มะพร้าวมาคั้นกะทิพอผ่ากะลาแล้ว ต้องรีบขูดเนื้อมาคั้น เพราะถ้าปล่อยทิ้งถึงเย็น เนื้อมะพร้าวที่ติดกะลาจะเริ่มเสีย เพราะ?

กระทู้คำถาม
คือกะลามะพร้าวที่มีกาบติดเป็นขุยๆอยู่ด้านนอก ถ้ายังไม่ผ่ามาคั้นก็ยังไม่เป็นไร (ตามความเข้าใจนะ) แต่พอผ่าแล้ว ต้องรีบขูดเนื้อแล้วคั้นเลย ถ้าปล่อยถึงตอนเย็น แล้วค่อยขูดเนื้อมะพร้าวที่ติดกะลาอยู่ เนื้อมะพร้าวจะเริ่มบูด มีกลิ่น ไม่ทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้บูดเร็วครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่