช้กล้องFujifilm XE2กับเลนส์คิทค่ะ
อันนี้ลิงค์กระทู้วันแรกค่ะ http://ppantip.com/topic/34387183
DAY 2 : 24 ตุลาคม 2558
วันนี้เป็นวันที่สองของทริปนี้แล้ว ท้องฟ้าก็ยังตุ่นเหมือนเดิม ถ่ายรูปวิวเซ็งๆเลยต้องกินให้มากขึ้นอีก..เกี่ยวมั้ย?
เราออกจากโรงแรมกันตั้งแต่แปดโมงเช้า(เราพักที่โรงแรม The Inn at Temple Street ใน China Townค่ะ)
โอก้อด ฟ้าจะขาวไปไหนนน
เดินไปเรื่อยๆเพื่อไปกินมื้อเช้ากันที่ China Street
วันนี้เราจะไปร้านขนมปังสังขยาเจ้าดังงงงงงฝุดๆ เป็นthe mustของคนไทยเลยจริงๆ
ซึ่งที่สาขานี้ก็เป็นสาขาแรกของเค้าล่ะค่ะ
นั่นก็คือร้านนนนน Ya Kun Kaya Toast
เพียงแค่เราเดินเลี้ยวจากหัวมุมเข้าสู่China Streetเท่านั้น คุณลุงเจ้าของร้านแกก็มายืนกวักมือเรียกเข้าร้านเลยค่ะ 555
หน้าร้านมีพรีเซนเตอร์เป็นคุณลุงเจ้าของร้านด้วย
เข้าไปในร้านแล้ว โต๊ะเราอยู่ติดกับโซนครัวเลยค่ะ
หย่อนก้นลงนั่งปุ๊ป คุณป้าก็มาแนะนำเมนูปั๊ปปป บริการแบบกันเองน่ารักมากๆ พูดไทยได้นิโหน่ย เราก็เออออสั่งตามที่ป้าแนะนำทุกอย่างเลย
มาดูอย่างแรกกันค่ะ
ชาเย็น หอมมมมมอร่อย ไม่หวานเกินไป คือดี ผ่านค่ะ!
ต่อมาเป็นไข่ลวก จานนึงมีไข่สองฟอง
เหยาะซีอิ๊ว แหล่มเลย
อาหารมาเร็วมากๆเลย จานนี้คือขนมปังไส้Peanut หอมอร่อยดี คล้ายๆกินSkippy
อันนี้เมนูthe must ขนมปังสังขยานั่นเองค่ะ
ทั้งคุณลุงและคุณป้าต่างผลัดเปลี่ยนกันมาแนะนำวิธีการกินที่ถูกต้อง
คือต้องเอาขนมปังจิ้มไข่ลวกแล้วกินค่ะ
ไม่ทำตามลุงไม่ไปไหนด้วยยยย ยืนบังคับซะงั้นนนน
ขนมปังที่นี่เค้าปิ้งได้กรอบบบบบมากๆเลยค่ะ
ส่วนไส้ด้านใน สังขยาเป็นแบบปักษ์ใต้บ้านเรา สอดไส้ตรงกลางด้วยเนยเค็มหนึ่งชิ้น
อร่อยเข้ากันดี๊ดี แต่สังขยาหวานไปหน่อย กินแป๊ปเดียวก็อิ่มแล้วค่ะ
เมนูสุดท้ายของมื้อนี้ ก็คือFrench Toast ขนมปังชุบไข่
อร่อยดี แต่เราว่าแม่เราทำอร่อยกว่า อิอิ
ก่อนกลับแวะเช็คอินกันหน่อย คุณลุงตัวจริงแกใส่ชุดเหมือนในป้ายเลยล่ะ เสียดายไม่ได้ขอถ่ายรูปมาด้วย