ต่างประเทศนิยมน้ำมันมะพร้าว มากขึ้น
(อเมริกานำเข้า น้ำมันมะพร้าวดิบ+กลั่น รวมกันปีละ28,000ล้านบาท
97%นำเข้ามาจากฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย จากแหล่งอื่นๆอีก3%)
ปล.น้ำมันมะพร้าว มีไขมันอิ่มตัวสูงลิ่ว 88%
น้ำมันหมู มีไขมันอิ่มตัว40%
ปล.แต่ไขมันทุกชนิดกินเยอะแล้วอ้วน
อยากทราบว่า
ทฤษฎีไขมันอิ่มตัว ยังใช้ได้รึเปล่าครับ
ที่ว่าหากบริโภคติดต่อกันนานๆอาจทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด
ทฤษฎีไขมันอิ่มตัวเป็นอันตราย ยังใช้ได้รึเปล่าครับ
(อเมริกานำเข้า น้ำมันมะพร้าวดิบ+กลั่น รวมกันปีละ28,000ล้านบาท
97%นำเข้ามาจากฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย จากแหล่งอื่นๆอีก3%)
ปล.น้ำมันมะพร้าว มีไขมันอิ่มตัวสูงลิ่ว 88%
น้ำมันหมู มีไขมันอิ่มตัว40%
ปล.แต่ไขมันทุกชนิดกินเยอะแล้วอ้วน
อยากทราบว่า
ทฤษฎีไขมันอิ่มตัว ยังใช้ได้รึเปล่าครับ
ที่ว่าหากบริโภคติดต่อกันนานๆอาจทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด