หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำมันมะพร้าวแบบธรรมดากับแบบสกัดเย็น ถ้านำมาทำอาหารหรือขนม ผลลัพท์จะเหมือนกันมั้ยครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
อาหาร
ทำอาหาร
เบเกอรี่
อาหารเกาหลี
ว่าจะลองเอามาทำอาหาร กับเค้กชิฟฟ่อน
คือราคามันต่างกันมาก
ไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง ต่างกันแค่ไหน
ใครเคยใช้ วานบอกให้ด้วยครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จะใช้น้ำมันมะพร้าวทำขนม
มีใครเคยใช้น้ำมันมะพร้าวทพขนมเบเกอรี่บ้างคะ ชอบกลิ่นของมัน และมีประโยชน์ดี จะเอามาใช้แทนน้ำมันพืชในการทำขนม อยากรู้ว่ากลิ่นมันจะออกมาปนกับกลิ่นขนมไหม เช่นทำเค้กกล้วยหอม อบออกมา จะมีกลิ่นมะพร้าวไหม
maido
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสามารถนำไปทำอาหารได้ไหมคะ
ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1927715
ทำเบเกอรี่ ส่วนผสมน้ำมันมะพร้าวสามารถใช้น้ำมันพืชปกติแทนได้ไหมคะ
พอดีจะฝึกทำเค้กน่ะค่ะ ไปเจอสูตรที่ใช้น้ำมันมะพร้าว (สูตรคลีน) แต่ที่บ้านไม่มีน้ำมันมะพร้าวเลยสงสัยว่าใช้น้ำมันพืชในอัตราส่วนเดียวกันได้เลยไหมคะ(แต่คงจะไม่คลีนแล้ว) หรือควรจะใช้อะไรแทนดีคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1214610
อยากซื้อน้ำมันมะพร้าวมาทำอาหาร มียี่ห้อแนะนำมั้ยคะ
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ >.< ....อยากซื้อน้ำมันมะพร้าวมาทำอาหาร ใช้ผัดๆ ทอดๆ มียี่ห้อแนะนำมั้ยคะ
PB_Love
น้ำมันมะพร้าวตัวการทำครัวสกปรกโสโครก และก่อมะเร็งผิวหนังได้ง่าย!!!
หนักอกหนักใจได้น้ำมันมะพร้าวฟรีมาใช้ขวด 1 ลิตร ก่อนหน้านี้ครัวไม่เหนียว คราบดำเกาะแน่นติดผนังขนาดนี้ เช็ดล้างออกหมด พอใช้น้ำมันมะพร้าวสักอาทิตย์ กับข้าวที่บ้านจะทำตอนเช้ากับตอนเย็น เขม่าควันแรงฟุ้งกระ
สมาชิกหมายเลข 3456131
"บ้านเปี่ยมสุข" ขนมหวานเมืองเชียงใหม่ที่ทานแล้วเปี่ยมไปด้วยความสุขสมชื่อ
สวัสดีค่ะะะ ໒꒰ྀིᵔ ᵕ ᵔ ꒱ྀི১วันนี้กลับมาอีกครั้งกับร้านขนมร้านอร่อยในเชียงใหม่ร้านนี้เราได้รับคำแนะนำมาจากบัณฑิตมอชออีกแล้วค่ะ ร้านนี้จะดังเรื่องพายมะพร้าวค่ะ "บ้านเปี่ยมสุข&quo
cherishcheck
รวม 27 ร้าน OTOP ที่เข้าร่วมโครงการ Easy e receipt ใช้ได้จริง
คิดว่าหลายคนคงกำลังตามหาร้าน OTOP กันอยู่แน่ผ่านอาทิตย์กว่าแล้วยังหาร้านซื้อไม่ค่อยได้ จะให้ซื้ออยู่แค่หมวดของกินมันก็จะอิ่มท้องกันไปหน่อย เราเลยรวบรวมออกมาให้ดูกันแบบง่ายๆ ตอนนี้มีอยู่ 27 ร้านที่ติดต
สมาชิกหมายเลข 3847507
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นตั้งแต่ใช้มาดีขึ้นหรือแย่ลง
น้ำมันมะพร้าวฮิตมาได้ก็นานพอสมควร อยากถามผลที่ได้เป็นยังไงบ้างคะ ผิวดีขึ้นหรือแย่ลง ปัจจุบันยังใช้อยู่มั้ย เราว่าจะเริ่มใช้แต่ช้ากว่าคนอื่นมากเลย เราผิวค่อนข้างมัน เฉพาะ ที โซน ถ้่าใช้จะไหวมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7260775
มาทำชิฟฟ่อนสอดไส้ซอสมะพร้าวด้วยหม้ออบลมร้อน กับเตาอบกันค่ะ
วันนี้จะมาชวนทำขนมเค้กชิฟฟ่อนสอดไส้ด้วยซอสมะพร้าวอ่อนกันค่ะ. แต่วันนี้เราจะอบด้วยหม้ออบลมร้อน. กับเตาอบธรรมดาปกตินี่แหละค่ะว่าผลลัพธ์ที่ได้จะต่างกันไหมนะ. ปรากฎว่าอบออกมาแทบจะไม่ต่างกันเลยค่ะ เนื้อนุ่
รุ้งเปลี่ยนสี
มาชวนทำชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน กินกับกาแฟร้อนๆ ยามเช้ากันค่ะ/ อบด้วยหม้ออบลมร้อนค่ะ
เคยทำขนมหลายอย่างให้แม่กินกับกาแฟตอนเช้าๆค่ะ. แม่ชอบที่จะกินขนมที่ไม่มีครีม ไม่มีไส้ ขนมชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนก็เป็นหนึ่งในเมนูที่แม่ชอบค่ะ ทำบ่อย แล้วก็ง่ายด้วยค่ะ วันนี้เลยเอามาแบ่งปันกันค่ะ
รุ้งเปลี่ยนสี
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
อาหาร
ทำอาหาร
เบเกอรี่
อาหารเกาหลี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำมันมะพร้าวแบบธรรมดากับแบบสกัดเย็น ถ้านำมาทำอาหารหรือขนม ผลลัพท์จะเหมือนกันมั้ยครับ
คือราคามันต่างกันมาก
ไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง ต่างกันแค่ไหน
ใครเคยใช้ วานบอกให้ด้วยครับ
ขอบคุณครับ